Unicar và Zuumviet: 2 ứng dụng mới gọi xe cho người Việt có đáng tin dùng?

[agentsw ua=’pc’]

Thị trường gọi xe Việt Nam với đầy tiềm năng và cơ hội phát triển khi liên tiếp chứng kiến sự gia nhập và bành trướng không ngừng của các ông lớn đầu tư vào lĩnh vực này. Thực tế cho thấy, có tới hơn 10 ứng dụng gọi xe và giao đồ ăn trực tuyến khác nhau nhưng để trụ lại và nhận được sự tin tưởng của người dùng thì chỉ còn số ít thương hiệu tồn tại được. Mới đây, thị trường gọi xe cho người Việt xuất hiện 2 cái tên mới: Unicar và Zuumviet. Nhiều người hoài nghi về ứng dụng này liên quan tới mô hình đa cấp và lừa đảo. Cùng MarketingAI tìm hiểu thực hư câu chuyện này qua bài viết sau:

Unicar và Zuumviet: 2 cái tên mới đầy hoài nghi về thị trường gọi xe trực tuyến

Unicar và Zuumviet là hai ứng gọi xe công nghệ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Hai cái tên này không những không nhận được phản hồi tích cực của người dùng mà còn gây ra nhiều hoài nghi về mô hình mà họ đang xây dựng. Hãy cùng xem, ứng dụng Unicar và Zuumviet là gì và mô hình mà hai ứng dụng này đang xây dựng có phải là Đa Cấp không nhé.

Unicar và Zuumviet: 2 cái tên mới đầy hoài nghi về thị trường gọi xe trực tuyến

Thương hiệu Unicar và Zuumviet – Ứng dụng gọi xe mới nhất 2020 đang bị hoài nghi là mô hình đa cấp lừa đảo

Unicar – App chạy xe công nghệ của Việt Nam

Ứng dụng Unicar là gì

Ứng dụng Unicar là gì

Unicar là ứng dụng gọi xe do nhóm những người trẻ tại Nghệ An phát triển nhằm đem lại giải pháp công nghệ mang tính thực tiễn cao, với mong muốn cải thiện và khắc phục những bất tiện trong giao thông tại Việt Nam và mang đến tiện ích với chi phí tiết kiệm nhất cho khách hàng. Unicar phát triển đa dạng các dịch vụ như gọi xe, vận chuyển hàng hóa, thuê xe với chi phí giá rẻ cho khách hàng. Các dịch vụ trên ứng dụng Unicar:

  • UNI CAR: Dịch vụ đưa đón tận nơi bằng xe hơi
  • UNI BIKE: Dịch vụ đưa đón bằng xe máy
  • UNI FAST: Dịch vụ giao hàng nhanh
  • UNI TRUCK: Dịch vụ vận tải ký gửi hàng hóa
  • UNI RENT: Dịch vụ cho thuê xe tự lái

Ứng dung Unicar hiện đang được thử nghiệm hoạt động tại thành phố Vinh – Nghệ An vào tháng 10/2019 và sẽ mở rộng ra Huế và Đà Nẵng trong thời gian tới.

Dự án khởi nghiệp xe ôm công nghệ Unicar tại Nghệ An

Dự án khởi nghiệp xe ôm công nghệ Unicar tại Nghệ An

Ứng dụng này đầu tư bài bản về hình ảnh, đồng phục, nhân viên và có địa chỉ công ty rõ ràng nên có thể chắc chắn rằng đây là ứng dụng gọi xe đơn thuần với mục đích chính nghĩa và sau vài tháng hoạt động tại Nghệ An, Vinh đã nhận được sự tin dùng của nhiều tài xế cũng như khách hàng mà chưa hề có nghi vấn lừa đảo, đa cấp.

Zuumviet – Ứng dụng xe ôm công nghệ màu tím

Zuumviet là gì? Zuumviet của ai, của nước nào

Zuumviet là gì? Zuumviet của ai, của nước nào

Với ứng dụng Zuumviet.vn, mới chỉ manh nha vài thông tin đơn sơ trên mạng xã hội Facebook, chưa có nhiều thông tin cũng như hình ảnh thực tế ở thị trường. Những gì mọi người biết về Zuumviet còn khá mơ hồ cùng với thông báo chính sách ứng dụng này thu chiết khấu tài xế ở mức 25% (*) trên tổng cước phí dịch vụ đã bao gồm thuế thu nhập cá nhân, các mức thuế khác áp dụng cho tài xế theo luật thuế hiện hành.

Thông tin đăng ký ZuumViet trên Fanpage

Thông tin đăng ký ZuumViet tuyển dụng trên Fanpage

Ngay dưới bài đăng là những thông tin mọi người hoài nghi về ứng dụng này, liệu đây có phải là mô hình đa cấp hay những hình ảnh thực tế về trụ sở cũng như quy trình tuyển tài xế đều được mọi người quan tâm. Bên dưới bài đăng có ghi tải app Zuumviet để rõ hơn chi tiết nhưng khi vào app này thì hiện chưa có trên kho ứng dụng mà mới chỉ có file APK rất sơ sài. Trong nhóm cộng đồng group Zuummembers, mọi người nhận ra đây là mô hình hoạt động với nhiều tầng bậc, với những chính sách thưởng cho tài xế như 1 biến tướng đa cấp thực thụ:

Zuumviet - Ứng dụng xe ôm công nghệ màu tím

Xe ôm công nghệ màu tím và mô hình hoạt động đăng ký tài xế zuumviet đa cấp

Trong thông báo trên nhóm có ghi “Giới thiệu nhiều tài xế vào ứng dụng ZuumViet bạn sẽ có cơ hội thăng hạn trở thành Giám đốc thương hiệu của ZuumViet nắm trong tay 12 quản lý và 144 đội trưởng và 1728 tài xế”. Bên cạnh đó doanh thu của các zuumviet tuyển dụng sẽ được hưởng phần trăm theo từng cấp bậc và hưởng hoa hồng trên doanh thu của người khác theo từng tầng từ tầng 1 là tài xế, tầng 2 là Đội Trưởng, Tầng 3 là Quản Lý và Tầng 4 là giám đốc. Và đương nhiên không thể thiếu đó là nhập mã giới thiệu để tham gia hệ thống.

App chạy xe mới Zum Việt rất sơ sài

App chạy xe mới Zum Việt rất sơ sài – Cách đăng ký zuum việt ở đâu?

Với mô hình mời gọi và chia thưởng phần trăm hệt như mô hình đa cấp, chỉ chủ yếu tập trung vào tuyển đại lý trong khi mô hình hoạt động của gọi xe công nghệ là dựa trên nhu cầu của khách hàng và tài xế trên nền kinh tế chia sẽ để đem lại lợi nhuận, phục phụ nhu cầu của cả hai bên. Doanh nghiệp ở giữa chỉ cung cấp ứng dụng công nghệ để kết nối tài xế, khách hàng lại với nhau. Việc tuyển đại lý không có ý nghĩa gì cả cũng như bỏ tiền ra mua các gói thành viên là điều bất thường. Thêm vào đó, ứng dụng thiếu thông tin, khi đăng ký bắt nộp tiền vào ví tài khoản nhưng lại không có khách hàng sử dụng và không thể rút tiền này về lại được là những điểm chính đáng lưu ý và quan ngại về ứng dụng Zuumviet.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, ứng dụng này cũng chưa bắt tài xế phải nộp tiền để mở tài khoản cũng như chưa có trường hợp nào bị lừa đảo nên tạm thời, Zuumviet vẫn đang là dấu hỏi lớn cần được kiểm chứng.

>>> Xem thêm: Lozi bất ngờ nhận vốn khủng, tham gia trận địa gọi xe với Grab, Be và GoViet

Tạm kết

Với nhu cầu ngày càng tăng cao của người dùng, thị trường gọi xe trực tuyến ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, không chỉ tập trung ở các thành phố lớn mà còn mở rộng ra nhiều tỉnh thành địa phương. Unicar và Zuumviet được xem như 2 tân binh mới gia nhập thị trường gọi xe trực tuyến với đầy thách thức và khó khăn khi các đối thủ trong ngành này như Grap, Go-viet đã trở nên quá quen thuộc và ngày càng bành trướng. Hiện tại, Unicar đã đi vào hoạt động với thị trường ở thành phố Vinh – Nghệ An còn Zuumviet chỉ có những thông tin mơ hồ trên fanpage Facebook. Unicar và Zuumviet vẫn  là 1 ẩn số lớn  cần được giải đáp trong tương lai. Liệu mô hình này có chết yểu như Aber, Xelo… hay sẽ là một nhân tố mới cho thị trường gọi xe Việt. Bạn nghĩ sao về mô hình này?

Phương Thảo – MarketingAI

Theo Techbike

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Unicar và Zuumviet: 2 ứng dụng mới gọi xe cho người Việt có đáng tin dùng?


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin