Theo Nikkei: Vinfast có thể sẽ xuất ngoại trong thời gian tới

[agentsw ua=’pc’]

Vinfast đang có những tiềm năng lớn trên thị trường hiện nay, khi nó đang là một trong những cái tên nổi bật nhất tại Việt Nam trong năm 2018 vừa qua. Thêm vào đó, với nền tảng được hỗ trợ từ Vingroup thì những chiến lược của thương hiệu này thực sự bài bản và đầy tham vọng. Theo những báo cáo gần đây của Nikkei thì Vinfast sẽ hợp tác với FastGo và tham vọng đồng hành cùng nền tảng này tại cả Myanmar nữa. Cùng MarketingAI tìm hiểu xem, thương hiệu xe hơi đình đám này sẽ có những toan tính gì trong nước cờ sắp tới của mình?

Những tham vọng của Vinfast 

Tập đoàn Vingroup gần đây đã thêm lĩnh vực sản xuất ô tô đầy tham vọng vào danh mục đầu tư của mình, đang cung cấp mức giá ưu đãi cho các tài xế lái xe muốn mua một chiếc xe mới.

Vinfast bắt đầu giao xe cho khách hàng vào tháng 6, hai năm sau khi công ty này được thành lập. Công ty con của Vingroup cho biết họ đã nhận được hơn 10.000 đơn đặt hàng từ các tài xế cá nhân ngay cả trước khi xe hoàn thiện và ra khỏi dây chuyền lắp ráp. Việt Nam đã ban hành các chính sách các ưu đãi để hỗ trợ ngành công nghiệp xe hơi địa phương và VinFast có thể sẽ hưởng lợi từ đó. Đây là nhà sản xuất ô tô bản địa duy nhất của Việt Nam.

(Nguồn: Tinhte)

Đầu tháng này, Vingroup tuyên bố họ đang hợp tác với FastGo – ứng dụng gọi xe của Công ty FastGo Việt Nam trực thuộc tập đoàn NextTech, để cung cấp các phương thức thanh toán trả góp cho tối đa 1.000 tài xế mua xe Vinfast. Sự hợp tác giữa hai bên bắt đầu kể từ tháng 9.

Thỏa thuận tài chính giữa hai bên sẽ cho phép các tài xế FastGo mua một chiếc Fadil trả góp với khoản thanh toán trả trước 20% giá gốc. Fadil là một chiếc hatchback 1,4 lít có giá khởi điểm khoảng 450 triệu VND (19.400 USD). Trước mắt, FastGo sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe VinFast tại số các khu phức hợp của Vingroup tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, Vingroup có 10 khu phức hợp lớn với nhiều tiện ích bao gồm nhà ở, khách sạn, văn phòng và các cơ sở khác, cũng như 8 trung tâm mua sắm hoặc trung tâm thương mại lớn Vincom, 41 siêu thị Vinmart, 19 trường Vinschools, 4 bệnh viện Vinmec và một điểm du lịch tại khu nghỉ dưỡng. FastGo cũng tuyên bố sẽ sẽ giảm giá 50% cho khách hàng đặt chuyến đến hoặc đi từ các điểm đến của Vingroup tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. FastGo hy vọng thỏa thuận sẽ mang lại dòng khách hàng từ Vingroup. Song, đây cũng là cơ hội để Vinfast tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Thỏa thuận hợp tác cũng bao gồm việc FastGo sẽ thuê 500 xe từ VinFast. Các lô hàng đầu tiên, khoảng 200 chiếc Fadil, sẽ được giao vào cuối năm nay.

(Nguồn: Autopro)

Vingroup đã đầu tư khoảng 3,5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất ô tô đặt tại thành phố cảng Hải Phòng. Ban đầu, VinFast dự kiến ​​sẽ sản xuất 250.000 xe mỗi năm (doanh số bán xe chở khách của Việt Nam đạt mức 276.000 vào năm 2018). Mục tiêu cuối cùng của VinFast là đạt sản lượng 500.000 xe mỗi năm.

“Mục tiêu đó vẫn còn một chặng đường dài. Để đi đầu, Vingroup rất muốn khai thác thị trường nước ngoài” – ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách dự án VinFast, nói với các phương tiện truyền thông địa phương rằng công ty dự kiến ​​sẽ xuất khẩu xe sang Nga và Myanmar, mặc dù ông từ chối tiết lộ cụ thể là khi nào.

Nguyễn Hữu Tuất, nhà sáng lập và kiêm giám đốc điều hành của FastGo, nói với Nikkei Asian Review rằng FastGo đang thực hiện một thỏa thuận tiềm năng: cung cấp xe VinFast cho FastGo tại Myanmar – nơi công ty này đã bắt đầu hoạt động từ tháng 12.

Xem thêm: Nhờ Social Media, Vinfast “một bước lên mây” với chiến lược bùng nổ của mình

Tạm kết

Theo những gì mà Nikkei chia sẻ thì những gì mà Vinfast thực hiện sẽ bắt đầu mở rộng thị trường, sản phẩm của mình với công chúng. Có thể thấy tham vọng của Vinfast là cực kỳ lớn khi nó muốn mở rộng thị trường, hợp tác cùng hãng gọi xe nhanh FastGo. Cùng chờ đón những thông tin tiếp theo nửa cuối năm nay từ đại gia mới nổi ngành xe hơi.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo CafeBiz

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin