Telegram công bố bản cập nhật mới với nhiều tính năng kiếm tiền trong tương lai

[agentsw ua=’pc’]

Vài ngày trước, Telegram đã tung ra bản cập nhật bổ sung các tính năng mới trên ứng dụng cho người dùng Android và iOS, bao gồm Group Voice Chats, UI Animations, hỗ trợ bộ nhớ ngoài… Hãy cùng MarketingAI đi tìm hiểu rõ hơn về bản cập nhật mới này của Telegram ngay dưới bài viết này.

Telegram đã tung ra bản cập nhật mới với nhiều tính năng và cải tiến mới bao gồm cuộc hội thoại cho các nhóm Telegram, giao diện người dùng mới cho Android. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng đã tiết lộ chiến lược của mình sắp tới khi Telegram đạt gần 500 triệu người dùng hoạt động trên toàn cầu.

>>> Xem thêm: Telegram là gì?

Các tính năng Telegram mới trên Android và iOS

Tính năng Telegram Voice Chat mới cho phép các nhóm chat chuyển thành một phòng trò chuyện bằng thoại. Thanh công cụ voice-chat overlay cũng cho phép người dùng tự do điều hướng trong ứng dụng, cho phép họ duyệt qua các cuộc trò chuyện khác và gửi tin nhắn mới trong lúc đang kết nối trên voice-chat.

Trên Android, người dùng giờ đây cũng có thể thoát ứng dụng để trở về màn hình chính và vẫn có thể tham gia nhóm voice-chat. Một widget (phím tắt) mới sẽ cho phép điều khiển micro và thông báo cho người dùng biết ai đang nói. Trên Telegram Desktop và ứng dụng Telegram macOS, người dùng sẽ nhận được nút Push-to-Talk mới cho các cuộc trò chuyện thoại.

Người dùng Android hiện cũng có khả năng di chuyển dữ liệu ứng dụng Telegram của họ từ bộ nhớ trong của điện thoại sang thẻ SD bên ngoài, điều này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ cho những người có ít dung lượng trong trên điện thoại. Ngoài ra, ứng dụng Android cũng có các hình ảnh động mới trong giao diện người dùng.

Ứng dụng Android Telegram giờ đây sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh đã gửi đi. Người dùng sẽ có thể tạo bản vẽ trên ảnh và dán nhãn dán lên chúng bằng trình chỉnh sửa mới. Trong khi đó trên iOS, một nút ấn mới sẽ cho phép người dùng nhanh chóng chỉnh sửa và gửi lại ảnh họ đã nhận được. Người dùng iOS hiện cũng có thể kích hoạt Siri để thông báo khi các tin nhắn Telegram đến.

Ngoài ra, Telegram cũng đang tung ra nền tảng “Bug and Suggestion Platform” mới, nơi người dùng có thể báo cáo lỗi và đề xuất các tính năng mới.

Telegram bổ sung các tính năng trả phí

Người đồng sáng lập Telegram Pavel Durov gần đây đã công bố kế hoạch kiếm tiền gấp đôi của công ty từ ứng dụng. Đầu tiên, Telegram sẽ sớm giới thiệu các tính năng “premium” mới cho những doanh nghiệp và người dùng thành thạo. Tuy nhiên, tất cả các tính năng hiện có sẽ tiếp tục miễn phí cho người dùng, những người dùng muốn sử dụng các tính năng cao cấp mới sẽ được yêu cầu trả phí.

Bên cạnh đó, Telegram sẽ giới thiệu tính năng quảng cáo trên các kênh công khai của ứng dụng. Có thể nói những Telegram Channels được xem như một “nhóm trò chuyện lớn” mang lại hiệu quả cao, thường được điều hành bởi một người dùng hoặc một nhóm nhỏ. Nhóm trò chuyện này nhanh chóng chuyển tiếp các cập nhật quan trọng trong cộng đồng, Telegram Channels trong những năm qua đã trở thành một trong những tính năng nổi bật của ứng dụng. Các kênh này hiện sẽ hiển thị quảng cáo qua mạng quảng cáo của chính Telegram và sẽ có giao diện đẹp hơn để phân biệt chúng với các bài đăng thông thường.

Tuy nhiên, các cuộc trò chuyện trực tiếp và trò chuyện nhóm riêng tư sẽ vẫn không hiển thị quảng cáo. Durov cũng đề cập trong bài đăng Telegram của mình rằng ứng dụng sẽ tiếp tục là một công ty độc lập. Ông nói thêm rằng mục đích của các bước đi tiếp theo là để giữ cho công ty tồn tại và tránh phải bán công ty để kiếm tiền, Durov cũng trực tiếp chỉ ra một ví dụ xấu là việc đối thủ cạnh tranh Facebook sở hữu WhatsApp.

Phan Thảo – MarketingAI

Theo Indianexpress

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 8 ứng dụng chat phổ biến tại Việt Nam? App nào nhiều tính năng nhất?

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin