Tất cả những điều bạn cần biết về IGTV: chiến lược kể chuyện bằng video

[agentsw ua=’pc’]

Với việc mọi người dành nhiều thời gian hơn để xem video trực tuyến, không có gì ngạc nhiên khi Instagram TV đã trở thành một kênh kể chuyện bằng video với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. Nếu đang cân nhắc việc tăng cường chiến lược tiếp thị video của mình, hãy suy nghĩ đến kênh IGTV.

Ra mắt vào tháng 6/2018, IGTV là nền tảng video mới dành riêng cho người dùng di động. Không giống như YouTube và các nền tảng phát video khác, IGTV được thiết kế dành riêng cho việc phát lại video theo chiều dọc, vậy nên nó rất phù hợp với các nhà tiếp thị và nhà sản xuất nội dung đang nhắm đến người dùng điện thoại.

Trong bài đăng này, chúng tôi cung cấp cho bạn bảng phân tích chi tiết về Instagram IGTV, các phương pháp hay nhất về cách sử dụng nó cho doanh nghiệp, cách đăng bài trên IGTV sao cho thu hút và đạt được hiệu quả tiếp tiếp cận tốt nhất.

IGTV là gì? 

Instagram TV, thường được gọi là IGTV, là một tính năng để chia sẻ video dạng dài trên Instagram. Trong khi Instagram giới hạn thời lượng ở mức 60 giây cho video trên nguồn cấp dữ liệu thì tính năng này cho phép bạn tải lên 60 phút video từ web (hoặc 15 phút nếu bạn tải lên từ thiết bị di động).

Điều này mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn nhiều để kể những câu chuyện hấp dẫn và lôi cuốn qua video.

Tại sao nên sử dụng IGTV cho doanh nghiệp của bạn?

Video đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để các thương hiệu và nhà tiếp thị thu hút người tiêu dùng. Và IGTV có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn thông qua các câu chuyện video hấp dẫn.

Trên thực tế, cứ 10 người thì có 6 người thích xem video trực tuyến hơn tivi. Và 72% người tiêu dùng thích tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua video. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi 54% người tiêu dùng yêu cầu xem nhiều nội dung video hơn.

Và với IGTV là một công cụ chia sẻ video mới mạnh mẽ, chắc chắn nó sẽ là một phần trong chiến lược tiếp thị trên Instagram không thể thiếu của các marketers.

5 ý tưởng cho chiến lược Instagram TV 

Mặc dù bạn có thể muốn dùng thử IGTV ngay lập tức, thế nhưng hãy lập một kế hoạch phù hợp trước khi bắt đầu để đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa chiến lược Instagram TV. Điều quan trọng trước tiên là phải có ý tưởng về loại nội dung bạn nên đăng. Việc tạo ra một chiến lược sẽ cho bạn một số định hướng về nơi cần tập trung thời gian và công sức của mình.

Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể đưa vào chiến lược IGTV.

1. Tạo một chuỗi video

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của IGTV là để xuất bản một loạt video dài tập về một chủ đề hoặc một series cụ thể. Điều này cho phép bạn đi sâu hơn vào chiến lược nội dung của mình và duy trì sự nhất quán với lịch đăng tải hàng ngày. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả quay lại xem nhiều hơn.

Ví dụ, Madewell có một số loạt video trên IGTV giới thiệu những nhân vật có ảnh hưởng. Chuỗi chương trình Sofa Show của họ có các nghệ sĩ tổ chức một buổi biểu diễn nhỏ tại chính căn nhà của họ. Và chuỗi chương trình Sunday Supper series mời các influencers khác trong ngành F&B chia sẻ công thức nấu ăn của họ.

2. Cung cấp các video hướng dẫn chuyên sâu

Có cách nào tốt hơn để cung cấp các hướng dẫn về sản phẩm hơn là thông qua video? IGTV biến điều đó thành khả thi. Vì IGTV cho phép tải lên các video dài hơn nên bạn có thể dễ dàng chia sẻ các video hướng dẫn khán giả cách sử dụng sản phẩm của bạn.

Ví dụ, tài khoản Instagram Lightroom sử dụng IGTV để chia sẻ #LrInsiderTips, một loạt video hướng dẫn cung cấp các mẹo về cách sử dụng một số tính năng nhất định bằng Lightroom. Những hướng dẫn này cho phép người dùng xây dựng dựa trên các kỹ năng hiện tại của họ và cung cấp một cách mới và sáng tạo để sử dụng sản phẩm của họ.

3. Đăng tải các clip hậu trường 

Bạn có thể cung cấp cho khán giả một cái nhìn mới thông qua các clip hậu trường trên IGTV. Thể hiện cho họ thấy sản phẩm của bạn được tạo ra như thế nào, nhân viên làm việc ra sao, các cảnh quay được tạo ra từ đâu… Đây là một cách tuyệt vời để duy trì sự minh bạch và tạo niềm tin với khách hàng của bạn.

Ví dụ, LEGO đã sử dụng một video IGTV để đưa những người theo dõi của họ đến tham quan Nhà máy sản xuất LEGO DUPLO.

4. Phát trực tiếp sự kiện

Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện quan trọng như hội thảo hoặc hội nghị, thì Instagram TV là một cách tuyệt vời để cho phép tham dự các sự kiện ảo. Bạn có thể cân nhắc tới việc phát trực tiếp sự kiện thông qua IGTV và thu hút những người không thể tham dự trực tiếp.

Tài khoản Instagram của Stella McCartney đã sử dụng IGTV để giới thiệu những điểm nổi bật từ chương trình thời trang Summer 2020 của mình.

5. Đăng các cuộc phỏng vấn hấp dẫn

Các cuộc phỏng vấn cũng là một phương thức bổ sung tuyệt vời cho chiến lược IGTV. Bạn có thể mời những người có ảnh hưởng liên quan đến ngành của bạn và yêu cầu họ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về sản phẩm hoặc trả lời những câu hỏi thắc mắc từ khán giả của bạn.

Ví dụ, Elle USA thường xuyên có các cuộc phỏng vấn trên IGTV với những người nổi tiếng như Camila Cabello và Billie Eilish cũng như những nhân vật đáng chú ý như Đại diện Lauren Underwood.

>> Xem thêm: 8 xu hướng Instagram cần chú ý theo dõi trong năm 2023

Các phương pháp tối ưu IGTV

Mặc dù những ý tưởng này là quá đủ để thúc đẩy chiến lược IGTV của bạn, nhưng các phương pháp dưới đây có thể giúp bạn tối ưu hóa hơn nữa kênh IGTV phát huy tác dụng hiệu quả.

1. Duy trì một thẩm mỹ nhất quán

Tính thẩm mỹ nhất quán là yếu tố quan trọng đối với chiến lược xây dựng thương hiệu Instagram của bạn. Và nó không chỉ dừng lại ở nguồn cấp dữ liệu Instagram mà còn nên mở rộng sang các video trên IGTV của bạn.

Bên cạnh việc tuân theo một bảng màu nhất quán với màu thương hiệu của bạn, bạn cũng nên tuân theo các phông chữ và chủ đề tương tự.

2. Quảng cáo chéo video 

Để tăng mức độ tương tác với video IGTV của bạn, trước tiên bạn cần thu hút khán giả mục tiêu của mình xem chúng. Điều đó có nghĩa là quảng cáo chéo những video này thông qua nhiều kênh và nền tảng.

Bạn có thể up một phần content lên feed, story, đảm bảo chia sẻ liên kết trên Facebook, Twitter và các bản tin email để khán giả có thể biết tới nó.

3. Tối ưu hóa mô tả bằng thẻ bắt đầu bằng #

Để cải thiện hơn nữa khả năng hiển thị các video IGTV, hãy đảm bảo bạn thêm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trên Instagram vào phần mô tả để ngay cả những người không theo dõi cũng có thể khám phá chúng.

Điều này đưa video của bạn đến với khán giả có liên quan chứ không chỉ những người theo dõi hiện tại trên kênh.

4. Lập kế hoạch cho lịch xuất bản bài đăng 

Giống như bạn theo dõi lịch xuất bản phù hợp cho các bài đăng trên mạng xã hội khác của mình, bạn cũng nên đầu tư như nhau vào việc xây dựng lịch nội dung IGTV.

Điều này giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch trước và sắp xếp các bài đăng của mình một cách hiệu quả.

5. Đo lường hiệu suất IGTV

Giống như bất kỳ loại nội dung Instagram nào khác, việc đo lường mức độ thành công của video trên Instagram TV có thể giúp bạn gây ấn tượng với khán giả. Thêm vào đó, điều này sẽ giúp bạn tinh chỉnh kế hoạch nội dung video của mình và cung cấp tài nguyên cho các loại nội dung phù hợp.

Cách sử dụng IGTV: Những điều cơ bản

Bây giờ bạn đã khám phá ra một số ý tưởng tuyệt vời và các phương pháp hay nhất để sử dụng Instagram TV, hãy cùng tìm hiểu cách bắt đầu sử dụng tính năng này. Dưới đây là một số điều cơ bản về cách sử dụng IGTV.

Duy trì kích thước IGTV phù hợp

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn tạo video tuân theo kích thước IGTV được đề xuất. Instagram cho phép tối đa 15 phút video nếu bạn tải lên từ thiết bị di động, và kéo dài thời gian đó lên 60 phút nếu bạn tải lên từ web. Ngoài ra, đây là các thông số kỹ thuật và khuyến nghị bạn cần làm theo:

  • Video của bạn phải ở định dạng MP4.
  • Đối với video dọc, hãy duy trì tỷ lệ khung hình là 9:16.
  • Đối với video ngang, hãy duy trì tỷ lệ khung hình là 16: 9.
  • Video của bạn phải có tốc độ khung hình ít nhất là 30 FPS (khung hình/giây).
  • Nó phải có độ phân giải tối thiểu là 720 pixel.
  • Đối với video ngắn hơn 10 phút, kích thước tệp tối đa là 650 MB.
  • Đối với video có thời lượng lên đến 60 phút, kích thước tệp tối đa là 3,6 GB.

Cách tải lên IGTV

Để tải video lên IGTV bằng ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động, hãy làm theo các bước bên dưới:

Nhấn vào nút “+” ở cuối Newfeeds.

Chọn một video dài hơn 60 giây và nhấn vào “Next”.

Chọn “long video” và tiếp tục.

Chọn khung video để sử dụng làm hình ảnh thumb cho video IGTV của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có tùy chọn tải lên ảnh bìa từ thư viện của mình. Sau đó, nhấn vào “Next”.

 

Sau đó điền vào tiêu đề và mô tả của video. Bước này cũng cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt cho video của mình. Bạn sẽ có tùy chọn để thêm nó vào chuỗi IGTV của mình, đăng bản xem trước trên Feeds, chỉnh sửa bản xem trước và thumb hồ sơ và chọn xem bạn có muốn nó xuất hiện trên Facebook hay không. Nhấn vào “post” và thế là xong.

Để tải video IGTV lên từ web, hãy làm theo các bước bên dưới:

Mở trang Instagram và truy cập kênh của bạn. Sau đó chọn “IGTV”.

Chọn upload để up video lên -> Tiếp theo, điền thông tin chi tiết về video của bạn bằng cách thêm tiêu đề, mô tả và chọn bìa.

Bạn cũng có thể chọn đăng bản xem trước trên Nguồn cấp dữ liệu của mình và có chia sẻ nó trên Facebook hay không. Nhấp vào “Đăng” và thế là xong.

Hải Yến – MarketingAI 

Theo sproutsocial

>> Có thể bạn chưa biết: Thống kê quan trọng nhất về Instagram dành cho các nhà tiếp thị năm 2023

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Tất cả những điều bạn cần biết về IGTV: chiến lược kể chuyện bằng video


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin