Tập đoàn Vingroup bất ngờ tuyên bố sản xuất smartphone

[agentsw ua=’pc’]

Vào mùa World Cup đang sôi động diễn ra, trước đó người hâm mộ Việt Nam lo lắng trước vấn đề VTV không đủ tiền mua bản quyền World Cup 2018 thì ông lớn Vingroup đã mạnh tay chi 5 triệu USD tài trợ việc mua bản quyền World Cup cho VTV mà không đòi hỏi bất kì yêu cầu nào. Sau cú chi mạnh tay đầy ấn tượng, Vinggroup đã tuyên bố đầy bất ngờ với kế hoạch sản xuất smartphone vào ngày 12/6 vừa qua với sự thành lập công ty VinSmart CO. Người Việt sẽ lại có hy vọng mới về điện thoại thông minh được sản xuất trong nước.

(Ảnh: VTC News)

Vingroup thành lập VinSmart Co để sản xuất smartphone

Ngày 12/6 tập đoàn Vingroup công bố thành lập công ty VinSmart Co để sản xuất các thiết bị điện tử thông minh với mục tiêu đầu tiên là sản xuất smartphone. Bên cạnh đó,  VinSmart Co còn có nhiệm vụ nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Vingroup đã chi 3.000 tỷ đồng (131,54 triệu đôla) để đầu tư nhà máy cho VinSmart Co. Theo đó, nhà máy cho công ty mới này sẽ được đầu tư xây dựng tại tổ hợp sản xuất ôtô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện tại, Vingroup đã và đang làm việc với các chuyên gia hàng đầu về công nghệ để nghiên cứu mua bản quyền sáng chế, thiết kế và tìm chuyên gia giỏi để chuẩn bị sản xuất ra mắt chiếc điện thoại thông minh đầu tiên.

(Ảnh: Tiền Phong)

Tương lai chiếc smartphone đến từ VinSmart liệu sẽ thành công?

Thị phần điện thoại thông minh tại Việt Nam đang được các ông lớn Samsung – Apple – liên minh các hãng điện thoại Trung Quốc (Oppo, Vivo, Lenovo, Xiaomi,…) nắm giữ. Đây là là thách thức lớn cho Vingroup khi gia nhập sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam

Các hãng điện thoại trong nước với những tuyên bố lịch sử cũng chưa hề có được thành công nào cũng đang dần mờ nhạt trong thị trường nước ta. Với mức độ gia tăng người sử dụng smartphone tại Việt Nam và khao khát một chiếc điện thoại nội địa Việt Nam thực thụ thì đây vẫn là thị trường đầy hấp dẫn.

Bên cạnh thách thức thì điểm mạnh của Vingoup là có tiềm lực tài chính lớn, sẵn sàng để chi cho việc nghiên cứu và phát triển. Cùng với đó là hệ thống phân phối rộng khắp các tỉnh thành của hãng như siêu thị điện máy Vinpro, hệ thống cửa hàng Vinmart, kênh thương mại điện tử A đây rồi và các trung tâm thương mại Vicom sẽ góp phần ảnh hưởng tích cực với khách hàng khi chiếc smartphone đầu tiên của hãng ra mắt.

Vingroup là một trong số ít các doanh nghiệp Việt gây được tiếng tăm trên thế giới và người Việt có nhiều thiện cảm với các sản phẩm của Vin như: Vinhome, Vinmart, Vinschool, Vinpearland,… và hầu hết các sản phẩm của Vingroup đều thành công.

Ông lớn Vingroup liệu có tham lam khi mới bắt đầu sản xuất ô tô lại vừa phát triển smartphone? Câu trả lời sẽ được chờ đợi từ những bước đi của VinSmart Co trong tương lai sắp tới.

Ngọc Mai – MarketingAI

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin