Tập đoàn Úc LOGOS rót 350 triệu USD vào Bất động sản logistics tại Việt Nam

[agentsw ua=’pc’]

Ngày 19/8 vừa qua, Tập đoàn bất động sản LOGOS, thành viên của Công ty quản lý quỹ ARA có trụ sở tại Sydney, Úc đã công bố thành lập liên doanh đầu tiên tại Việt Nam: Logos Vietnam Logistics Venture, kết hợp với một nhà đầu tư tổ chức toàn cầu nhằm phát triển các cơ sở hậu cần chất lượng cao, hiện đại hóa tại 3 thị trường trọng điểm là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, LOGOS vẫn chưa công bố danh tính của nhà đầu tư toàn cầu. 

LOGOS thiết lập liên doanh đầu tiên tại Việt Nam (Nguồn: Luxury Inside)

Theo báo cáo, LOGOS Vietnam Logistics Venture là liên doanh thứ 4 của LOGOS trong năm nay, sau khi đã huy động thành công được hơn 1 tỷ đô la trong toàn khu vực, bất chấp thị trường đang bị chững lại vì đại dịch COVID-19. LOGOS và đối tác muốn xây dựng một danh mục các cơ sở hậu cần khắp Việt Nam, với vốn đầu tư ban đầu được dự báo rơi vào khoảng 350 triệu USD, hỗ trợ sự phát triển của khách hàng trong nước và quốc tế trên khắp Việt Nam.

>> Xem thêm: Logistics là gì

Ông Trent Iliffe, Giám đốc Điều hành đồng thời là Co-Founder của LOGOS, cho biết: “Việc chúng tôi đến Việt Nam là một bước quan trọng trong chiến lược tăng trưởng khu vực của chúng tôi dựa trên nhu cầu của khách hàng và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một nhà đầu tư tổ chức hàng đầu thế giới như một phần của động thái này”.

“Việc có thể thành lập liên doanh mới này giữa đại dịch COVID-19 là minh chứng cho câu chuyện tăng trưởng thú vị của Việt Nam, được thúc đẩy bởi các cuộc chiến thương mại toàn cầu, phân cấp chuỗi cung ứng và sự phát triển tự nhiên của thị trường này, và LOGOS đã được chứng minh thành tích trên khắp Đông Nam Á”, ông nói.

Giám đốc Điều hành của LOGOS, Stephen Hawkins, cho biết thêm: “Sau khi thành lập doanh nghiệp Đông Nam Á vào năm 2016, chúng tôi đã thực hiện một chương trình tăng trưởng có mục tiêu trên toàn khu vực từ Singapore, Indonesia, Malaysia và bây giờ là Việt Nam. Chúng tôi muốn hỗ trợ khách hàng của mình lên chiến lược tăng trưởng trên toàn khu vực đang phát triển nhanh chóng này”.

Ông nói: “Các nền tảng cơ bản của Việt Nam luôn phát triển mạnh mẽ và đạt được sức tăng trưởng đáng kể trong thương mại điện tử khiến Việt Nam trở thành một thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và khách hàng”.

Khu đất 17,2 ha ở Otahuhu, Auckland (New Zealand) được liên doanh Logos mua lại từ Toll Group gần đây (Nguồn: Logos)

Trong những tháng tiếp theo, liên doanh sẽ tiến hành các thương vụ M&A chiến lược. Theo kế hoạch, trong 12-18 tháng, Logos có thể cung cấp một lượng ổn định các cơ sở hậu cần cho khách hàng tại những địa điểm quan trọng.

Hơn một tuần trước, Logos xác nhận đang tìm cách huy động 400 triệu USD cho chiến lược tại Việt Nam và 800 triệu USD cho thị trường Hàn Quốc. Tập đoàn đã từng huy động vốn từ các nhà đầu tư chiến lược như Canada Pension Plan Investment Board (CPPIB), Ivanhoe Cambridge… cho kế hoạch mở rộng sang Singapore, Indonesia.

Đầu năm nay, LOGOS đã gia nhập thị trường Việt Nam với việc bổ nhiệm Glenn Hughes, một chuyên gia bất động sản và cơ sở hạ tầng, người đã phụ trách chức vụ Giám đốc dịch vụ tư vấn về cơ sở hạ tầng, chính phủ và tiện ích tại PwC Vietnam, đồng thời làm trong các tổ chức khu vực tư nhân và chính phủ trên khắp Đông Nam Á, Úc và Trung Đông, về làm Trưởng bộ phận Việt Nam, phụ trách chiến lược trong nước của nhóm.

Glenn cũng từng nói: “Tiềm năng dài hạn của thị trường logistics Việt Nam được hỗ trợ bởi những luồng gió mạnh, khi các công ty tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ trên nhiều quốc gia và đầu tư hơn nữa vào công nghệ trong các cơ sở của họ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thương mại điện tử”.

Hiện nay, LOGOS đã xác định được một hệ thống các địa điểm phát triển hấp dẫn cho liên doanh này, và sẽ tiến triển với các thương vụ mua lại chiến lược trong những tháng tới, sẵn sàng cho kế hoạch chiếm đóng trong vòng 12-18 tháng tới.

Các container hàng hóa được bốc lên từ tàu tại Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng. Việt Nam đã và đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư logistics trong những năm gần đây. 

Logos được John Marsh và Iliffe thành lập vào năm 2010. Doanh nghiệp sau đó được ARA Asset Management, một công ty quản lý quỹ tài sản bất động sản hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương với phạm vi toàn cầu mua lại vào tháng 3/2020 và chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp (bao gồm bất động sản hậu cần). Hiện nay, danh mục đầu tư của Logos tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương có 100 bất động sản hậu cần tại 9 quốc gia, tổng tài sản quản lý khoảng 9,5 tỷ USD.

Tô Linh – MarketingAI

Tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Phác Thảo Chân Dung Khách Hàng- Bước Cốt Lõi Cho Chiến Dịch Marketing BĐS

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin