Tận dụng lòng trung thành của khách hàng, H&M xoay lỗ thành công

[agentsw ua=’pc’]

Thương hiệu thời trang bình dân H&M mới đây đã công bố khoản lỗ trước thuế lên đến hơn 100 triệu bảng Anh trong quý đầu tiên của năm 2023. Trong bối cảnh khó khăn đó, hãng vẫn tỏ ra lạc quan và nhấn mạnh rằng, sự thân thiết của khách hàng, tính bền vững và doanh số bán hàng online đang là những lĩnh vực đạt được tăng trưởng cao của hãng, đồng thời coi đây là những “vị cứu tính” của tập đoàn trong nghịch cảnh căng thẳng hiện nay. 

Tập đoàn H&M mới đây đã chia sẻ về sự phát triển “nhanh chóng” của chương trình khách hàng thân thiết (customer loyalty programme) của mình như một dấu hiệu cho thấy tệp khách hàng của họ đang không ngừng tăng lên, bất chấp những rủi ro đến từ khoản lỗ lên đến hơn 100 triệu bảng Anh (trước thuế) của họ trong quý đầu tiên của năm 2023, do những hạn chế của COVID-19 đã khiến các cửa hàng phải đóng cửa.

Trong báo cáo tài chính tổng kết tình hình kinh doanh của quý đầu tiên năm 2023 (tính đến cuối tháng 2), H&M cho biết chương trình khách hàng thân thiết của họ là H&M Memberhip đã có hơn 120 triệu thành viên tại 26 thị trường khác nhau – tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái. Được biết, chương trình khách hàng thân thiết này chỉ dành cho thương hiệu con nổi tiếng của hãng và không bao gồm các thương hiệu còn lại trong portfolio của tập đoàn, bao gồm ARKET, & OtherStories, Monki và H&M Home.

 Helen Helmersson, CEO của H&M cho biết: “Tệp khách hàng của chúng tôi đang tăng lên từng ngày và minh chứng rõ ràng cho điều đó là sự gia tăng không ngừng của số lượng thành viên tham gia chương trình khách hàng thân thiết của H&M.”

“Mặc dù chúng tôi vẫn đang gặp phải một chút khó khăn do tình hình đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng thật tuyệt vời khi thấy khách hàng vẫn dành sự quan tâm lớn cho các bộ sưu tập của chúng tôi. Với việc cung cấp cho khách hàng một vị thế tốt trên thị trường, chúng tôi đang tiếp tục thực hiện chuyển đổi với tốc độ tối đa để tạo ra sự tăng trưởng bền vững và lợi nhuận lâu dài cho tập đoàn H&M.”

Ngoài ra, H&M cũng đã thực hiện một số bổ sung đáng kể cho chương trình khách hàng thân thiết của mình. Ngoài các tính năng đã có từ trước, bao gồm kiếm điểm thưởng khi mua hàng, giảm giá và tùy chọn “mua sắm trước, thanh toán sau” (shop now, pay later), các thành viên của H&M giờ đây có thể tích lũy thêm điểm thành viên khi đưa ra những lựa chọn có ý thức về môi trường hơn.

(Ảnh: MDPI)

“Mặc dù chúng tôi vẫn đang gặp phải một chút khó khăn do tình hình đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng thật tuyệt vời khi thấy khách hàng vẫn dành sự quan tâm lớn cho các bộ sưu tập của chúng tôi.”

Helen Helmersson, H&M

Giờ đây, những khách hàng thân thiết sẽ được thưởng điểm khi mang quần áo cũ đến và quyên góp vào bộ sưu tập hàng may mặc của H&M; lựa chọn các phương án giao hàng phù hợp với khí hậu thời điểm đó; mang theo túi riêng khi mua sắm và chọn các sản phẩm làm từ chất liệu bền vững hơn.

Bản cập nhật mới của chương trình này là một phần trong nỗ lực không ngừng của H&M nhằm cung cấp thời trang bền vững hơn. Trong Báo cáo phát triển bền vững năm 2023 được công bố vào ngày hôm nay (31 tháng 3), H&M đã vạch ra một số mục tiêu bền vững, trong đó bao gồm: mục tiêu đạt được 30% vật liệu tái chế vào năm 2025 và mục tiêu khác là giảm 25% bao bì đóng gói trong chuỗi giá trị vào năm 2025. so với năm 2018.

Doanh thu thuần của tập đoàn H&M đã giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2023, xuống tổng cộng 40,06 triệu SEK (3,34 triệu bảng Anh). Theo đó, tập đoàn này đang phải chịu khoản lỗ trước thuế là 1,39 triệu SEK (115 triệu bảng Anh) trong quý – khá cao so với mức lợi nhuận 2,5 tỷ SEK vào năm ngoái. H&M cho rằng khoản lỗ này là do sự sụt giảm doanh số bán hàng ở các cửa hàng thực tế, khi đại dịch đã khiến cho khoảng 1.800 cửa hàng đóng cửa và kể cả đối với các cửa hàng còn mở cửa thì lượng khách ghé thăm cũng “giảm đáng kể”.

Tuy nhiên, tập đoàn cũng lưu ý thêm rằng, doanh số bán hàng sụt giảm tại các cửa hàng đã được “bù đắp một phần” bởi sự tăng trưởng trong doanh số bán hàng trực tuyến, với mức tăng 57% trong quý đầu tiên năm 2023. 

Tô Linh – MarketingAI

Theo Marketingweek

>> Có thể bạn quan tâm: Allbirds thu phục trời Âu và cả Trung Quốc bằng chiến lược “nhập gia tùy tục”

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin