Tại sao chọn Drupal để xây dựng trang web của bạn?

tai-sao-chon-drupal-de-xay-dung-trang-web-cua-ban

Tại sao chọn Drupal để xây dựng trang web của bạn – Drupal là một hệ thống quản lý nội dung phức tạp nổi tiếng được sử dụng để tạo ra các trang web tuyệt vời có hơn 200 tính năng. Vào tháng 11, CMS đã nhận được bản cập nhật lớn thứ 8 của mình .

Drupal là người chiến thắng Giải thưởng CMS nguồn mở xuất bản Pakt năm 2007 và 2008 rất nổi tiếng sau đó, và bây giờ nó nằm trong top 5 cùng với WordPress, Joomla và Magento.

Có hơn 3200 người đóng góp và 1220 công ty sử dụng Drupal đều là một phần của 1 cộng đồng lớn có thể giúp bạn về CMS.

Có một số động cơ liên quan đến lý do tại sao bạn nên chọn Drupal để xây dựng trang web của mình như công cụ, sức mạnh, sự đơn giản, ngôn ngữ, mở rộng, nguồn mở, tốc độ, khả năng tương thích và bảo mật.

Một số công cụ được xây dựng

tai-sao-chon-drupal-de-xay-dung-trang-web-cua-ban

Drupal có nhiều công cụ hữu ích khác nhau như tích hợp riêng cho các dịch vụ web RESTful, Xác thực HAL, HTPP, Tuần tự hóa, v.v. Bạn có quyền kiểm soát chi tiết đối với các tài nguyên và bạn có thể sử dụng công cụ xuất bản đầu tiên API để tạo nội dung có cấu trúc xuất ra dưới dạng JSON, XML, HTML, v.v.

Có các công cụ bộ đệm có sẵn và tập hợp CSS / JS được bật theo mặc định, Drupal cũng thân thiện với thiết bị di động nên các tính năng JS được thiết bị di động hỗ trợ.

Các công cụ thú vị khác là các Công cụ dành cho Nội dung (giúp bạn tạo nội dung văn bản và hình ảnh), cho Cấu trúc (nơi bạn thiết lập cấu trúc của trang web), cho Giao diện (nơi bạn có thể chọn chủ đề), cho Mọi người (nơi bạn chỉnh sửa người dùng và quyền) và cho Báo cáo (trong đó bạn có thể xem số liệu thống kê trang web của bạn).

Mạnh mẽ và linh hoạt

tai-sao-chon-drupal-de-xay-dung-trang-web-cua-ban

Bạn có thể sử dụng các thành phần tùy chỉnh mạnh mẽ như công cụ quản trị, danh sách, khối, chế độ xem để kiểm soát dữ liệu được hiển thị và nội dung cấu trúc, thân thiện với SEO và đánh dấu Schema.org bản địa. Bạn cũng có thể kéo và thả UI và WYSIWYG theo ý của bạn để bạn có thể tạo các thực thể nội dung khác nhau như e-mail, liên kết, điện thoại, tài liệu tham khảo, ngày và bạn có thể sử dụng các khối với tùy chỉnh độc đáo dễ như ăn bánh.

Một thành phần mạnh mẽ khác là tùy chọn cài đặt trong đó bạn có thể mở rộng trang web của mình theo các cải tiến mới để cài đặt các mô-đun hoặc cập nhật chúng. Và bạn không thể quên thành phần Trợ giúp cung cấp cho bạn các hướng dẫn khác nhau trong trường hợp cần thiết.

Đơn giản và dễ sử dụng

tai-sao-chon-drupal-de-xay-dung-trang-web-cua-ban

Với Drupal, bạn có thể dễ dàng tạo nội dung chứa văn bản và hình ảnh bằng cách kéo và thả hoặc trình chỉnh sửa trong ngữ cảnh có tên CKEditor cũng là trình chỉnh sửa WYSIWYG. Bạn có thể ngay lập tức xuất bản nội dung mới như tin tức, sản phẩm hoặc bài viết từ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động của bạn và thậm chí bạn có thể lên lịch cho nội dung của mình.

Bạn có thể tạo blog, diễn đàn, trang web thuyết trình hoặc bất kỳ loại trang web nào chỉ bằng Drupal mà không cần biết ngôn ngữ lập trình web.

Sử dụng Cpanel và Softacificent, bạn có thể thực hiện cài đặt đơn giản Drupal trực tiếp từ máy chủ của mình chỉ với vài cú nhấp chuột mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật hoặc kiến ​​thức lập trình.

Xem thêm: Cách tạo một trang web hoặc một blog miễn phí

Hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ

tai-sao-chon-drupal-de-xay-dung-trang-web-cua-ban

Drupal hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ và có hỗ trợ dịch thuật cho tất cả những ai muốn dịch Drupal bằng ngôn ngữ của họ để bạn có thể sử dụng ngôn ngữ đó ở nơi bạn muốn. Với bản địa hóa Drupal, tự động tìm, tải xuống và cài đặt các tệp dịch ngôn ngữ bạn đã chọn mà không thay đổi bất cứ điều gì khác trên trang web.

Bạn có thể chọn từ tiếng Catalan sang tiếng Anh, tiếng Nga, v.v. và những bản dịch này được thực hiện chính xác bởi một nhóm các thành viên chuyên ngành biết tiếng Anh và bạn không cần phải vật lộn với các bản dịch không xác định hoặc không đúng như các CMS khác khiến bạn nản lòng.

Mở rộng lõi với việc sử dụng các mô-đun

tai-sao-chon-drupal-de-xay-dung-trang-web-cua-ban

Bạn có thể mở rộng Drupal hơn nữa với các mô-đun tùy chỉnh, phổ biến nhất là Devel có thể tạo nút, nhận xét, thuật ngữ và người dùng, bộ công cụ Chaos có thể quản lý trang và đặc biệt là trang bảng điều khiển, Trình cắm bố cục cho phép mô-đun và chủ đề đăng ký bố cục bằng cách sử dụng Tệp YAML và Trình quản lý cập nhật cấu hình giúp cải thiện cốt lõi bằng cách đưa ra các báo cáo về sự khác biệt giữa các mục được cung cấp bởi các phiên bản mô-đun hoặc chủ đề khác nhau, nhưng cũng với các chủ đề như Bootstrap, AdaptiveTheme, Zurb Foundation, Mayo hoặc bản dịch.

Sử dụng hướng dẫn, mẹo, thủ thuật và lời khuyên khác từ Cộng đồng Drupal, bạn có thể mở rộng Drupal hơn nữa đặc biệt nếu bạn biết các ngôn ngữ lập trình PHP, CSS, JS hoặc HTML.

Drupal là mã nguồn mở

tai-sao-chon-drupal-de-xay-dung-trang-web-cua-ban

Drupal được hỗ trợ và tạo ra bởi một công ty cũng sử dụng sự giúp đỡ của các lập trình viên khác làm tình nguyện viên hoặc cộng tác viên, điều này giúp Drupal có thể mở rộng hơn nữa và giải quyết các lỗi cũ.

Là nguồn mở, bất kỳ ai có kiến ​​thức lập trình đều có thể làm việc tại Drupal CMS và tùy chỉnh nó cho mục đích riêng của mình hoặc cho công ty sáng lập, thường là các lập trình viên tạo ra các chủ đề hoặc mô-đun để mở rộng các tính năng Drupal cho người dùng cá nhân.

Khi một chủ đề hoặc mô-đun được tạo, các lập trình viên sẽ gửi dự án của họ đến trang web chính thức của Drupal nơi họ sẽ xác minh chủ đề đó và sau đó chỉ định một trang cho dự án đó cung cấp tải xuống, thông tin và kiểm tra tự động.

Tốc độ nhẹ và tuyệt vời

tai-sao-chon-drupal-de-xay-dung-trang-web-cua-ban

Sử dụng phát triển nhanh, Drupal có một trong những tốc độ tốt nhất khi triển khai nhanh, hoạt động trong Web 2.0 và có các tính năng cốt lõi, chủ đề và mô-đun được tùy chỉnh và tối ưu hóa để cải thiện tốc độ của các trang web Drupal.

Ngoài ra, cộng đồng Drupal cung cấp rất nhiều mẹo và thủ thuật hữu ích cho trang web để cải thiện tốc độ của họ thậm chí nhiều hơn như tối ưu hóa bộ đệm, lưu trữ cụ thể Drupal, vô hiệu hóa các mô-đun không sử dụng hoặc những người đang sử dụng nhiều CPU như Thống kê, cho phép tăng tốc, nhanh 404 trang, vô hiệu hóa bộ lọc PHP, thay đổi kích thước hình ảnh, giới hạn số lần cron đang chạy và giảm số lượng mô-đun.

Khả năng tương thích cao với phần mềm của bên thứ 3

Nếu bạn muốn đưa ảnh từ Flickr, video từ YouTube hoặc có nhận xét xã hội từ Facebook, bạn có thể sử dụng Drupal để tích hợp chúng cùng với các phương tiện xã hội khác như Twitter để bình luận hoặc các dịch vụ trực tuyến khác như Dropbox để chia sẻ tệp.

Nếu bạn sử dụng các mô-đun cụ thể như  YouTube, bạn thậm chí có thể hiển thị video YouTube có kích thước và hình thu nhỏ khác nhau được hiển thị với các kiểu hình ảnh. Với các mô-đun Facebook, bạn có thể ủy quyền cho người dùng cho trang web của mình hoặc bạn có thể khai thác tất cả sức mạnh của Drupal trong Ứng dụng Facebook gửi nội dung từ Drupal đến trang Facebook của bạn.

Drupal cung cấp bảo mật tuyệt vời

tai-sao-chon-drupal-de-xay-dung-trang-web-cua-ban

Drupal có một đội ngũ chuyên trách đang theo dõi và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến bảo mật. Vì cộng đồng của nó, Drupal cũng có rất nhiều tính năng cung cấp quyền kiểm soát người dùng và quyền và cung cấp sự linh hoạt cho chủ sở hữu của CMS.

Bởi vì mỗi mô-đun hoặc nhà phát triển chủ đề sử dụng các biện pháp bảo mật riêng, Drupal có mức độ bảo mật cao được trao quyền bởi các thành viên Drupal khác nhau, những người làm việc liên tục để làm cho mọi thứ an toàn hơn.

Xem thêm: Tạo Web

Tổng kết

Cuối cùng, tôi chỉ nhắc bạn rằng có những công ty lớn hoặc chính phủ sử dụng Drupal như Yahoo, Google, Metallica, FedEx, Novell, Disney, Warner Bros Music, Adobe, Nike, Vương quốc Bỉ và nhiều công ty khác.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin