Sử dụng hình thu nhỏ bài đăng cho RSS Feeds trong WordPress

Sử dụng hình thu nhỏ bài đăng cho RSS Feeds trong WordPress – Bạn đang tìm cách sử dụng hình thu nhỏ bài đăng cho nguồn cấp RSS tại WordPress? Hình thu nhỏ bạn tạo, sử dụng cho nội dung bài đăng tồn tại thu hút sự chú ý từ khách truy cập trên website cùng nền tảng truyền thông xã hội. Hình ảnh thú vị khiến khách truy cập nhìn hai lần rồi tự hỏi bài viết nói về cái gì.

Tại sao không sử dụng hình thu nhỏ bài đăng để có lợi cho RSS Feeds tại website bạn? Là nhà phát triển web, việc thu hút sự chú ý từ khách truy cập đến bất kỳ phần nội dung nào trên website là khó khăn. Sử dụng cùng nội dung hoạt động giúp tiết kiệm thời gian và giúp quảng bá nguồn cấp RSS. Tại đây, tôi sẽ trình bày cách sử dụng hình thu nhỏ bài đăng cho nguồn cấp RSS ở WordPress bằng một số mã đơn giản.

Tại sao bạn cần bao gồm hình thu nhỏ của bài đăng trong RSS Feeds

su-dung-hinh-thu-nho-bai-dang-cho-rss-feeds-trong-wordpress

Mặc dù RSS Feeds không phổ biến như trước đây, nhưng việc cung cấp chúng đến người dùng là rất tốt. Bất kể bạn đang viết về cái gì, hình ảnh nâng cao trải nghiệm của người đọc, nhưng chúng cũng có xu hướng nâng cao mọi thứ khác. Vì lý do đó, sẽ rất hợp lý khi đưa hình thu nhỏ vào nguồn cấp RSS.

Nhiều người tạo nội dung dành hàng giờ để hoàn thiện hình thu nhỏ bài đăng, điều này không gây ngạc nhiên với bất cứ ai. Vì đây là những hình ảnh đầu tiên mà khách truy cập sẽ nhìn thấy, thường những hình ảnh được nhìn thấy ở nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter, điều quan trọng là phải khiến chúng đúng.

Ví dụ tương tự như vậy là sử dụng hình thu nhỏ YouTube trong WordPress. YouTube là nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất thế giới. Điều cực kỳ phổ biến đối với các kênh YouTube phổ biến là có website riêng họ và sử dụng hình thu nhỏ thành công từ kênh đó. Đó là lý thuyết tương tự để sử dụng hình thu nhỏ bài đăng bên trong các nguồn cấp RSS.

Cách sử dụng hình thu nhỏ của bài đăng cho RSS Feeds trong WordPress

Ở bài này, sẽ trình bày cách sử dụng hình thu nhỏ bài đăng cho nguồn cấp RSS tại WordPress bằng vài mã đơn giản. Mặc dù hướng dẫn này không yêu cầu bất kỳ plugin bổ sung nào, nhưng điều quan trọng cần đề cập là nếu bạn đã sử dụng plugin RSS feed, rất có khả năng hướng dẫn này sẽ không hiệu quả với bạn. Điều cũng quan trọng cần đề cập là để mã này hoạt động, trước tiên bạn cần phải bật hình thu nhỏ bài đăng trên website.

Vì bạn sẽ chỉnh sửa mã, nên tạo bản sao lưu với website. Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu xảy ra lỗi, bạn được sử dụng bản sao lưu để hoàn nguyên website trước khi nó được thực hiện.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt WordPress khi dùng cPanel

Thêm mã để sử dụng hình thu nhỏ của bài đăng

Hãy bắt đầu bằng cách đăng nhập cPanel rồi ấn tùy chọn Trình quản lý tệp. Trình quản lý tệp sẽ cho phép bạn truy cập tất cả tệp liên quan đến website bạn.

su-dung-hinh-thu-nho-bai-dang-cho-rss-feeds-trong-wordpress

Xác định vị trí tệp tin functions.php giao diện. Ấn vào thư mục public_html, tiếp đó ấn vào thư mục wp-content. Ở thư mục này, bạn sẽ tìm thấy tất cả nội dung liên quan đến website bạn sở hữu. Vào thư mục giao diện, chọn giao diện bạn đang dùng, click chuột phải tệp tin functions.php, chọn tùy chọn chỉnh sửa.

su-dung-hinh-thu-nho-bai-dang-cho-rss-feeds-trong-wordpress

Cửa sổ bật lên sẽ hiện lên. Cảnh báo tạo bản sao lưu tệp trước khi chỉnh sửa bất cứ thứ gì. Thao tác này đảm bảo hoàn nguyên website trở lại khi nó hoạt động nếu xảy ra sự cố. Nhấp vào nút chỉnh sửa trực tuyến. Tab mới sẽ mở chứa toàn bộ mã từ tệp.

su-dung-hinh-thu-nho-bai-dang-cho-rss-feeds-trong-wordpress

Sao chép, dán dòng mã sau vào tệp tin functions.php.

function use_post_thumbnails_rss($content) {
global $post;
if(has_post_thumbnail($post->ID)) {
$content = ‘<p>’ . get_the_post_thumbnail($post->ID) .
‘</p>’ . get_the_content();
}
return $content;
}
add_filter(‘the_excerpt_rss’, ‘use_post_thumbnails_rss’);
add_filter(‘the_content_feed’, ‘use_post_thumbnails_rss’);

Hãy nhớ khá nhiều thứ can thiệp vào mã này gồm giao diện, plugin, cài đặt. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra những thứ này nếu nó không hoạt động.

Khi bạn đã chèn mã vào tệp tin functions.php, ấn lưu để hoàn tất.

su-dung-hinh-thu-nho-bai-dang-cho-rss-feeds-trong-wordpress

Hoàn thành, bây giờ bạn được sử dụng hình thu nhỏ bài đăng cho nguồn cấp RSS tại WordPress. Hãy nhớ nếu bạn không kích hoạt hình thu nhỏ trên website thì điều này sẽ không hoạt động.

Sử dụng nội dung của bạn

Ở nhiều doanh nghiệp, nếu bạn có nguồn cung cấp hay tài nguyên còn sót lại, bạn sẽ sử dụng chúng với dự án khác. Điều này cũng giống với website. Nội dung mà bạn tạo dưới dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc thứ khác được sử dụng nhiều lần.

Bạn sử dụng lại chúng ở phần nội dung khác, tạo thư viện ảnh, sử dụng chúng cho hình thu nhỏ video và hơn thế nữa. Có người nghĩ rằng việc tái sử dụng tài sản là lười biếng, tuy nhiên với nhiều trường hợp, nó có ý nghĩa và tiết kiệm thời gian.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin