Sony cảnh báo tăng giá PlayStation nếu chiến tranh thương mại tiếp diễn

[agentsw ua=’pc’]

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung căng thẳng suốt vài năm qua và đã khiến cho nhiều sản phẩm hàng hóa rơi vào tình trạng “khốn đốn”. Phần lớn lý do là bởi hàng rào thuế quan tăng cao cùng với những tranh chấp của hai bên. Mới đây, hãng Sony cũng đưa ra lời cảnh báo về khả năng tăng giá sản phẩm PlayStation khi ông Trump tăng thuế với hàng xuất khẩu từ Trung Quốc. Cùng MarketingAI tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này nhé!

Sony cảnh báo tăng giá PlayStation nếu chiến tranh thương mại tiếp diễn

Hãng Sony vừa ra lời cảnh báo về việc tăng giá sản phẩm máy chơi game PlayStation. Việc làm này sẽ được thực hiện nếu như chính quyền ông Trump đi trước trong việc tăng thuế với hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc. Theo WSJ, trong tháng 5 vừa qua, Mỹ đã tăng thuế từ 10% lên 25% đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc. Thậm chí, Mỹ còn đe dọa sẽ tăng con số đó lên 300 tỷ USD. Và chắc chắn là sản phẩm máy chơi game không phải ngoại lệ.

playstation-01

Rất có thể PlayStation 4 của Sony sẽ tăng giá. (Nguồn: Pocket)

Giám đốc tài chính của Sony là Hiroki Totoki cho biết ông vẫn đang xem xét giữa nhiều lựa chọn để đương đầu với tình hình này, trong đó có việc tăng giá bán sản phẩm. Ông còn khẳng định rằng mọi sự thay đổi đều phụ thuộc vào các cuộc đàm phán của hai bên chính quyền Trump và Trung Quốc. Hiện tại thì vẫn chưa có quyết định chắc chắn vì ông chưa biết rõ liệu thuế quan mở rộng có áp dụng đối với sản phẩm PlayStation hay không.

Một kế hoạch khác của Sony để chuẩn bị cho nguy cơ về thuế quan là việc các nhà sản xuất bàn điều khiển đã suy nghĩ về khả năng đưa các doanh nghiệp cơ sở sản xuất của mình ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc. Trước đó, Nintendo đã có động thái chuyển sản xuất một số mẫu Switch sang Đông Nam Á để giảm thiểu thuế quan. Dù vậy, Sony và Microsoft vẫn lên tiếng bác bỏ các báo cáo về việc đưa công ty sản xuất Xbox ra khỏi Trung Quốc.

Theo đó, Sony đã bắt tay hợp tác cùng Microsoft và Nintendo vào tháng trước để gửi một lời tuyên bố tới Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ nhằm chống lại mức thuế quan được đề xuất. Bức thư ấy trình bày rủi ro về thuế quan sẽ làm gián đoạn rất nhiều các hoạt động sản xuất doanh nghiệp. Người bị chịu ảnh hưởng lớn nhất không ai khác ngoài những nhà sản xuất trò chơi video và chính cả những người tiêu dùng Mỹ. Cùng với đó là 840 triệu $ chi phí vận chuyển sẽ làm khoảng 200.000 việc làm của Mỹ gặp rủi ro. Bức thư dài 7 trang với nguyện vọng vào những cuộc đàm phán sẽ mang đến những kết quả tích cực.

playstation-02

Sản phẩm PS5 được ra mắt vào năm 2020. (Nguồn: GameK)

Sony còn tiết lộ thêm họ đã bán được 3,2 triệu sản phẩm PS4 trong khoảng thời gian từ ngày 31/3 đến 30/6, với 96,8 triệu chiếc đã được bán trong quý trước. Điều đó có nghĩa là họ đạt con số 100 triệu máy trong 5 năm 7 tháng, nhanh hơn hai tháng so với sản phẩm Wii của Nintendo. PS4 chính là bảng điều khiển trò chơi gia đình nhanh nhất đạt được dấu mốc này. Nhưng đến năm 2020, khi Sony phát hành PS5 thì có như PS4 sẽ chậm lại về doanh thu. Dự báo, PS5 là sản phẩm thông số kỹ thuật cao, giá khá “chát”, và nếu như chiến tranh thương mại Mỹ Trung còn tiếp tục như thế này, thì giá còn sẽ tăng cao hơn.

>> Xem thêm: Thực trạng hiện giờ của Sony: Spiderman còn cưng chiều hơn cả đồ công nghệ

Quang Minh – MarketingAI

Theo Theverge

 

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin