Social TV: cách tiếp cận xu hướng mới và xây dựng chiến lược thành công

[agentsw ua=’pc’]

Phương tiện truyền thông xã hội đã hoàn toàn cách mạng hóa cách chúng ta xem TV và cả hai phương tiện này giờ đây gắn bó với nhau hơn bao giờ hết. Giám đốc điều hành phương tiện truyền thông xã hội của Drum, Amy Houston bày tỏ tham vọng sẽ kết hợp điều này vào các chiến lược marketing trong tương lai.

Có bao nhiêu người trong chúng ta sẽ xem chương trình yêu thích của mình trên một màn hình và trên Twitter trên một màn hình khác? Về mặt logic, điều đó có nghĩa là có nhiều hơn một cơ hội cho các nhà quản lý truyền thông xã hội để xây dựng truyền hình xã hội vào chiến lược của họ. Vậy, làm thế nào chúng ta có thể tiếp cận điều này và những lợi ích chúng mang lại là gì?

“Social shows” mang đến cơ hội lớn cho các nhà quản lý mạng xã hội tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tuyến, đặc biệt là khi người dùng ngày nay đang dành nhiều thời gian hơn trước màn hình. Social show được hiểu cơ bản sự kết hợp giữa TV truyền thống và các kênh như Twitter hoặc Instagram.

Các kênh xã hội ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các định dạng video, với những người sáng tạo nghiêng về các định dạng dài hơn và nắm bắt xu hướng âm thanh mới. Các video hướng dẫn, Hỏi & Đáp và livestream không phải là những concept mới nhưng cách các nhà tiếp thị tương tác với chúng, tối đa hóa tiềm năng của chúng đang thay đổi nhanh chóng. Việc hướng tới nội dung phong phú hơn rất thú vị và mang lại nhiều cơ hội cho các nhà tiếp thị.

Với bất kỳ chiến lược truyền thông xã hội nào, điều quan trọng là phải xác định mục tiêu của bạn là gì và tìm ra nơi tiềm năng tiếp cận khán giả mới. Tiếp cận các nền tảng một cách có mục đích và có suy nghĩ sẽ luôn giúp bạn có được vị trí tốt.

Vậy những tiến bộ nào đã được thực hiện trên mỗi nền tảng khi nói đến truyền hình xã hội và làm thế nào để các nhà quản lý truyền thông xã hội có thể nắm bắt chúng?

YouTube hiện có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới và theo nền tảng này, họ tiếp cận nhiều người hơn ở khu vực Hoa Kỳ khi chỉ tính riêng trên thiết bị di động, hơn bất kỳ mạng truyền hình nào. Nền tảng video có thể được sử dụng như một công cụ tuyệt vời để xem thông tin sản phẩm và kể từ năm ngoái, nó đã thử nghiệm các thẻ sản phẩm có thể mua được trong video. Sự kết hợp giữa các cơ hội xã hội, truyền hình và thương mại điện tử rộng lớn hơn có thể là sự kết hợp hiệu quả thực sự cho nhiều thương hiệu.

Không chỉ thế hệ millennials và Gen-z đang áp dụng Social TV mà thời gian mọi người dành cho gia đình cũng theo đó mà nhân lên. Kênh #Family trên TikTok có hơn 67 tỷ lượt xem và nền tảng video đang trên đà đạt được một tỷ người dùng trong năm nay. TikTok đem đến nhiều cơ hội hơn cho các nhà quản lý truyền thông xã hội để tối đa hóa phạm vi tiếp cận. Quan hệ đối tác gần đây với Samsung là một trong những bước phát triển thú vị nhất trong bối cảnh truyền hình xã hội, với ứng dụng hiện có sẵn để tải xuống độc quyền trên nhiều Samsung Smart TVs tại Vương quốc Anh.

Theo Samsung chia sẻ: ”Ứng dụng mới đã được tạo đặc biệt cho trải nghiệm xem tại nhà, cho phép mọi người xem nguồn cấp dữ liệu‘ Dành cho bạn ’và‘ Đang theo dõi ’, cũng như phần lớn nội dung được thích và xem nhiều nhất trên TikTok. Nội dung này đã được sắp xếp thành 12 danh mục bao gồm mọi thứ, từ các lĩnh vực như game, comedy, food hay động vật.”

Instagram TV (IGTV) là một kênh khác có tiềm năng to lớn cho các thương hiệu khi cân nhắc áp dụng truyền hình xã hội vào chiến lược của họ. Sản xuất một chương trình truyền hình thường tốn nhiều công sức và tốn kém, với IGTV, bạn có nhiều tiềm năng để tạo ra một chuỗi chương trình thường xuyên tập trung vào các chủ đề phù hợp với khán giả cốt lõi. Hãy kiên định với nó và thu hút khán giả quay lại xem nhiều hơn.

Sẽ rất thú vị khi thấy cách thức hợp tác giữa TV truyền thống và các kênh truyền thông xã hội tiếp tục phát triển và mang lại cơ hội mới cho các nhà quản lý truyền thông xã hội trong tương lai.

Hải Yến – MarketingAI 

Theo Thedrum

>> Có thể bạn chưa biết: VTubers – xu hướng mới của ngành công nghiệp nội dung

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin