Shopee dẫn đầu danh sách TMĐT được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam

[agentsw ua=’pc’]

Năm 2019 đi qua đã chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam nói chung và ngành thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng. Theo đó các sàn TMĐT cũng phát triển nhanh chóng và được đầu tư bài bản nhằm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng từ mua trực tiếp tại cửa hàng sang hình thức mua sắm online. Bảng xếp hạng của YouGov 2019 Buzz Rankings mới đây đã đưa ra Top những thương hiệu tại Việt Nam được biết đến một cách tích cực. Chi tiết như sau:

Shopee dẫn đầu danh sách về nền tảng TMĐT được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam

Danh sách Top Buzz tại Việt Nam. (Nguồn: ICT)

Ở phạm vi toàn cầu, đứng đầu danh sách lần lượt là các thương hiệu: Netflix, Whatsapp, YouTube, Samsung, Google. Trong danh sách xếp hạng trên, Shopee đứng thứ 7 còn Lazada đứng thứ 15.

Danh sách Top Buzz toàn cầu. (Nguồn: ICT)

>> Xem thêm: Gian hàng Shopee Mall là gì

Theo YouGov, để có được kết quả như trên, họ đã tiến hành khảo sát từ tháng 1 đến tháng 12/2019 dựa trên những câu hỏi sau: “Bạn có nghe thấy tên thương hiệu này trong vòng 2 tuần trở lại đây, thông qua quảng cáo, tin tức, truyền miệng? Tin nghe được là tích cực hay tiêu cực?”. Điểm số của thương hiệu sẽ được tính bằng cách lấy phần trăm phản hồi tích cực trừ phần trăm phản hồi tiêu cực.

Trong bảng xếp hạng tại Việt Nam của YouGov, nhiều thương hiệu bán lẻ lớn của Việt Nam cũng lọt top 10 như Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, Vinmart.

Nếu như vài năm trước đây Shopee còn khá mới mẻ và chưa chiếm được nhiều lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam, mờ nhạt hơn so với những đối thủ khác như Lazada, Thế Giới Di Động thì giờ đây Shopee đã khắc phục triệt để những sai sót yếu kém và nâng cao chất lượng về sản phẩm, dịch vụ, đồng thời tung ra nhiều chiến dịch truyền thông tốt, khuyến mãi khủng nhằm lấy lại niềm tin của khách hàng.

Tiki và Sendo sẽ sáp nhập để tạo thành “kỳ lân” mới đối trọng với Lazada và Shopee?

TMĐT Việt Nam sẽ có nhiều xáo trộn. (Nguồn: ICT)

Đó là những thông tin đang làm cộng đồng xôn xao trong những ngày tháng 2 năm nay khi nguồn tin từ trang DealStreetAsia cho biết, 2 trang thương mại điện tử nội địa lớn nhất còn trụ lại trên thị trường là Tiki và Sendo đã có các cuộc đàm phán để thảo luận về việc sáp nhập. Khi Shopee và Lazada đã có tập đoàn mẹ hùng mạnh chống lưng thì Tiki và Sendo với cơ cấu cổ đông phân mảnh liên tục phải tìm kiếm các vòng gọi vốn để có nguồn tiền duy trì hoạt động và mức độ “đốt” tiền vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hiện cả 2 bên Tiki và Sendo đều chưa đưa ra bình luận đối với thông tin trên, còn về phía Shopee, chỉ trong năm 2019, Shopee đã được SEA rót thêm gần 2.500 tỷ đồng. Thị trường TMĐT Việt Nam chắc chắn sẽ còn nhiều điều bất ngờ và đáng mong chờ trong năm nay. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên MarketingAI.

Phương Thảo – MarketingAI

Tổng hợp

 

 

 

 

[/agentsw]

Shopee dẫn đầu danh sách TMĐT được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin