Đẩy mạnh chuỗi bài PR trong giai đoạn bán của chiến dịch 4G Viettel

[agentsw ua=’pc’]

Có thể nói hoạt động PR là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp vì nó có ảnh hưởng tốt, hữu hình với chi phí rất thấp, tạo được tiếng vang khi truyền tải hình ảnh doanh nghiệp đến công chúng. PR không chỉ là “vũ khí” hiệu quả để lan tỏa và giúp khách hàng nhận biết sản phẩm mới trong giai đoạn ra mắt sản phẩm mà PR còn giúp mang đến thông điệp Marketing tới các khách hàng tự nhiên nhất, nâng cao uy tín, thúc đẩy bán hàng trong giai đoạn doanh nghiệp muốn đẩy mạnh hành vi mua của khách hàng. Để thấy được rõ hơn về sức mạnh của PR đặc biệt là PR báo chí trong giai đoạn đẩy bán sản phẩm, hãy cùng tìm hiểu PR Case study thực tế mà Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel trong bài viết dưới đây.

Tổng quan chiến dịch PR

Bối cảnh chiến dịch

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) là công ty trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel được thành lập ngày 5 tháng 4 năm 2007. Đến nay, Viettel đã ghi được những dấu ấn quan trọng và một vị thế lớn trên thị trường cũng như trong sự lựa chọn của khách hàng, trở thành thương hiệu mạnh nhất Việt Nam ngành hàng Bưu chính – Viễn thông và nằm trong 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới.

Tháng 4/2017, Viettel cho ra mắt dịch vụ mạng Internet 4G Viettel. Đây là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức đưa 4G vào vận hành và cũng là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ.

PR Case Study - PR Case Study thực tế Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel

PR Case Study – PR Case Study thực tế Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel (Ảnh: Viettel Telecom)

Ngay lập tức, Viettel đã phủ sóng Facebook, kênh tin tức, forum công nghệ bằng sự ra mắt của dịch vụ Viettel 4G. Các hoạt động đi kèm gồm có livestream giải đáp thắc ,mini-game tặng thẻ cào, TVC hòa tấu độc đáo “Việt Nam ơi” có sự tham gia của nhạc sĩ Khắc Hưng và màn trình diễn của nhiều nghệ sĩ trên khắp mọi miền đất nước. Chiến dịch truyền tải được sự tốc độ và sự ổn định của 4G khi phục vụ các hoạt động của giới trẻ như Facetime, Livestream và tại các địa điểm vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng 4G có giá cao, tốn pin và chưa thực sự ổn định. Mặc dù vậy, Viettel đã thành công ở bước đầu của giai đoạn ra mắt sản phẩm mới này trong năm 2017. Sau bước đi của Viettel, VinaPhone và MobiFone cũng đã theo sau phát triển dịch vụ 4G cạnh tranh cùng nhà tiên phong Viettel.

Sau 1 năm ra mắt, ở bước tiếp theo, Viettel không chỉ muốn dừng lại ở sự nhận biết mà muốn thúc đẩy hành vi mua và thu hút sự mua sắm của các khách hàng. Mặc dù có bước chạy đà tốt, Viettel vươn lên so với VinaPhone và MobiFone trong cuộc đua 4G. Tuy nhiên, hai nhà mạng còn lại vẫn có những ưu điểm cạnh tranh riêng. Để giữ vững vị thế trên thị trường, Viettel đã thực hiện chiến dịch nhân 5 lần dung lượng data cho các gói cước 4G.

Mục tiêu chiến dịch

PR Case Study thực tế Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel - Mục tiêu chiến dịch

PR Case Study thực tế Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel – Mục tiêu chiến dịch (Ảnh: Viettel Telecom)

Với chiến dịch nhân 5 lần dung lượng data cho các gói cước 4G, Viettel mong muốn đẩy mạnh truyền thông về phủ rộng thông tin về sự thay đổi và thúc đẩy bán hàng.

Thời gian và đối tượng khách hàng mục tiêu

  • Chiến dịch triển khai PR bắt đầu tháng 5/2018 đến tháng 6/2018.
  • Đối tượng hướng tới là giới trẻ, người đang sử dụng 3G/4G Viettel.

Giai đoạn triển khai

Nhằm thực hiện mục tiêu tăng độ phủ rộng thông tin và thúc đẩy bán hàng cho cước 4G vào tháng 5/2018, Viettel đã tin tưởng và lựa chọn Admicro là đối tác triển khai và thực hiện truyền thông cho hãng.

Từ mục đích và nhu cầu của nhãn hàng Viettel, Admicro lựa chọn hình thức PR báo chí.

Công cụ PR truyền thông về thay đổi của Viettel trong chiến lược kinh doanh khi cung cấp dịch vụ sẽ giúp nhãn hàng có được độ phủ cao, thông tin đến với khách hàng một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Nắm bắt được tâm lý khách hàng và người đọc, Admicro phát triển những tuyến bài, dạng bài thể hiện được hoàn toàn thông điệp của Viettel.

Các tuyến bài PR định hướng truyền thông với 2 chủ đề chính bao gồm:

  • Tuyến bài PR giới thiệu chính sách thay đổi chính sách giá Chất lượng của gói data 3G/4G x 5 Viettel giải “cơn nhịn” data cho giới trẻ.
  • Tuyến bài 3G/4G Viettel với đời sống của giới trẻ.

Triển khai PR định dạng phong phú, đẹp mắt, cuốn hút

Các bài viết sẽ được triển khai trên nhiều định dạng, thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu là giới trẻ với dạng bài Article, Comic, Photo Quotes và Gifographic. Đây là những định dạng bài viết đẹp nhất và ấn tượng nhất với các khách hàng hiện nay.

PR Case Study thực tế Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel - Bài viết dạng Article truyền thống cung cấp thông tin tới khách hàng.

PR Case Study thực tế Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel – Bài viết dạng Article truyền thống cung cấp thông tin tới khách hàng.

PR Case Study thực tế Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel - Bài viết định dạng Comic đang được giới trẻ ưa chuộng

PR Case Study thực tế Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel – Bài viết định dạng Comic đang được giới trẻ ưa chuộng

Xem thêm:

PR Case Study thực tế Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel - Bài viết định dạng Photo Quotes sử dụng những hình ảnh đẹp mắt.

PR Case Study thực tế Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel – Bài viết định dạng Photo Quotes sử dụng những hình ảnh đẹp mắt.

PR Case Study thực tế Admicro đã triển khai cho nhãn hàng Viettel – Bài viết định dạng Gifographic sử dụng chủ động mà hình ảnh động vô cùng cuốn hút 

Các bài PR đăng tải trên Kênh 14

Gắn liền hình ảnh của người dùng với đặc tính của sản phẩm là giới trẻ, Admicro tập trung triển khai nội dung trên Kênh14 trên các chuyên mục: Công nghệ, Xã hội, Ăn chơi, Đời sống, …

PR Case Study từ Kênh 14 

PR Case Study từ Kênh 14

Kênh 14 – Kênh thông tin có lượng traffic của giới trẻ lớn nhất thuộc hệ thống Adnetwork của Admicro.. Với 16 chuyên mục đa dạng về các lĩnh vực được giới trẻ đặc biệt quan tâm, lượng traffic của Kênh 14 năm 2017 vừa qua đạt hơn 117 ngàn lượt viếng thăm với thời gian lưu lại trên trang hơn 7 phút. Đây chính là điểm chạm PR hoàn toàn chính xác tới đối tượng khách hàng mục tiêu mà Viettel đang nhắm đến.

Xem thêm: Cập nhật bảng Báo giá bài PR Kênh 14 năm 2018 (áp dụng từ 01/01/2018)

Các bài viết PR đã triển khai

Với định hướng giới thiệu sự thay đổi chính sách giá Chất lượng của gói data 3G/4G x 5 Viettel giải “cơn nhịn” data cho giới trẻ, Admicro triển khai 2 bài viết:

Bài viết định dạng Article giới thiệu việc Viettel điều chỉnh tăng đến 5 lần lưu lượng tốc độ cao của các gói data với mức giá cước trọn gói không đổi từ ngày 25/5/2018. Với lưu lượng data nhân 5 lần giới trẻ có thể thoả thích lướt net, chơi game mà không lo bị cháy túi.

PR Case Study - Các bài viết đã triển khai

Bài viết định dạng Comic với bộ tranh xây dựng thành câu chuyện những điều nên nhịn và không nhịn trong mùa hè này, input chi tiết không nên “nhịn data” tốc độ cao của Viettel. Giới thiệu chính sách mới của Viettel.

Tuyến bài 3G/4G Viettel với đời sống của giới trẻ được Admicro chú trọng đẩy mạnh triển khai 5 bài viết:

PR Case Study - Các bài viết đã triển khai trên kênh 14

Bài viết mở đầu bằng việc phân tích ngắn gọn thế giới phim ảnh mang lại những gì thú vị cho giới trẻ link đến việc xem phim online là một cách mở rộng thế giới quan, làm giàu vốn kiến thức cho chúng ta. Công nghệ hiện đại cho phép giới trẻ có thể xem phim mọi lúc mọi nơi với một chiếc smartphone kết nối mạng… Giới thiệu gói data MIMAX 3G/4G được nhân 5 lần lưu lượng của Viettel giúp giới trẻ Viettel thoả sức khám phá thế giới điện ảnh, không cần phải “nhịn” trước những bộ phim hay như trước kia.

PR Case Study kênh 14 - các bài viết đã triển khai

Bộ tranh về cuộc sống của những cô nàng độc thân vui vẻ. Input chi tiết về “người bạn thân” là chiếc điện thoại smartphone được kết nối với 3G/4G tốc độ cao, data dùng thả ga cùng các cô nàng tận hưởng cuộc sống: xem phim, lướt net, chụp nghìn chiếc ảnh “soo deep” để check in Facebook.

PR Case Study với các bài viết đã triển khai

Bài viết về câu chuyện một bạn trẻ đi du lịch ở thành phố xa lạ lại không mang theo ví tiền trong tay chỉ có duy nhất chiếc điện thoại di động cài đặt sẵn 3G/4G của Viettel. Bạn trẻ vẫn có thể tận hưởng một ngày rong chơi, mua sắm mà không phải lo lắng quá nhiều với chiếc điện loại tích hợp các ứng dụng thông minh và luôn đầy ắp data. Input gói data 3G/4G siêu khủng của Viettel với chế độ x5 lần dung lượng mới áp dụng.

Bài viết chia sẻ những thứ các tín đồ bóng đá cần chuẩn bị cho mùa World cup như Tivi màn hình lớn, Bia và đồ nhắm, Lịch thi đấu và không thể thiếu Điện thoại smartphone kết nối 4G Viettel – Đề phòng những khi cúp điện bất chợt để xem online hay cập nhật tin tức.

PR Case Study với các bài viết đã triển khai trên kênh 14

Bộ tranh mách các cặp đôi yêu xa bí kíp xoá nhoà khoảng cách không gian để “xa mấy cũng thành gần”. Input các thói quen với chiếc smartphone kết nối internet và gói cước MIMAX được x5 lần lưu lượng data mới của Viettel.

Kết quả

Chiến dịch PR báo chí do Admicro triển khai cho Viettel đã thu hút con số khủng lên tới 40,432 lượt đọc, đây là lượt đọc chất lượng từ những khách hàng mục tiêu mà nhãn hàng đang muốn hướng tới để truyền thông trong chiến dịch lần này.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của Admicro có thể liên hệ: 

Email: marketingai@admicro.vn

SĐT: 0983 958 690

Địa chỉ: Tầng 20, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin