Plugin dịch thuật WordPress tốt nhất? So sánh 8 tùy chọn

plugin-dich-thuat-wordpress-tot-nhat-so-sanh-8-tuy-chon

Plugin dịch thuật WordPress tốt nhất? So sánh 8 tùy chọn -nếu đối tượng của bạn trải rộng trên toàn cầu, thì việc cung cấp nội dung của bạn bằng nhiều ngôn ngữ là điều bạn nên xem xét. Tuy nhiên, dịch toàn bộ trang web sang nhiều ngôn ngữ nghe có vẻ là một nhiệm vụ khá khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp bộ sưu tập này – để giúp bạn tìm plugin dịch thuật WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

Trong danh sách các plugin dịch thuật hàng đầu này, chúng tôi thảo luận về các tính năng và quy trình dịch thuật khác mà các plugin đa ngôn ngữ này cung cấp, cũng như những ưu và nhược điểm khi sử dụng chúng, giá cả, và nhiều hơn nữa. Bắt đầu nào!…

Plugin dịch WordPress tốt nhất: 8 tùy chọn

1. WPML

plugin-dich-thuat-wordpress-tot-nhat-so-sanh-8-tuy-chon

WPML là một plugin dịch thuật WordPress nổi tiếng. Lý tưởng cho các trang web toàn cầu lớn, cũng như blog khiêm tốn, plugin này giúp bạn dịch các trang, bài đăng, loại tùy chỉnh, phân loại, menu, v.v.

WPML đi kèm với hơn 40 ngôn ngữ và bạn có thể sử dụng cả dịch thủ công và dịch tự động (trên cơ sở từng bài ) . Bản dịch sau đó có thể được thêm vào trong cùng một tên miền, trong các tên miền phụ hoặc các tên miền khác . WPML cũng có thể kết nối bạn với các dịch vụ dịch thuật hàng đầu, cung cấp nội dung dịch trực tiếp trở lại bảng điều khiển WordPress của mình hoặc bạn tự dịch nội dung và tải lên thủ công.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch WordPress với  WPML

Ưu điểm:

 • Thương mại điện tử – Hỗ trợ WooCommerce hoàn chỉnh cho phép bạn dịch hoàn toàn cửa hàng Thương mại điện tử của mình, bao gồm danh sách sản phẩm, giỏ hàng và thanh toán, cũng như email xác nhận.
 • SEO – bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa trang web của mình để SEO bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm kiểm soát hoàn toàn URL và thông tin meta SEO.
 • Hỗ trợ – WPML có một hệ thống hỗ trợ ấn tượng, cung cấp hỗ trợ bằng chín ngôn ngữ khác nhau, sáu ngày một tuần, 19 giờ mỗi ngày.

Nhược điểm:

 • Không có phiên bản WPML miễn phí và nhiều tính năng chỉ có sẵn trên các gói hoàn thiện , đắt tiền hơn.
 • Đôi khi WPML bỏ lỡ các chuỗi dịch nếu một chủ đề hoặc plugin được mã hóa theo một cách nhất định.

2. Polylang

plugin-dich-thuat-wordpress-tot-nhat-so-sanh-8-tuy-chon

Polylang là một plugin dịch thuật WordPress miễn phí cho phép bạn tạo các  website đa ngôn ngữ. Với plugin này, bạn cần tự dịch nội dung hoặc thuê ai đó làm điều đó cho bạn. Sử dụng Polylang, sau đó bạn cung cấp bản dịch cho bài viết, trang, phương tiện, danh mục, thẻ bài đăng, menu, widget và nhiều hơn nữa.

Mỗi bản dịch nhận URL riêng hoặc bạn có thể sử dụng một tên miền phụ hoặc tên miền khác nhau cho từng ngôn ngữ. Polylang cũng thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ mặt trước, dưới dạng tiện ích hoặc trong thanh menu, để khách truy cập có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch WordPress với Polylang  👈

Ưu điểm:

 • Ngôn ngữ không giới hạn – Polylang cho phép bạn dịch và sử dụng nhiều ngôn ngữ như bạn muốn.
 • Thương mại điện tử – Polylang cho WooCommerce thêm vào (có sẵn với giá 99 đô la) cho phép bạn dịch cửa hàng Thương mại điện tử của mình, bao gồm các trang, sản phẩm, thẻ và các thuộc tính giao diện WooCommerce khác .
 • Thân thiện với SEO – Polylang tự động chăm sóc SEO đa ngôn ngữ , ví dụ: thẻ HTML và Open Graph, cũng như tích hợp với tất cả các plugin SEO chính.

Nhược điểm:

 • Không có tùy chọn hỗ trợ cho người sử dụng phiên bản miễn phí.
 • Polylang không có hỗ trợ dịch tự động. (Tuy nhiên, nó tích hợp với Dịch thuật Lingotek cung cấp dịch vụ này).

3. Dịch

plugin-dich-thuat-wordpress-tot-nhat-so-sanh-8-tuy-chon

TranslatePress là một plugin dịch thuật WordPress phổ biến khác. Cung cấp hai phiên bản miễn phí và cao cấp, TranslatePress sẽ giúp bạn dịch thủ công nội dung của bạn từ mặt trước của trang web. Giao diện mặt trước này giúp dịch trang web của bạn theo thời gian thực cực kỳ dễ dàng – chỉ cần nhấp vào văn bản bạn muốn dịch và sau đó bắt đầu chỉnh sửa.

TranslatePress cũng tích hợp với Google Dịch để dịch tự động. Sau đó, bạn có thể dịch thủ công nội dung dịch của Google để đảm bảo nó đọc chính xác trong ngữ cảnh trang web của bạn.

Hướng dẫn về cách dịch WordPress với TranslatePress  👈

Ưu điểm:

 • Quản lý dịch trực quan – quản lý các bản dịch của bạn bằng giao diện trực quan trông rất giống Trình tùy chỉnh WordPress.
 • Bản dịch hoàn chỉnh – TranslatePress dịch 100% trang web của bạn, bao gồm chủ đề và nội dung plugin, mà không yêu cầu khả năng tương thích đặc biệt.
 • Hỗ trợ thương mại điện tử miễn phí – Không giống như nhiều plugin dịch thuật WordPress khác, TranslatePress bao gồm hỗ trợ WooCommerce ngay cả với phiên bản miễn phí.
 • Trình chuyển đổi ngôn ngữ có thể tùy chỉnh – Hiển thị trình chuyển đổi ngôn ngữ trên trang web của bạn để cho phép đối tượng của bạn chuyển đổi giữa các bản dịch.
 • Tự động phát hiện ngôn ngữ người dùng – Chuyển hướng người dùng sang bản dịch ngôn ngữ dựa trên địa chỉ IP hoặc ngôn ngữ trình duyệt của họ (đây là một tính năng cao cấp).

Nhược điểm:

 • Để sử dụng số lượng ngôn ngữ không giới hạn, bạn cần nâng cấp lên gói cao cấp.
 • TranslatePress cung cấp tiện ích bổ sung SEO Pack, cho phép bạn dịch siêu dữ liệu, bao gồm tiêu đề , mô tả trang, sên URL, thẻ Twitter và Biểu đồ xã hội của Facebook và nhiều hơn nữa. Không giống như một số plugin dịch thuật WordPress khác được đề cập trong bài viết này, tính năng này không có trong gói miễn phí.

4. GTranslate

plugin-dich-thuat-wordpress-tot-nhat-so-sanh-8-tuy-chon

GTranslate dịch dược các trang web HTML nào và làm cho nó đa ngôn ngữ. Cung cấp cả phiên bản miễn phí và cao cấp cho dịch vụ của mình, GTranslate cung cấp một cái gì đó cho mọi người và mọi ngân sách.

Plugin WordPress miễn phí cung cấp các bản dịch máy tự động với hơn 90 ngôn ngữ. Nó dịch các trang, bài đăng, danh mục, thẻ, menu và widget và cung cấp hỗ trợ cho bản dịch của cửa hàng WooCommerce.

Tuy nhiên, chính dịch vụ cao cấp mà cung cấp bởi GTranslate giúp giải pháp này nổi bật trước đám đông. Phiên bản cao cấp của GTranslate tự động dịch trang web của bạn và sau đó lưu trữ nội dung được dịch trên mạng đám mây GTranslate.

Ưu điểm:

 • Dịch tự động – GTranslate sử dụng các bản dịch máy thần kinh tự động ở cấp độ con người từ Google. Những thứ này sau đó được chỉnh sửa thủ công, ở mặt trước của trang web của bạn, để đảm bảo tất cả các bản dịch được đọc hoàn hảo.
 • Dịch URL – URL được dịch để giúp cải thiện SEO.
 • Thống kê sử dụng – Xem số liệu thống kê về lưu lượng truy cập nội dung được dịch từ trong bảng điều khiển của bạn.

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí không thân thiện với SEO đa ngôn ngữ vì các bản dịch không thể lập chỉ mục. Phiên bản trả phí sửa lỗi này.
 • Thanh toán thông qua đăng ký hàng tháng liên tục và khi bạn rời GTranslate thì các trang web dịch của bạn sẽ bị mất.
 • Nếu bạn chọn sử dụng phiên bản GTranslate miễn phí thì bạn không thể chỉnh sửa các bản dịch tự động được tạo.

Xem thêm tại : Cách tạo một trang web đăng ký sự kiện với WordPress

5. Weglot

plugin-dich-thuat-wordpress-tot-nhat-so-sanh-8-tuy-chon

Weglot là một nền tảng cung cấp một sôs tùy chọn dịch thuật. Nó bắt đầu bằng cách sử dụng dịch máy tự động để dịch tất cả nội dung của bạn. Sau đó, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa các bản dịch đó theo cách thủ công. Weglot cũng có thể kết nối bạn với một dịch vụ chuyên nghiệp sẽ dịch nội dung của bạn từ trong bảng điều khiển Weglot của bạn.

Weglot cũng kết hợp nhiều loại tính năng SEO. Đối với mỗi ngôn ngữ, Weglot tạo các tên miền phụ để đảm bảo các trang được Google lập chỉ mục, cũng như dịch thông tin siêu dữ liệu và thêm thẻ hreflang vào tất cả các trang.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch WordPress với  Weglot

Ưu điểm:

 • Dịch tự động – Weglot có thể tự động dịch sang hơn 100 ngôn ngữ (sử dụng kết hợp phụ thuộc ngôn ngữ Microsoft, DeepL, Google và Yandex) và nội dung này sau đó cũng có thể được chỉnh sửa thủ công.
 • Bản dịch hoàn chỉnh – Weglot đảm bảo bản dịch toàn diện mà không cần bất kỳ khả năng tương thích đặc biệt nào.
 • Trình chỉnh sửa trực quan – Chỉnh sửa nội dung ở mặt trước của trang web của bạn trong thời gian thực. Đơn giản chỉ cần nhấp vào văn bản và chỉnh sửa. Weglot cũng tìm kiếm website của bạn và tự động phát hiện tất cả nội dung, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bản dịch. Bạn nên sử dụng trình chỉnh sửa song song kiểu PO.
 • Hợp tác nhóm – Nếu bạn đang sử dụng một nhóm dịch giả để dịch thủ công nội dung cho bạn, Weglot cung cấp tính năng Cộng tác nhóm, cho phép thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau trong bảng điều khiển của Weglot.

Nhược điểm:

 • Gói trả phí của Weglot đi kèm với giới hạn lượt xem trang, bạn có thể kéo dài các giới hạn này bằng cách sử dụng bộ đệm ẩn trang .
 • Phiên bản miễn phí của Weglot rất hạn chế, chỉ cung cấp dịch tối đa 2.000 từ.

6. Trình dịch trang web Google

plugin-dich-thuat-wordpress-tot-nhat-so-sanh-8-tuy-chon

Google Website Translator là một plugin miễn phí cho phép bạn sử dụng dịch vụ dịch tự động của Google để dịch trang web WordPress của bạn sang hơn 100 ngôn ngữ. Plugin này cực kỳ dễ sử dụng, với quy trình thiết lập nhanh và trợ giúp nội tuyến để đảm bảo người dùng có thể nhanh chóng tạo một website đa ngôn ngữ.

Ưu điểm:

 • Nhẹ – Google Website Translator là một plugin cực kỳ nhẹ, tạo ảnh hưởng tối thiểu đến thời gian tải trang.
 • Bản dịch hoàn chỉnh – Plugin có thể dịch toàn bộ trang web, menu, chân trang, thanh bên và hơn thế nữa. Hoặc, bằng cách sử dụng một mã ngắn, bạn có thể chỉ cung cấp trang cá nhân hoặc đăng bản dịch.
 • Trình chuyển đổi ngôn ngữ – Hiển thị trình chuyển đổi ngôn ngữ bằng tiện ích thanh bên hoặc nhúng nó vào nội dung bằng shortcode, để cho phép khách truy cập dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Nhược điểm:

 • Các bản dịch không thân thiện với SEO nên bạn sẽ không thể xếp hạng cho phiên bản ngôn ngữ khác nhau của trang web của mình.
 • Các bản dịch tự động không thể được chỉnh sửa.

7. Đa ngôn ngữ

plugin-dich-thuat-wordpress-tot-nhat-so-sanh-8-tuy-chon

MultilingualPress  là một plugin WordPress cao cấp khai thác sức mạnh của WordPress Multisite để giúp bạn tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ. Bạn có thể tạo số lượng trang web không giới hạn và người dùng có thể chuyển đổi giữa các bản dịch bằng trình chuyển đổi ngôn ngữ đơn giản.

Tất cả nội dung được dịch thông qua trình chỉnh sửa bài / trang gốc, mà không cần phải chuyển đổi trang web, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Cũng như các bài đăng và trang, MultilingualPress cũng sẽ dịch các danh mục, thẻ, phân loại, v.v. Mỗi trang web cũng có thể sử dụng tên miền phụ, thư mục hoặc tên miền riêng.

Ưu điểm:

 • Trình quản lý ngôn ngữ – MultilingualPress cung cấp hơn 800 ngôn ngữ mặc định. Sau đó, bạn cũng có thể thêm các ngôn ngữ khác hoặc chỉnh sửa các ngôn ngữ hiện có.
 • Tối ưu hóa cho WooCommerce – Dễ dàng tạo nhiều cửa hàng trực tuyến và dịch các loại bài đăng WooCommerce.
 • SEO – Lợi ích từ các URL và permalinks thân thiện với SEO, hỗ trợ cho các tên miền cấp cao và thẻ Hreflang tự động.

Nhược điểm:

 • Mặc dù có phiên bản miễn phí tại WordPress.org, phiên bản mới nhất – 3.0+ – chỉ có phiên bản cao cấp.

8. Dịch Loco

plugin-dich-thuat-wordpress-tot-nhat-so-sanh-8-tuy-chon

Plugin dịch WordPress cuối cùng trong bộ sưu tập cuối cùng này là Loco Translate . Plugin miễn phí này đã được tạo cho các nhà phát triển, cho phép dịch các tệp, plugin và chủ đề của WordPress.

Ưu điểm:

 • Trình chỉnh sửa dịch – Loco Translate cung cấp trình chỉnh sửa dịch tích hợp trong bảng điều khiển WordPress.
 • Tệp ngôn ngữ – Tạo và cập nhật tệp ngôn ngữ trực tiếp trong chủ đề hoặc plugin của bạn.
 • Các công cụ bản địa hóa – Trích xuất các chuỗi có thể dịch từ mã nguồn của bạn và tạo các mẫu.

Nhược điểm:

 • Hỗ trợ chỉ có sẵn thông qua diễn đàn hỗ trợ kho lưu trữ WordPress, mặc dù Loco Translate cung cấp một số tài liệu trợ giúp hữu ích.
 • Một số phần mềm bảo mật như plugin bảo mật Wordfence WordPress, được biết là chặn plugin này.

Xem thêm tại : Tạo Web

Suy nghĩ cuối cùng về việc chọn plugin dịch thuật WordPress

Với tám tùy chọn tuyệt vời, chọn plugin dịch thuật WordPress tốt nhất cho trang web của bạn cảm thấy hơi quá sức. Để giúp bạn tập trung tìm kiếm, hãy xem xét bốn câu hỏi này

 • Tôi có muốn sử dụng dịch máy tự động hoặc dịch thủ công không? Hoặc cả hai?
 • SEO đa ngôn ngữ quan trọng như thế nào đối với chiến lược của tôi? Điều quan trọng là Google có thể lập chỉ mục các phiên bản dịch cho website của tôi không?
 • Ngân sách của tôi là bao nhiêu? Tôi có ổn không khi trả một khoản phí hàng tháng cho thuận tiện, hoặc một khoản phí một lần sẽ tốt hơn?
 • Tôi muốn dịch nội dung của mình bằng giao diện trực quan không? Hoặc là một biên tập viên hậu trường ok?

Bằng cách trả lời các câu hỏi này, bạn nên chọn plugin phù hợp nhất với mình. Chúng tôi cũng có một so sánh chi tiết giữa WPML và Polylang vs Weglot vs TranslatePress nếu bạn quan tâm đến bốn plugin đó.

Bạn có câu hỏi nào về việc chọn plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất cho nhu cầu của mình không? Hãy hỏi trong phần ý kiến!

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin