Plugin bảo trì cho Website WordPress và cách ký hoạt

Bất kỳ công việc nào trên một trang web trực tiếp đều được thực hiện tốt nhất sau bức màn của chế độ bảo trì. Đó là bởi vì một trang web trực tiếp được xây dựng một nửa hoặc một trang web đang được bảo trì hầu như không thể hiện tính chuyên nghiệp, phải không? Thật không may, tất cả chúng ta cần phải thay đổi trang web của chúng tôi theo thời gian. Đây là cách để làm điều đó.

Chế độ bảo trì lý tưởng cho nhiều tình huống, bao gồm:

  • Chuyển đổi chủ đề WordPress
  • Plugin thử nghiệm
  • Khắc phục sự cố trang web

Kích hoạt chế độ bảo trì có nghĩa là bạn có thể làm việc trên trang web của mình gián tiếp. Với suy nghĩ này, chế độ bảo trì cho phép bạn tạo dựng trang web mới của mình ở chế độ riêng tư.

plugin-bao-tri-cho-website-wordpress-va-cach-ky-hoat

Trong bài viết này chúng tôi sẽ  chỉ cho bạn cách làm việc trong chế độ bảo trì trong WordPress bằng cách sử dụng một plugin miễn phí:  Chế độ bảo trì của SeedProd.

Cách kích hoạt chế độ bảo trì trong WordPress

Để bật chế độ bảo trì, trước tiên chúng ta phải cài đặt plugin. Đăng nhập vào WordPress, sau đó đi tới Plugin / Thêm mới. Tìm kiếm cho Seed SeedProd.

plugin-bao-tri-cho-website-wordpress-va-cach-ky-hoat

Tiếp tục và nhấp vào Cài đặt ngay , sau đó kích hoạt Plugin .

Bây giờ, chúng ta có thể bắt đầu sử dụng plugin. Điều hướng đến Cài đặt / Sắp có trang & Chế độ bảo trì . Tại đây, bạn sẽ có thể kích hoạt màn hình bảo trì của mình chỉ trong vài giây.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào tùy chọn Bật Chế độ bảo trì , sau đó nhấn Lưu tất cả thay đổi.

plugin-bao-tri-cho-website-wordpress-va-cach-ky-hoat

Bây giờ, khi bạn làm việc trên trang web của mình, chỉ có bạn mới có thể xem những thay đổi bạn đang thực hiện – khách truy cập sẽ chỉ nhìn thấy màn hình bảo trì. Bạn có thể nhanh chóng xác nhận rằng bạn đang làm việc trong chế độ bảo trì bằng cách nhìn vào phía trên bên phải của thanh công cụ WordPress.

plugin-bao-tri-cho-website-wordpress-va-cach-ky-hoat

Cài đặt trang

Bắt đầu bằng cách cuộn xuống phần Cài đặt trang . Tại đây, bạn sẽ có thể tải lên logo của mình, sau đó sử dụng trình chỉnh sửa để viết tiêu đề và tin nhắn của bạn. Bạn cũng có thể chọn cung cấp tín dụng cho các nhà phát triển bằng cách thêm logo của họ vào màn hình bảo trì của bạn – tuy nhiên điều này không bắt buộc.

plugin-bao-tri-cho-website-wordpress-va-cach-ky-hoat

Ở cuối màn hình cài đặt, bạn sẽ thấy phần Tiêu đề . Đây là nơi bạn có thể định cấu hình cài đặt SEO hoặc dán mã Google Analytics của mình. Đừng quên bấm lưu lại trước khi chuyển sang tab tiếp theo.

Bước tiếp theo là nhấp vào tab Thiết kế . Như tiêu đề ngụ ý, đây là nơi bạn có thể tạo kiểu cho màn hình bảo trì của mình.

plugin-bao-tri-cho-website-wordpress-va-cach-ky-hoat

Chế độ bảo trì thiết kế tab

Các tùy chọn bao gồm chỉ định màu nền, tải lên hình nền tùy chỉnh và thêm lớp phủ vào nền của bạn để làm cho văn bản nổi bật.

Cuộn xuống màn hình, bạn cũng sẽ tìm thấy các phần để chỉ định chiều rộng của khu vực nội dung của bạn, cộng với việc chọn mặt phông chữ và màu văn bản cho nội dung của bạn.

Bạn có thể xem trước màn hình bảo trì của mình tại bất kỳ điểm nào bằng cách nhấp vào tab Xem trước trực tiếp ở trên cùng – bản xem trước trực tiếp sẽ mở trong một cửa sổ riêng.

plugin-bao-tri-cho-website-wordpress-va-cach-ky-hoat

Chế độ bảo trì Tab nâng cao.

Đối với người dùng có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn cũng có thể muốn truy cập tab Nâng cao. Đây là nơi bạn có thể thêm tập lệnh tiêu đề / chân trang vào trang của mình, cũng như HTML tùy chỉnh.

plugin-bao-tri-cho-website-wordpress-va-cach-ky-hoat

Tuy nhiên, hầu hết người dùng – đặc biệt là những người chỉ tìm kiếm một màn hình bảo trì đơn giản – sẽ không cần phải chạm vào tab này.

plugin-bao-tri-cho-website-wordpress-va-cach-ky-hoat

Trước khi bạn hoàn thành, hãy nhớ lưu lại lần cuối. Điều này sẽ đảm bảo tất cả các thay đổi của bạn được áp dụng cho phiên bản trực tiếp của màn hình bảo trì của bạn – phiên bản mà khách truy cập sẽ thấy.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu làm việc trên trang web của bạn. Người dùng đã đăng nhập sẽ có thể nhìn thấy phía sau màn hình bảo trì, vì vậy họ có thể xem trước các thay đổi của mình mà không bị cản trở bởi nó.

Tất nhiên, khi bạn hoàn thành việc áp dụng các thay đổi của mình, đừng quên tắt chế độ bảo trì . Để thực hiện việc này, điều hướng quay lại Cài đặt / Sắp có trang & Chế độ bảo trì . Đơn giản chỉ cần thiết lập các trạng thái để Disabled , sau đó lưu các thay đổi.

plugin-bao-tri-cho-website-wordpress-va-cach-ky-hoat

Lời kết

Các Coming Soon Trang & Bảo trì Chế độ plugin là một trong những yêu thích của tôi. Plugin cho phép bạn thiết kế màn hình bảo trì tuyệt đẹp chỉ trong vài phút, ngoài ra bạn có thể bật và tắt chế độ bảo trì chỉ trong vài cú nhấp chuột bất cứ khi nào bạn cần.

Viết một bình luận

2 Shares
Share
Tweet
Pin2