P&G đẩy mạnh gấp đôi các hoạt động Marketing do nhu cầu tăng cao vì COVID-19

[agentsw ua=’pc’]

P&G (Procter & Gamble) đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ vừa qua. Dấu hiệu này cho thấy họ cần phải đẩy mạnh các hoạt động marketing quảng bá thương hiệu nếu không muốn bị đi sau thời thế.

P&G tin rằng đại dịch COVID-19 chính là thời điểm để các công ty trong lĩnh vực FMCG liên tục “nhắc nhở và gợi nhớ” cho người tiêu dùng về thương hiệu và lợi ích của họ thay vì cắt giảm chi phí các hoạt động Marketing. Phát biểu trong một cuộc gọi với các nhà phân tích sau khi tổng kết kết quả tài chính quý ba của doanh nghiệp, CFO Jon Moeller nói rằng trong khi các công ty ở một số lĩnh vực khác đang thảo luận về việc cắt giảm các chi phí quảng bá truyền thông, thì P&G đang dự kiến sẽ gia tăng gấp đôi. Điều này được cho là do hành vi sử dụng phương tiện truyền thông tăng và nhu cầu về nhiều loại sản phẩm của doanh nghiệp cũng tăng vọt.

P&G đã tăng các chi phí Marketing trong các nhóm sản phẩm như Làm đẹp, Chăm sóc sức khỏe và Trẻ nhỏ. Nhìn chung, đầu tư cho Marketing của P&G đã tăng 190 điểm cơ bản trong một quý.

(Nguồn: Numerator)

Có một ưu điểm lớn ở đây liên quan đến việc nhắc nhở người tiêu dùng nhớ về những lợi ích mà họ đã được trải nghiệm với thương hiệu của chúng tôi, về cách họ phục vụ nhu cầu của bản thân cũng như gia đình họ. Đó là lý do tại sao đây không phải là thời điểm chúng tôi nên tạm dừng các hoạt động truyền thông”, ông nói.

Trong ngành hàng này, mức sử dụng phương tiện truyền thông đang của người dân đang đạt được con số khả quan hơn bao giờ hết, tất cả những điều này dẫn đến việc P&G sẽ đẩy mạnh gấp đôi các hoạt động marketing và ngày càng tiến xa hơn về phía trước thay vì tụt hậu. Đây không phải là thời điểm để cắt giảm chi phí hay cả các hoạt động – vì đây chính là dịch vụ dành cho người tiêu dùng, đối tác bán lẻ cũng như cả một xã hội rộng lớn. P&G đã chứng kiến nhu cầu của một số mặt hàng tăng cao nhanh chóng, lên đến 20%, điển hình là các loại thuốc ho, sản phẩm tẩy rửa và các mặt hàng trong tủ nhà bếp của mỗi gia đình. Ngay cả lượng tiêu thụ của dao cạo râu cũng gia tăng đột biến ở một số thị trường từ khi có lời khuyên về chăm sóc sức khỏe cho rằng nam giới cần cạo râu để thuận lợi cho việc đeo khẩu trang.

Chính những nhu cầu gia tăng nhanh chóng đó đã khiến P&G, tập đoàn sở hữu các thương hiệu như Gillette, Ariel và Vicks, tập trung vào các dòng sản phẩm trong các lĩnh vực có nhu cầu cao nhất để đáp ứng mong muốn của khách hàng.

(Nguồn: Mass market retailers)

Trong một số ngành hàng, chúng tôi tập trung khá nhiều vào nghiên cứu SKUs (đơn vị lưu kho)”, Moeller giải thích, “Chúng tôi cũng như các đối tác bán lẻ của mình đã rất tập trung vào theo sát người tiêu dùng, lượng tiêu thụ của họ cũng như nhu cầu của họ. Đó sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến dòng lưu kho của chúng tôi.”

P&G cũng không hy vọng rằng mọi sản phẩm đã bị xóa khỏi danh sách trong bối cảnh hiện tại sẽ quay trở lại. Công ty coi đây là một cơ hội thiết lập lại, để đảm bảo rằng họ đang cung cấp các nhãn hiệu và sản phẩm mà người tiêu dùng thực sự muốn. Ông Mo Moeller nói thêm: “Tác động của nhu cầu đối với tổng danh mục đầu tư của chúng tôi rõ ràng là sự dài hạn tích cực. Mặc dù các hoạt động này không làm giảm thiểu được những khó khăn mọi người đang trải qua, nhưng rõ ràng chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng lượng tiêu thụ tiêu dùng trong phần lớn các loại sản phẩm. Chúng tôi thực sự mong muốn nhận được nguồn thu xứng đáng và nhiều hơn những gì chúng tôi đã đầu tư vào các sản phẩm. Có một tương lai tươi sáng phía trước và chúng ta cần hết sức thận trọng trong việc nắm bắt các cơ hội và sắp xếp các bước hợp lý để nắm bắt những cơ hội đó, nhằm phục vụ đầy đủ người tiêu dùng.

Doanh số của một loạt các thương hiệu nổi tiếng tại P&G, – như khăn giấy Bounty, băng vệ sinh Tampax, giấy vệ sinh Charmin và tã Pampers – tăng từ 6% đến 8%. Moeller nhấn mạnh rằng việc sử dụng các sản phẩm P&G của người tiêu dùng đã tăng lên khi có thêm nhiều người ở nhà hơn, họ cũng làm các việc giặt ủi và dọn dẹp nhiều hơn khi ở nhà.

(Nguồn: Internet)

Tại Mỹ, doanh số bán hàng tự nhiên tăng 10% trong khi Tây Âu tăng 6%. Tuy nhiên, doanh số của các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp vốn dĩ rất tiềm năng trước đây lại giảm mạnh khi mọi người đều ở trong nhà. Moeller nói thêm rằng công ty phải nhanh nhạy hơn để thích nghi với bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, ông nói với các nhà đầu tư rằng: Chúng tôi đang đẩy mạnh sản xuất hết sức có thể và tìm cách giảm chi phí mỗi ngày để tối ưu hóa quá trình sản xuất.

  > Xem thêm: P&G hợp tác cùng Unilever phá bỏ định kiến giới

Nói về tương lai, Moeller cho biết P&G không phải là doanh nghiệp có khả năng chống suy thoái kinh tế, nhưng cũng đã có “những bước tiến lớn kể từ cuộc suy thoái kinh tế vừa bước qua, điều này đã cải thiện đáng kể hiệu suất kinh doanh của chúng tôi.”

Tô Linh – MarketingAI

Theo Marketingweek

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin