Pantone đem tới sắc màu của năm 2019: màu Living Coral

[agentsw ua=’pc’]

Mỗi năm Pantone sẽ chọn một màu được dự đoán sẽ thống trị không gian thiết kế trong năm tới. Cho màu sắc của năm 2019, Viện màu sắc Pantone đã chọn PANTONE 16-1546, còn được gọi là màu Living Coral – một màu sắc ấm áp, vui vẻ mang lại cảm giác thoải mái giữa quá nhiều hiệu ứng kỹ thuật số. Được dự báo là màu của năm 2019 và có ảnh hưởng nhất trong năm, Living Coral sẽ xuất hiện trong mọi chuyên ngành thiết kế, từ thời trang đến nội thất đến đồ họa.

Pantone đem tới màu sắc của năm 2019 – màu Living Coral

Trong một thiết kế có quá nhiều màu sắc mang dáng vẻ công nghệ thường khiến người xem có cảm giác không gắn bó và chúng ta có cảm giác tách rời và lạnh lùng. Các chuyên gia về màu sắc của Pantone đã chọn Living Coral bởi vì, theo cách nói của họ, nó “đem lại các khía cạnh mong muốn, quen thuộc và tràn đầy năng lượng của màu sắc được tìm thấy trong tự nhiên”.

Living Coral giúp nhen nhóm các giác quan của chúng ta và khiến người xem hòa mình vào thiên nhiên để khám phá chiều sâu của sự sáng tạo. Màu sắc này cũng liên quan đến xu hướng hồi sinh lại những năm 1970 trong năm 2018, cũng như sự trở lại của các họa tiết, kiểu chữ và trang trí theo phong cách Mid-Century Modern. Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều nhà thiết kế đang theo đuổi màu sắc Living Coral: gợi mở, lạc quan và khiến ta thấy ấm áp.

Đoạn video Pantone giới thiệu màu sắc Living Coral (Video: Pantone)

>>> Xem thêm: Tìm hiểu ba màu sắc trong thiết kế thịnh hành nhất năm 2019 theo Shutterstock

Một số ứng dụng thiết kế với màu sắc Living Coral

Màu Living Coral trong thời trang và phụ kiện

Living Coral truyền cảm hứng cho sự thử nghiệm và cảm xúc vui tươi trong cả hai phong cách thời trang của nam và nữ. Màu sắc ấm áp này cho thấy sự thoải mái và tích cực trong những câu chuyện  được kể bằng màu đơn giản, tuy nhiên lại độc đáo và sáng tạo hơn trong các mẫu họa tiết trong thiết kế thời trang, kể cả khi chỉ đứng một mình. Một sắc thái hấp dẫn, PANTONE Living Coral cung cấp một sự tương phản nổi bật trên phổ màu thời trang.

Màu sắc này phát ra năng lượng, nguồn cảm hứng dồi dào cho nghệ thuật (Ảnh: Pantone)

Màu Living Coral trong thiết kế đồ họa và bao bì

Màu sắc Living Coral đem tới những ý tưởng tự nhiên và thích hợp với tất cả các thiết kế đồ họa và bao bì. Mang tới cảm giác ấm áp và chào đón, sắc thái này mời gọi mọi người tiếp cận sản phẩm một cách  tự nhiên mà cực kỳ tinh tế.

Vốn dĩ là màu pastel, nên Living Color sẽ thích hợp phối với tất cả các loại màu (Ảnh: Pantone)

Living Coral trong thiết kế sản phẩm

Living Coral phù hợp một cách tự nhiên đối với những sản phẩm ở mọi lứa tuổi và giới tính. Các vật liệu có kết cấu và màu sắc hấp dẫn như Living Coral sẽ thể hiện các đặc tính nhân hóa và phong cách ấm áp như một con người đích thực đang ở bên cạnh người tiêu dùng

Một số hình ảnh màu sắc Living Color đã được pha trộn (Ảnh: Pantone)

Living Coral trong ngành công nghiệp mỹ phẩm

Là một màu sắc khẳng định sức sống cho tất cả các tông màu da, PANTONE Living Coral mang lại màu sắc tự nhiên cho vẻ đẹp ở má, mắt và môi. Vẻ ngoài không tì vết, vui tươi cũng được Living Coral tô điểm, là trung tâm của kính vạn hoa màu sắc, các nhà thiết kế mỹ phẩm được khuyến khích thử nghiệm màu sắc này với các bảng màu mắt, môi, má thêm chút họa tiết, ánh nhũ.

Sắc thái ấm áp của màu sắc này chắc chắn sẽ là hot trend trong năm 2019 (Ảnh: Pantone)

Living Coral trong thiết kế nội thất

Khi được sử dụng như một tuyên bố táo bạo trong các thiết kế và trang trí trong nội thất, màu Living Coral thúc đẩy các trải nghiệm và không gian tương tác mở, gắn liền với một tinh thần vui tươi. Là một màu sắc liên quan đến sự linh hoạt và kết nối giữa con người, PANTONE Living Coral xuất hiện tuyệt vời trong những tấm thảm lông, những chiếc chăn ấm cúng tạo cảm giác ấm áp, thoải mái trong gia đình. Với bản chất truyền cảm hứng, PANTONE Living Coral bổ sung một màu sắc ấn tượng cho bất kỳ thiết kế nội thất của căn phòng nào, cho dù trong các phụ kiện trang trí, mặt bàn hoặc trên tường.

Khi được sử dụng như một tuyên bố táo bạo trong các thiết kế và trang trí trong nội thất, màu Living Coral thúc đẩy các trải nghiệm và không gian tương tác mở (Ảnh: Pantone)

Living Coral trong Social Media

Như một sắc thái hữu cơ, Living Coral nổi bật trong các phương tiện kỹ thuật số, gợi lên cảm giác truyền cảm hứng tương tự cho người xem. Sự sống động và vẻ ngoài nổi bật của màu sắc Living Coral thu hút sự chú ý của chúng ta trong phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn thương hiệu có thể tưởng tượng.

Như một sắc thái hữu cơ, Living Coral nổi bật trong các phương tiện kỹ thuật số, gợi lên cảm giác truyền cảm hứng tương tự cho người xem (Ảnh: Pantone)

Kết

Màu sắc Living Coral tràn đầy năng lượng của những màu sắc được tìm thấy trong tự nhiên. Trong vẻ đẹp rực rỡ, nhưng không may khó nắm bắt hơn, màu sắc sống động này luôn hiện trong tâm trí của người xem. Do đó, Pantone đã quyết định lựa chọn đây là màu sắc của năm 2019.

Nguồn: Pantone

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin