Sau vụ việc ô nhiễm nguồn nước sông Đà, dân tình đổ xô đi mua nước đóng chai

[agentsw ua=’pc’]

Vừa qua, trên nhiều khu vực của thành phố Hà Nội xảy ra hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện. Vào ngày 15/10 vừa qua, sau khi khám xét thì phía thành phố Hà Nội đã đưa ra kết luận nguồn nước sông Đà đã bị nhiễm hóa chất Styren gây ra mùi lạ và khuyến cáo mọi người dân không sử dụng nguồn nước để nấu ăn, uống. Sau khi vụ việc ô nhiễm nguồn nước sông Đà được xác minh, đã có rất đông người dân sống tại khu vực chịu ảnh hưởng của nguồn nước đổ xô đi mua nước đóng chai.

Ô nhiễm nguồn nước sông Đà nghiêm trọng tới mức nào?

Vụ việc bắt đầu từ ngày 10/10 sau khi người dân ở một số khu vực như quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm nhận thấy hiện tượng nước dùng có mùi lạ. Sau gần một tuần xuất hiện tình trạng này, vào ngày 15/10 phía thành phố Hà Nội đã công bố kết quả xét nghiệm. Trong nguồn nước có chất Styren với tỷ lệ cao hơn 1,3 – 3,6 lần so với mức bình thường, đây chính là nguyên nhân gây ra mùi lạ trong nguồn nước.

Ô nhiễm nguồn nước sông Đà (Nguồn: Dantri)

Phía thành phố cũng đã đưa ra khuyến cáo rằng với những người dân đang sử dụng nguồn nước cung cấp bởi Công ty cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông chỉ nên dùng để tắm giặt, không sử dụng cho mục đích nấu ăn hay để uống. Vào ngày 16/10 hôm qua, phía Công ty cổ phần Viwaco là đơn vị tiếp nhận nước sạch sông Đà để cung cấp cho các hộ dân cư khu vực phía Tây Nam Hà Nội cũng đưa ra thông báo ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch từ nhà máy nước sạch sông Đà. Có thể thấy sự cố ô nhiễm nguồn nước sông Đà đã gây nên những tác hại vô cùng nghiêm trọng đối với cuộc sống người dân thành phố Hà Nội.

ô nhiễm nguồn nước sông Đà, người dân đổ xô đi mua nước đóng chai!

Tin tức ô nhiễm nguồn nước sông Đà cũng như phía Công ty cổ phần Viwaco đưa ra thông báo ngừng cấp nước đã khiến khiến nhiều người dân phải đổ xô đi mua nước tích trữ. Có thể thấy người dân đang sống tại những khu vực chịu ảnh hưởng từ nguồn nước sông Đà đang lâm vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Bên thì mất nước, bên thì nước được cấp vẫn có mùi không an toàn, chỉ còn cách ra siêu thị mua nước đóng chai về dùng.

Người dân đổ xô đi mua nước đóng chai tại siêu thị trong Royal City (Nguồn: Dantri)

Nhu cầu về nước tăng đột biến đã khiến thị trường nước đóng chai sôi động hẳn lên. Khắp các cửa hàng tạp hóa, siêu thị người dân đổ xô đi mua nước đóng chai về dự trữ để sử dụng. Từ những thương hiệu phổ biến như Lavie, Dasani cho đến những cái tên vô danh hơn đều được người dân săn lùng nhiệt tình. Có thể nói chưa bao giờ sản phẩm nước đóng chai lại bán đắt như tôm tươi như này, thậm chí xảy ra cả tình trạng cháy hàng. Hình ảnh những chiếc xe đẩy chất đống thùng chai nước có thể bắt gặp ở mọi siêu lớn nhỏ trong khu vực. 

Cảnh tượng sản phẩm nước đóng chai cháy hàng tại siêu thị (Nguồn: dkn.tv)

>>> Xem thêm: Vấn nạn ô nhiễm không khí giờ đây lại mở ra một “cơ hội” mới cho thị trường

Tạm kết

Hiện chưa rõ vấn đề ô nhiễm nguồn nước sông Đà sẽ bao giờ được giải quyết triệt để và trả lại nguồn nước sạch cho người dân. Trước tình thế này chắc chắn mọi người vẫn sẽ tiếp tục sử dụng nước đóng chai tuy nhiên hiện nay trên thị trường có vô vàn thương hiệu cho sản phẩm này. Từ những thương hiệu có tên tuổi như Lavie, Dasani cho đến những thương hiệu “nhái” đều vô tình lại bắt khách do nhu cầu tăng cao. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới người tiêu dùng vì những thương hiệu vô danh này chưa được kiểm chứng chất lượng rõ ràng, cũng như giá cả sẽ bị đội lên do nhu cầu tăng cao.

Tuấn Anh – MarketingAI

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Sau vụ việc ô nhiễm nguồn nước sông Đà, dân tình đổ xô đi mua nước đóng chai


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin