Nike chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ với quảng cáo tôn vinh sức mạnh của vận động viên nữ –

[agentsw ua=’pc’]

Mới đây, thương hiệu Nike đã cho ra mắt chiến dịch “Dream Crazier” trong lễ trao giải Oscar nhằm tôn vinh những vận động viên nữ có sức khỏe dẻo dai và tinh thần thép. Kết hợp cùng ngôi sao quần vợt Serena Williams, 90 giây quảng cáo giới thiệu những người phụ nữ luôn cố gắng không ngừng nghỉ để có thể phá vỡ những rào cản và định kiến.

Nike chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ với quảng cáo tôn vinh sức mạnh của vận động viên nữ

Chiến dịch này là sự tiếp nối của cú hích “Dream Crazy” năm 2018, kỷ niệm 30 năm câu slogan “Just Do It” mang tính biểu tượng của thương hiệu được ra đời và có sự góp mặt của cựu tuyển thủ NFL Colin Kaepernick. Đoạn quảng cáo ngắn có sự tham gia của Williams, vận động viên thể dục dụng cụ Olympic Simone Biles, tay đấm Ibtihaj Muhammad, vận động viên trượt tuyết Chloe Kim và các thành viên của Đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ.

Nike sáng tạo theo sứ mệnh của mình bằng cách tôn vinh các vận động viên nữ và làm nổi bật một số thách thức mà họ phải đối mặt. “Dream Crazier” là khởi đầu cho lời chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ được lấy bối cảnh trong các môn thể thao dẫn đến World Cup FIFA dành cho nữ tại Pháp vào mùa hè này. Việc kết hợp với Serena Williams sẽ giúp thương hiệu tạo tiếng vang hơn và gắn kết tốt hơn với những người tiêu dùng, vì Williams là một nhà nữ quyền mạnh mẽ và là một trong số những vận động viên thành công nhất trong lịch sử thể thao thế giới.

Với vô vàn khó khăn mà một vận động viên nữ phải đối mặt, xã hội chỉ biết ném cho họ một chữ “crazy” như thể họ sinh ra đã là một sai lầm. Ấy thế nhưng với thông điệp hết sức truyền cảm hứng, Nike cho rằng “It’s only crazy until you do it” – Nó chỉ điên rồ cho đến khi bạn làm được – những việc xã hội định kiến lên bản thân ta không có nghĩa rằng chúng ta là một người điên. Do đó, hãy dám thử thách bản thân và sẵn sàng thách thức mọi giới hạn.

(Video: Nike)

Ra mắt chiến dịch trong lễ trao giải Oscar, một trong những sự kiện truyền hình được theo dõi nhiều nhất trong năm. Đây được coi là một động thái chiến lược của Nike, vì nó có khả năng tiếp cận đối tượng rộng hơn trên truyền hình cáp. Ngoài ra, Oscar năm nay cũng chứng kiến ​​sự phục hồi về tỉ suất người xem với khán giả 29,6 triệu, theo Deadline. Lượng người xem đã tăng 12% so với năm ngoái.

Người tiêu dùng có khả năng mua sản phẩm từ những thương hiệu chống lại định kiến về giới tính

Người tiêu dùng tiếp tục phản ứng tích cực với các thương hiệu tập trung vào trao quyền cho phụ nữ và phá vỡ định kiến ​​giới. Theo một khảo sát của Choozle, hơn một phần ba người tiêu dùng nói rằng họ thích các nhãn hiệu hơn khi quảng cáo của họ chống lại định kiến ​​giới và 25% nói rằng họ sẽ có nhiều khả năng mua hàng từ các thương hiệu đó. Hầu hết người tiêu dùng, đặc biệt là millennials và Gen Z, bắt đầu xem các thương hiệu là những người tạo ra sự thay đổi xã hội dự kiến ​​sẽ có lập trường về các vấn đề xã hội và chính trị. 63% người tiêu dùng thích mua hàng từ các thương hiệu hỗ trợ mục đích phù hợp với giá trị của chính họ, nghiên cứu của Accdvisor cho thấy.

Hầu hết người tiêu dùng, đặc biệt là millennials và Gen Z, bắt đầu xem các thương hiệu là những người tạo ra sự thay đổi xã hội dự kiến ​​sẽ có lập trường về các vấn đề xã hội và chính trị (Ảnh: W Magazines)

Mặc dù việc đưa ra các tuyên bố chính trị hoặc xã hội trước đây được coi là một động thái tiếp thị rủi ro, Nike đã cho thấy rằng đây có thể là một chiến lược chiến thắng. Nike đã báo cáo “kỷ lục gắn kết với thương hiệu” sau chiến dịch Kaepernick vào mùa thu, mặc dù đã gây ra một số tranh cãi và một bộ phận khách hàng kêu gọi tẩy chay thương hiệu này. Doanh số bán hàng trực tuyến của Nike sau khi ra mắt chiến dịch đã tăng 31% so với Ngày Lao động năm 2018 – theo một phân tích của Edison Trends tiết lộ. Chiến dịch này cũng giúp Nike thấy tỷ lệ truyền thông kiếm được 2: 1 cho phương tiện truyền thông phải trả tiền, theo Kantar Media. Nike được cho là đã chi khoảng 4 triệu đô la cho việc mua quảng cáo truyền hình trả tiền cho chiến dịch Kaepernick, nhưng kết quả là đã tạo ra 7,6 tỷ đô la giá trị truyền thông kiếm được.

Nguồn: Marketing Dive

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin