Những điều thú vị về Google mà dân Marketing phải biết

[agentsw ua=’pc’]

Google là một công ty lớn của thế giới, đây có những ứng dụng nổi tiếng và có lượng người dùng đông đảo. Công cụ tìm kiếm Google hiện đang là “ngôi sao” của các công cụ Internet hiện nay và nó đang tối ưu hóa rất tốt cho dân Marketer. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về Google mà dân làm Marketing phải biết.

Những điều thú vị về Google thông qua giai đoạn phát triển

Không cần đề cập quá nhiều thì nhắc đến công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet thì Google là cái tên hiện ra đầu tiên trong suy nghĩ của khách hàng. Những điều thú vị về Google, một công ty danh tiếng hàng đầu trên thế giới thì rất nhiều. Tập đoàn Google hiện là tập đoàn về công nghệ lớn của thung lũng Silicon cũng như của cả thế giới. Google có tên chính thức là Google.Inc được thành lập vào ngày 4/9/1998 tại Menlo Park, California. 

Những điều thú vị về Google thông qua giai đoạn phát triển

Những điều thú vị về Google thông qua giai đoạn phát triển (Nguồn: ThinkwithGoogle)

 • Đầu năm 2004, khi Google ở tột đỉnh, Google đã xử lý trên 80% số lượng tìm kiếm trên Internet qua website của họ và các website khách hàng như Yahoo!, AOL, và CNN.
 • Ngày 17/1/2006, Google đã mua lại công ty quảng cáo phát thanh dMarc. Nhờ đó Google được đưa vào danh sách 500 S&P index ngày 30 tháng 3 năm 2006.
 • Cuối năm 2006, Google mua lại YouTube với giá 1,65 tỷ USD bằng cổ phần.  31/10/2006, Google công bố họ đã mua lại Jotspot, một nhà phát triển của công nghệ wiki cho các website cộng đồng
 • Ngày 13/4/2007, Google mua lại DoubleClickvới giá 3,2 tỷ USD.
 • Ngày 22/3/ 2010, Google rời khỏi thị trường khổng lồ Trung Quốc.
 • Ngày 15/8/2011, Google tuyên bố sẽ mua Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD.
 • Đầu năm 2012, Google đứng đầu trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất ở Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn.

Google hiện là một thanh công cụ hỗ trợ rất tốt cho các thương hiệu muốn quảng bá hình ảnh trên Digital Marketing. Hơn nữa đối với những Marketer muốn phát triển và hoàn thiện những chiến dịch Marketing của mình thì dựa hầu hết vào những tiện ích mà “tài nguyên” của Google đem lại. Google hiên đã phát triển hầu hết những dịch vụ và công cụ cho cộng đồng nhất là trong những lĩnh vực mũi nhọn như kinh doanh, quảng cáo, phát triển ứng dụng Website… Nó bao gồm những phần mềm như:

 • Blogger: Dịch vụ blog miễn phí của Google
 • Gmail: Dịch vụ thư điện tử
 • Google Docs: Công cụ soạn thảo văn bản, bảng tính và trình chiếu trực tuyến
 • Google Images Search: Tìm kiếm hình ảnh
 • Google Maps: Bản đồ, chỉ hướng, hình từ vệ tinh toàn thế giới
 • Google Mobile: Sử dụng Google trên điện thoại di động
 • Google Translate: Công cụ dịch thuật trực tuyến hỗ trợ 65 ngôn ngữ khác nhau (tính đến 01/2013)
 • Google+: Mạng xã hội
 • YouTube: Đăng tải video và ứng dụng xã hội với video
 • Google Adwords: Chương trình quảng cáo dành cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo trên Google và các trang đối tác
 • Google Chrome: Trình duyệt web.
 • Google Glass – sản phẩm mới ra mắt, để có thể ghé thăm các trang web ngay từ sản phẩm này.

Những điều thú vị về Google mà dân Marketing không nên bỏ qua

Những điều thú vị về Google mà dân Marketing không nên bỏ qua (Nguồn: Eltech)

Những điều thú vị về Google mà dân Marketing không nên bỏ qua

Google là một gã khổng lồ tìm kiếm được toàn thể dân số trên thế giới sử dụng mỗi ngày mỗi giờ. Google đứng đầu trong danh sách “100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất ở Mỹ” do tạp chí Fortune bình chọn với tỷ lệ tăng trưởng làm việc 33%. Cũng theo Brand Finance dựa trên các tiêu chí về đầu tư Marketing thì Google đang là thương hiệu đứng thứ 3 trong danh sách những thương hiệu toàn cầu mặc dù đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo trong năm 2017. Theo Brand Finance, dù vẫn thống trị mảng tìm kiếm Internet và công nghệ đám mây, Google không tập trung nhiều vào các mảng kinh doanh khác.

Đối vân dân Marketing và những nhà nghiên cứu thị trường thì những sự thật dưới đây thực sự độc đáo và không phải ai cũng biết về điều này:

1.Tiền miền dễ đánh sai 

Google là một công ty sở hữu số lượng lớn các tên miền gõ sai chính tả chữ nhất như “Gooogle.com”, “Gogle.com”, “Googlr.com”… và thậm chí những tên miền toàn số cũng được Google thâu tím như 466453.com và còn rất nhiều những tên miền khác. Tuy Google dễ sai những các Marketer Google có những tên miền được hỗ trợ hết sức nhiều và đây là một lợi thế để các hoạt động trên Google, nhất là tối ưu tìm kiếm (SEO) được diễn ra hiệu quả hơn.

2. Có một bộ xử lý tuyệt vời!

Cỗ máy tìm kiếm của Google xử lý và tính toán hơn 200 yếu tố xảy ra khác nhau trước khi cung cấp những kết quả tìm kiếm tốt nhất tới người dùng chỉ trong tích tắc. Với bộ xử lý đầy thông minh và có thể giải quyết một khối lượng dữ liệu lớn cũng như giải quyết nhiều thứ cùng một lúc. Vì vậy những tài nguyên mà Google đem lại cho người dùng là không hề nhỏ và hỗ trợ cho các hoạt động truyền thông trên Internet vô cùng dễ dàng.

Bộ xử lý tuyệt vời là một trong những điều thú vị về Google

Bộ xử lý tuyệt vời là một trong những điều thú vị về Google (Nguồn: Google)

3. Trí nhớ “Siêu đẳng” của Google

Danh mục tìm kiếm của Google có dung lượng lên tới 100 triệu GB và nếu như muốn xử lý hết lượng dữ liệu tìm kiếm này sẽ phải cần đến 100.000 ổ đĩa cá nhân có dung lượng 1 TB. Google hỗ trợ rất tốt cho những dữ liệu từ trên mạng, nếu muốn tìm kiếm thông tin gì thì chỉ cần người dùng tra Google là xong. Tận dụng điều này thì các doanh nghiệp luôn lấy Google ra làm nền tảng để đưa sản phẩm/ dịch vụ tiếp cận khách hàng một cách rất dễ dàng và hiệu quả.

4. Lượng người xem Youtube vượt trội

Có hơn 6 tỉ giờ xem video mỗi tháng trên YouTube, và tính ra đó là gần 1 giờ xem cho một người trên Trái Đất. Google hiện là một mạng xã hội phổ biến, nó sức tăng trưởng cực kỳ ấn tượng. Theo những nhà nghiên cứu thì tại mặt trận Social Media Youtube của ông lớn Google đang bám rất sát Facebook và đang trở thành mạng xã hội có nền tảng video được người dùng sử dụng trong ngày cao. Chính những điều thú vị về Google này có thể giúp doanh nghiệp tạo ra những chiến dịch Marketing trên Social Media tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất.

những điều thú vị về google về Lượng người xem Youtube vượt trội(Nguồn: WorthvieW)

5. Báo cáo thiết bị chéo đi kèm với Google Analytics

Báo cáo trên nhiều thiết bị không có gì mới lạ và các báo cáo như báo cáo Thiết bị và báo cáo Đường dẫn thiết bị từ lâu đã cho phép nhà quảng cáo phân bổ chuyển đổi cho nhiều thiết bị. Bây giờ, lần đầu tiên, báo cáo thiết bị chéo đang đến với Google Analytics.

những điều thú vị về Google về báo cáo thiết bị chéo đi kèm với Google Analytics

(Nguồn: iNNOV8 Place)

Báo cáo Thiết bị chéo nằm trong phần Đối tượng của Google Analytics và được chia thành ba báo cáo phụ:

1. Chồng chéo thiết bị : Tìm hiểu loại nào và số lượng thiết bị được sử dụng để truy cập nội dung của bạn.

2. Đường dẫn thiết bị : Khám phá 5 loại thiết bị mới nhất được sử dụng trước khi chuyển đổi.

3. Thiết bị chuyển đổi: Xem mối quan hệ giữa chuyển đổi và chuyển đổi.

Giờ đây, bạn có thể so sánh các phân đoạn, trực quan hóa dữ liệu và phân biệt mức sử dụng trên máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng ở mỗi giai đoạn của kênh mua hàng – tất cả trong Google Analytics.

Kết luận

Google hiện đang là công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới, có rất nhiều thông tin hay ho liên quan đến ông lớn công nghệ này. Những điều thú vị về Google kể trên là những điều không phải ai cũng biết, nhất là khi Google đang hỗ trợ người dùng rất nhiều, đặc biệt với dân làm Marketing. Thật vậy, có thể lợi dụng lợi thế có sẵn của Google để tạo chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp mình, đánh vào thị hiếu của khách hàng “Không biết hãy hỏi Google”.

Thắng Nguyễn – Marketing AI

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin