20+ Những câu nói hay của Shark Phú giúp bạn “nghĩ khác đi”

[agentsw ua=’pc’]

Là một trong những người “nặng kí” của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ, Shark Phú hiện đang là chủ tịch tập đoàn SUNHOUSE được nhiều người yêu mến với những câu nói truyền cảm hứng trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Bài viết dưới đây, MarketingAI sẽ tổng hợp những câu nói hay của Shark Phú – Nguyễn Xuân Phú để giúp bạn có thêm động lực thực hiện những kế hoạch của bản thân.

Shark Phú là ai?

Shark Phú tên thật là Nguyễn Xuân Phú (Sinh năm 1971) là Chủ tịch HĐQT tập đoàn SUNHOUSE và kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng Hải Sài Gòn.

Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình không được khá giả nhưng có truyền thống hiếu học tại Hà Đông, Hà Nội. Bố ông là người Nghệ An, ông được giáo dục nghiêm khắc từ gia đình từ nhỏ và kế thừa truyền thống hiếu học từ người cha. Dù công việc vất vả nhưng cha mẹ ông luôn dành cho ông toàn bộ thời gian dùng để học hành. Cũng bởi tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình đã khiến ông không ngừng nỗ lực học tập.

Giới thiệu về Shark Hưng

– Họ và tên: Nguyễn Xuân Phú

– Sinh ngày: 30/04/1971

– Quốc tịch: Việt Nam

– Học vấn: Cử nhân Kinh tế lao động

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

– Nghề nghiệp: Tổng giám đốc Công ty TNHH Sunhouse Việt Nam

Ông Nguyễn Xuân Phú thi đỗ và theo học ngành tài chính kế toán tại trường Đại học Kinh tế quốc dân với tấm bằng loại khá.

Sau khi tốt nghiệp đại học,ông làm việc cho Tổng công ty xăng dầu nhưng không lâu sau ông xin nghỉ việc vì ông cảm thấy môi trường nhà nước không phù hợp với mình, bởi công việc lặp đi lặp lại khiến ông nhàm chán và muốn thay đổi.

Sau khi nghỉ việc, ông bắt đầu học thêm tiếng Anh (trước đây ông học tiếng Nga). Vốn là người thông minh cùng ý chí mạnh mẽ, chỉ sau khoảng vài tháng ông đã có đủ vốn tiếng Anh và trúng tuyển vào một Công ty hoạt động trong lĩnh vực XNK hàng hóa từ Đài Loan tại Việt Nam.

Công việc tại công ty nước ngoài giúp ông tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài làm việc tại công ty ông bắt đầu nhận ra “người nước ngoài thực sự không quá tài giỏi như ông vẫn nghĩ”. Sau đó, ông nghỉ việc tại công ty này và chuyển sang làm việc cho một công ty nước ngoài khác, cũng về XNK hàng hóa.

Sau khoảng 10 năm đi làm thuê từ khi tốt nghiệp. Ông bắt đầu khởi nghiệp với số vốn 2.000 USD, tiền thân là công ty TNHH Phú Thắng được thành lập năm 2000 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng. Sau khi liên doanh với Công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc thì đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE.

Sau khoảng thời gian dài hoạt động, hiện tại SUNHOUSE đã lớn mạnh, trở thành doanh nghiệp ngàn tỉ, sở hữu 7 công ty thành viên với 6 nhà máy có tổng diện tích 40 hecta. Theo thống kê năm 2017, SUNHOUSE đạt khoảng 2000 tỉ đồng. Hiện, ông Phú đang sở hữu 50% cổ phần của công ty .

Bên cạnh việc kinh doanh sản xuất đồ gia dụng, ông còn tham gia vào sản xuất và phân phối bánh kẹo (thương hiệu Richy), logistics và một công ty về đầu tư Sunhouse Invest.

Shark Phú thành lập tập đoàn SUNHOUSE như thế nào?

Cách đây 20 năm, ông đã bắt đầu kinh doanh, khi đó Shark Phú chưa thành lập công ty xuất phát bằng việc kinh doanh đơn lẻ nhập những lô hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Cho đến năm 28 tuổi ông bắt đầu thành lập công ty với khao khát làm giàu khi đất nước còn quá nghèo. Ông so sánh Việt Nam so với các nước không chênh nhau bao nhiêu mà tại sao mức lương của các nước khác 5 đến 7.000 đô mà trong khi nước mình chỉ có 500 đô.

Cũng từ đó, Shark Phú đã đi sâu và muốn làm những điều mình muốn với hi vọng nâng tầm được giá trị kinh tế nước nhà. Từ việc kinh doanh với quy mô nhỏ mở rộng tới ngày nay là một sự thành công của tập đoàn SUNHOUSE nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

Shark Phú đã đưa SUNHOUSE vượt qua vô vàn sóng gió của thương trường bằng các chiến lược cụ thể, từng bước gây dựng để SUNHOUSE được như ngày hôm nay. Đã hơn 2 thập kỉ , Tập đoàn SUNHOUSE đã đạt được không ít thành công và đón nhận hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác nhau trong nước và quốc tế. Ví dụ như: Top 100 thương hiệu – nhãn hiệu hàng đầu Asean 2014, Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2017, 2018, Top 1 hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018, Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019 do người tiêu dùng bình chọn 2019…

Tổng hợp những câu nói hay của Shark Phú

Tên gọi của ông gắn liền với chương trình Thương Vụ Bạc Tỉ – Shark Tank Việt Nam với những lời đánh giá được cho là luôn làm các thí sinh khó xử về mức độ thực tế. Những câu nói hay của Shark Phú đã truyền cảm hứng, động lực cho giới trẻ hiện nay.

1.“Tồn tại hay không tồn tại chính là bạn phải thay đổi.”

2. “Bạn không biết tiêu bao nhiêu tiền, có bao nhiều tiền, có thể bạn chết giữa đường mà không biết.”

Những câu nói hay của Shark Phú truyền cảm hứng cho giới trẻ
Những câu nói hay của Shark Phú truyền cảm hứng cho giới trẻ

3. “Trong kinh doanh có những rủi ro không phải tại mình. Để trả được nợ có khi mất cả cuộc đời.”

4. “Tiền nhiều chỉ có ý nghĩa cho người có tham vọng. Nếu cá nhân nào không có tham vọng đó, không nhất thiết phải nhiều tiền để làm gì.”

5. “Người thành công là người trụ lại cuối cùng trong bất kỳ lĩnh vực nào. Dồn hết nguồn lực để có thể trụ lại ở đó.”

6. “Mỗi cuộc khủng hoảng giúp chúng ta khôn lên và cứ thế hoàn thiện dần tư duy dự phòng và giảm thiểu tác động khi rủi ro ập đến.”

7. “Tôi là nhà kinh doanh, tôi phải bảo toàn được vốn, để có được đồng tiền đó là mồ hôi công sức của rất nhiều người.”

8. “Nếu thất bại, em làm thế nào để hoàn vốn lại cho anh.”

9. “Nhiều Startup mắc sai lầm là kêu gọi một khoản tiền cực lớn, định giá cực kỳ cao nhưng bản thân bạn chưa có gì.”

10. “Thông thường kinh doanh dựa trên ý tưởng vì người thân cũng là tốt nhưng để thành công hoặc thành công lớn phải dựa trên một nhu cầu lớn.”

11. “Khi làm kinh doanh thì phải lường trước được rủi ro cao nhất là gì và mình có phương án để xử lý nó hay chưa.”

12. “Ai chả thích làm tỷ phú USD, khác nhau là bắt tay vào hành động.”

Ông chia sẻ: "Ai chả thích làm tỷ phú USD, khác nhau là bắt tay vào hành động"
Ông chia sẻ: “Ai chả thích làm tỷ phú USD, khác nhau là bắt tay vào hành động”

13. “Tôi sẽ hạnh phúc trọn vẹn nếu như những người xung quanh cũng hạnh phúc.”

14. ” Đầu tư thì luôn phải nghĩ tới trường hợp xấu nhất. Khi có cách giải quyết cho cái xấu nhất rồi thì chúng ta không sợ, chúng ta tự tin làm.”

15. “Một startup muốn trụ vững thì nhất thiết phải tạo ra được sản phẩm thu hút người dùng.”

16. “Bắt tay giải quyết vấn đề, vận dụng thực tế hái về thành công.”

17. “Khi có tầm ảnh hưởng, dù đưa ra ý tưởng kỳ quái thế nào, mọi người vẫn ủng hộ.”

18. “Có 100 tỷ đồng là đủ phục vụ. Nhiều tiền có khi là khổ.”

Có 100 tỷ đồng là đủ phục vụ. Nhiều tiền có khi là khổ
Có 100 tỷ đồng là đủ phục vụ. Nhiều tiền có khi là khổ

19. “Tôi nghĩ cuộc đời là sự công bằng. Ai muốn hài hòa sẽ không có đỉnh cao. Muốn đỉnh cao phải chấp nhận khiếm khuyết. Điều đó là bình thường, do lựa chọn của mỗi người mà thôi.”

20. “Con đường thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Muốn thành công phải dám nghĩ, dám làm.”

Những câu nói hay của Shark Phú đang truyền cảm hứng mạnh mẽ về một tinh thần khởi nghiệp bền bỉ, từ những bước đầu tiên nhưng chắc chắn ngay từ việc phát triển kiến thức và hiểu biết cho bản thân. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có động lực trong công việc cũng như cuộc sống.

>>Có thể bạn quan tâm:

Thùy Trang – MarketingAI

Tổng hợp

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin