Những cập nhật mới nhất của Google Shopping dành cho các nhà bán lẻ trong mùa mua sắm cuối năm

[agentsw ua=’pc’]

Google đang tung ra một loạt tính năng mới trước mùa lễ, giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy các sản phẩm phù hợp với họ hơn, và các nhà bán lẻ cũng dễ dàng thúc đẩy mua sắm nhiều hơn.

Với phần lớn người mua sắm ở Vương quốc Anh cho biết họ sẽ chi tiêu bằng hoặc nhiều hơn vào Giáng sinh năm nay nhiều hoạt động mua sắm trực tuyến diễn ra trong năm nay, việc tận dụng đầy đủ các tính năng mới này là rất quan trọng đối với các nhà bán lẻ trong giai đoạn lễ hội cuối năm.

Google bắt đầu làm nổi bật các khuyến mại trong danh sách sản phẩm

Xúc tiến bán hàng (Merchant Promotions) là một tính năng miễn phí của Google Shopping mà bạn có thể thiết lập trong Merchant Center để tạo ra các chương trình giảm giá, quà tặng miễn phí, giao hàng miễn phí hoặc chiết khấu cho trang thông tin trên Google Shopping. Tính năng này hiện có sẵn cho tất cả các nhà bán lẻ ở Vương quốc Anh và Google muốn giúp các chương trình khuyến mại tạo ra tác động lớn hơn trong mùa lễ này bằng cách làm nổi bật chúng trong danh sách sản phẩm của người dùng.

Google đang tiến hành thêm nhãn vào danh sách sản phẩm có các mặt hàng đang giảm giá và chú thích bằng văn bản in đậm để người dùng nhìn rõ hơn các khuyến mãi trong quá trình lướt xem các sản phẩm. Mục đích là làm cho các giao dịch trở nên dễ hiểu hơn và danh sách sản phẩm quảng cáo (Products Listing Ads – hay còn được biết đến là Quảng cáo Mua sắm của Google, bao gồm hình ảnh sản phẩm, ô, giá và tên doanh nghiệp) dễ phân biệt hơn so với các danh sách khác – đặc biệt là khi người dùng đang phải nhìn thấy hàng loạt các sản phẩm tương tự nhau như ví dụ trong ảnh trên.

Các chương trình khuyến mãi nổi bật có thể hiển thị trên các nền tảng Google sau:

  • Google Shopping Ads
  • Free Google Shopping Listing
  • Google Photos (phiên bản di động)
  • Local Inventory Ads

Để biết thêm thông tin về tính năng Xúc tiến bán hàng này, bạn có thể tìm thấy các chính sách và tiêu chí tham gia của Google tại đây.

>> Xem thêm: Google mở rộng danh sách Google Shopping miễn phí, thêm các công cụ mới nhằm hỗ trợ SMBs

Mô hình phân bổ quảng cáo theo hướng dữ liệu giờ đã có sẵn nhiều hơn

Vào giữa tháng 10, Google thông báo rằng họ đang mở rộng mô hình phân bổ quảng cáo theo hướng dữ liệu cho nhiều nhà quảng cáo hơn trước mùa lễ.

“Mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu (DDA) là một loại mô hình phân bổ sử dụng công nghệ máy học của Google để xác định mức tín dụng được chỉ định cho mỗi lần tương tác với quảng cáo bán hàng trong hành trình người tiêu dùng… Nó liên tục phân tích các mẫu chuyển đổi duy nhất, so sánh đường dẫn của những khách hàng đã hoàn thành hành động mong muốn so với những người không thực hiện, để xác định các điểm tiếp xúc hiệu quả nhất cho mỗi doanh nghiệp.”

Vấn đề trong mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu là bạn cần một lượng dữ liệu nhất định để Google có thể xây dựng một mô hình chính xác. Tuy nhiên, khi các hệ thống học máy của Google ngày càng thông minh hơn, gã khổng lồ tìm kiếm có thể hạ thấp yêu cầu về dữ liệu và mở DDA cho nhiều nhà quảng cáo hơn.

“Với thay đổi này, nếu mỗi hành động chuyển đổi trong tài khoản Google Ads có ít nhất 3.000 lần tương tác với quảng cáo và ít nhất 300 lượt chuyển đổi trong vòng 30 ngày thì sẽ đủ điều kiện cho DDA.”

Google cho biết giờ đây họ có thể “làm được nhiều việc hơn với lượng dữ liệu ít hơn”, nghĩa là việc hạ thấp yêu cầu không làm ảnh hưởng đến chất lượng kết quả của nó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu và các yêu cầu đủ điều kiện tham gia trên trang Trợ giúp chính thức của Google Ads.

>> Xem thêm: Google đưa ra danh sách sản phẩm miễn phí trên Google Shopping

Google giúp người tiêu dùng tìm được giá tốt nhất

Nhằm hỗ trợ tối đa cho người tiêu dùng trong Chiến dịch Mua sắm (Shopping Campaigns), Google đang giúp người dùng tìm giá tốt nhất với hình dung ra “mức giá thông thường trên web” (typical price across the web) – một tính năng mới được triển khai.

Khi người dùng nhấp vào danh sách sản phẩm cụ thể trong Google Shopping, họ có thể lướt qua các tùy chọn mua để xem mức giá của mặt hàng đó như thế nào so với các nhà bán lẻ khác bán cùng một sản phẩm trên web.

“Kể từ hôm nay, người dùng có thể nhanh chóng xem mức giá được đưa ra cho một mặt hàng là cao, thấp hay bình thường, so với các mức giá khác trên web và tại các cửa hàng lân cận. Chỉ cần tìm kiếm trên Google và chuyển đến tab Mua sắm. Sau đó, chọn sản phẩm yêu thích của bạn để truy cập trang Sản phẩm mua sắm, nơi bạn sẽ tìm thấy những thông tin chi tiết mới về mức giá này.”

Người dùng cũng có thể so sánh giá cả và các tùy chọn mua hàng từ cùng một trang, bao gồm cả thông tin chi tiết về loại hình kinh doanh bán hàng curbside pick-up.

Với tình hình bất ổn hiện nay trong bối cảnh mùa mua sắm Giáng Sinh sắp đến, Google đang thực hiện các bước để giúp các nhà bán lẻ giảm bớt đi những lo ngại của người tiêu dùng về việc mua hàng tại các địa điểm bán lẻ thực tế.

Nghiên cứu chung từ KlarnaRetail Economics cho thấy 37% người tiêu dùng Anh nói rằng họ sẽ tránh mua sắm ở các địa điểm thực tế “càng nhiều càng tốt”, nghĩa là các nhà bán lẻ cần phải tìm ra tất cả các lựa chọn mua sắm thay thế theo hướng số hóa trong năm nay – đặc biệt là các chiến lược tạo cầu nối giữa online và offline đảm bảo người dân có thể giữ khoảng cách an toàn và yên tâm.

Người tiêu dùng năm nay cũng có thể theo dõi giá cả và nhận thông báo cho các lần mua sắm trong tương lai bằng cách sử dụng tính năng Theo dõi giá (Track Price) trong Google Shopping.

Chỉ cần đăng nhập vào Tài khoản Google sau đó là nhấn vào Theo dõi giá là người dùng sẽ nhận được thông báo ngay khi có bất kỳ ưu đãi mới nào.

>> Xem thêm: Google thêm quảng cáo Google shopping tag ngay trên những bức ảnh tìm kiếm

Bây giờ là lúc để các doanh nghiệp lên kế hoạch cho các chiến dịch Google Shopping của mình 

Nếu bạn nhìn vào số liệu chính thức của ONS về tỷ lệ mua hàng trên Internet so với các năm trước, rõ ràng bán hàng online đang là một chiến lược quan trọng trong quá trình khắc phục những tàn dư của Covid-19 đối với ngành bán lẻ trong năm nay.

Google đang làm tất cả những gì có thể để giúp các nhà bán lẻ bán được nhiều sản phẩm hơn và tận dụng sự gia tăng doanh số bán hàng trực tuyến do sự bùng phát dịch bệnh. Và, với danh sách sản phẩm miễn phí hiện có trên Google Shopping, mọi nhà bán lẻ đều có thể thực hiện chuyển đổi trực tuyến. Trong khi đó, các nhà bán lẻ lâu đời có nhiều công cụ hơn bao giờ hết để quảng bá sản phẩm của họ trong thời điểm mua sắm quan trọng nhất trong năm.

Tô Linh – MarketingAI

Theo Thedrum

>> Có thể bạn quan tâm: Facebook, Twitter và Google bắt tay nhau chống lại các thông tin sai lệch về vắc-xin COVID-19

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin