Những cập nhật mới của Instagram trong năm 2018 mà thương hiệu cần nắm rõ

[agentsw ua=’pc’]

Với hơn một tỷ người dùng đang hoạt động, cùng với các công cụ tương tác tuyệt vời hướng tới việc cung cấp sân chơi thương mại điện tử đầy đủ chức năng, Instagram là một trong những nền tảng truyền thông các doanh nghiệp không thể bỏ lỡ. Cùng MarketingAI tìm hiểu những cập nhật quan trọng của Instagram trong năm 2018 mà doanh nghiệp chắc chắn phải hiểu rõ. 

Quảng cáo trên Stories

Với 400 triệu người dùng hàng ngày, Stories trên Instagram đã trở thành một trong những cập nhật phổ biến nhất của nền tảng này. Và giờ đây, với Quảng cáo trong Stories, doanh nghiệp có thể chèn quảng cáo toàn màn hình, xen kẽ giữa các Stories về những người mà người dùng theo dõi.

Thách thức lớn nhất đối với các thương hiệu chính là việc thu hút sự chú ý của người theo dõi ngay tức khắc trước khi họ nhận ra quảng cáo và nhấn nút thoát khỏi Stories. Do đó, quảng cáo Story cần phải có chất lượng cao, thu hút ngay lập tức và phù hợp với giao diện mà khán giả mong đợi.

Doanh nghiệp có thể chèn quảng cáo toàn màn hình, xen kẽ giữa các Stories của người dùng (Ảnh: Social Media Today)

>>> Xem thêm: Định giá bài đăng của ngôi sao nhiều Follower nhất Instagram – Cristiano Ronaldo

Thẻ mua sắm (Shopping Tags)

Instagram đã trả lời những lời cầu nguyện của các nhà tiếp thị trên toàn thế giới khi mở rộng việc tung ra các thẻ mua sắm (shopping tag) vào tháng 3 vừa rồi. Với thẻ mua sắm, thương hiệu có thể làm nổi bật các sản phẩm riêng lẻ trong một hình ảnh và liên kết đến trang thương mại điện tử của họ, đảm bảo chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng cho doanh nghiệp. Chức năng này cũng đã được thêm vào Stories trên Instagram.

Nghiên cứu cho thấy rằng người tiêu dùng có ít thời gian hơn và chú ý ít hơn bao giờ hết, vì vậy việc tinh giản hành trình mua sắm là điều cần thiết. Thẻ mua sắm cung cấp cho người tiêu dùng một cửa ngõ rõ ràng để mua sắm tại thời điểm họ tương tác với sản phẩm, giảm thiểu các rào cản và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Những cập nhật mới của Instagram trong năm 2018 mà thương hiệu cần nắm rõ

Với thẻ mua sắm, thương hiệu có thể làm nổi bật các sản phẩm riêng lẻ trong một hình ảnh và liên kết đến trang thương mại điện tử (Ảnh: Social Media Today)

Công cụ tương tác

Cho đến năm nay, lượt thích, nhận xét và lượt xem Stories là một trong số nhiều biện pháp tăng khả năng tương tác của khách hàng đối với doanh nghiệp. Sau đó, Instagram giới thiệu các nhãn tương tác cho Stories, bao gồm thanh trượt biểu tượng cảm xúc, cuộc thăm dò ý kiến và câu hỏi, tất cả đều cung cấp các cách mới để thu hút sự tham gia và thu thập phản hồi từ khán giả của bạn.

Vào tháng 7, hình dán câu hỏi xuất hiện và những người có ảnh hưởng nhanh chóng tận dụng khán giả tham gia của họ để thử nghiệm chức năng, khuyến khích người theo dõi hỏi họ bất cứ điều gì, sau đó đăng câu trả lời trên Stories, giúp tất cả những người theo dõi của họ có cơ hội để biết nhiều về họ hơn. Cách kết nối này có thể dễ dàng được các thương hiệu chấp nhận một cách nhanh chóng để tăng mức độ tương tác, thu thập phản hồi và thậm chí hỗ trợ dịch vụ khách hàng.

Cho đến năm nay, lượt thích, nhận xét và lượt xem Stories là một trong số nhiều biện pháp tăng khả năng tương tác của khách hàng đối với doanh nghiệp (Ảnh: Social Media Today)

Xác minh của Instagram

Chính thức dành riêng cho những người nổi tiếng, năm nay Instagram đã khiến trải nghiệm người dùng được dễ dàng và xác thực hơn với dấu tick màu xanh.

Là một phần của cách tiếp cận minh bạch hơn, Instagram đã thực hiện quy trình ba bước công khai và có sẵn trong ứng dụng. Người dùng có số lượng người theo dõi lớn hơn giờ đây có thể yêu cầu xác minh trong Cài đặt.

Những lợi ích của việc này cho các doanh nghiệp gia tăng độ tin cậy đối với người dùng, đồng thời cũng giúp ngăn chặn các tài khoản giả mạo. Tại thời điểm Instagram đang chuyển dịch nhiều hơn vào không gian thương mại điện tử, sự tin tưởng thêm này khiến những người theo dõi của bạn tin tưởng hơn vào thương hiệu.

Những cập nhật quan trọng của Instagram trong năm 2018

Dấu tick xanh quyền lực trên Instagram (Ảnh: Selena Gomez)

Kết

Trên đây là một số công cụ quan trọng mà Instagram đã thêm vào trong năm nay – có nhiều tùy chọn và công cụ sáng tạo khác mà bạn có thể sử dụng để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu và xây dựng sự tương tác với khán giả.

Nguồn: Social Media Today

[/agentsw]

Những cập nhật mới của Instagram trong năm 2018 mà thương hiệu cần nắm rõ

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin