Nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất để phát triển ứng dụng di động

nha-cung-cap-dich-vu-tot-nhat-de-phat-trien-ung-dung-di-dong

Nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất để phát triển ứng dụng di động -nếu bạn chuẩn bị xây dựng ứng dụng truyền thông xã hội tuyệt vời tiếp theo hoặc bạn đang tạo một ứng dụng thanh toán điện tử đột phá, bạn sẽ cần một máy chủ lưu trữ chú trọng đến sự phát triển cho thiết bị di động. Rất may, ngành lưu trữ đã sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ này bằng cách cung cấp cho bạn các dịch vụ lưu trữ được tối ưu cho phát triển di động và đi kèm với các tính năng như tích hợp SDK, phát triển đa nền tảng và bộ công cụ khác giúp tạo,  quản lý đơn giản các ứng dụng di động nhanh hơn nhiều.

Giới thiệu về sự phát triển của lưu trữ ứng dụng di động

nha-cung-cap-dich-vu-tot-nhat-de-phat-trien-ung-dung-di-dong

Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​ sự thay đổi lớn trong cách mọi người sử dụng internet. Việc sử dụng internet di động đã phát triển vượt bậc, với việc mọi người mua sắm, truy cập các dịch vụ chia sẻ đi xe, đặt chỗ, kết nối trên phương tiện đại chúng và thực hiện một loạt các hoạt động khác hầu như trên thiết bị di động. Theo xu hướng này, các nhà phát triển ứng dụng di động đã nhanh nhẹn và đáp ứng nhu cầu lớn về ứng dụng di động này. Các nhà dịch vụ cũng phản ứng với những thay đổi này.

Mặc dù phát triển một ứng dụng di động thành công là khá phức tạp có thể mất hàng trăm giờ làm việc, nhưng nó chưa bao giờ dễ dàng hơn ngày nay. Mỗi nền tảng di động có bộ công cụ phát triển phần mềm riêng và bộ quy tắc để nhà phát triển tạo ứng dụng cho nền tảng cụ thể đó. Khi bạn đang xây dựng một ứng dụng, bạn muốn nó thực hiện được rất nhiều việc như quản lý người dùng, đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị, phân tích hành vi người dùng, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, gửi thông báo đẩy, gửi phương tiện, nhận thời gian thực số liệu thống kê về người dùng của bạn, v.v … Sự phức tạp của các ứng dụng di động dành cho doanh nghiệp cho thấy nhu cầu về lưu trữ giúp bạn xây dựng các ứng dụng di động đáng tin cậy và cơ sở hạ tầng phụ trợ mà không phải vướng vào sự phức tạp của việc quản lý máy chủ.

Lưu trữ đám mây với sức mạnh tính toán khổng lồ, khả năng mở rộng và độ tin cậy chưa từng có đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho lưu trữ ứng dụng di động. Cloud hosting đã trở thành nơi lưu trữ được lựa chọn cho những người khổng lồ như Netflix và LinkedIn, những người đang tận dụng nhiều lợi thế của loại lưu trữ này.

Lợi ích của việc lưu trữ ứng dụng di động của bạn trên đám mây

nha-cung-cap-dich-vu-tot-nhat-de-phat-trien-ung-dung-di-dong

Tại sao lưu trữ đám mây trở thành tiêu chuẩn vàng cho các nhà phát triển ứng dụng di động và đó là những lợi ích bạn đạt được bằng cách chọn lưu trữ ứng dụng di động của mình trên đám mây?

Việc lưu trữ đám mây đã được thiết kế để vượt xa khả năng của các giải pháp lưu trữ hiện đại của bạn và cung cấp các tài nguyên theo yêu cầu do khả năng mở rộng quy mô và cơ sở hạ tầng đám mây theo hướng hiệu suất lưu trữ đám mây đã được thiết kế để vượt xa các giải pháp lưu trữ hiện đại của bạn và cung cấp các tài nguyên với khả năng mở rộng quy mô và cơ sở hạ tầng đám mây theo hướng hiệu suất.

Việc bỏ các mô hình lưu trữ truyền thống rất có lợi cho lưu trữ đám mây. Lợi ích của lữu trữ đám mây là tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi phí, độ tin cậy, bảo mật và khả năng mở rộng. Với bảo trì phần cứng, các vấn đề lỗi phần cứng và hạn chế tài nguyên, hầu như không có giới hạn nào đối với những gì bạn đạt được thông qua sức mạnh của điện toán đám mây.

Các biện pháp bảo mật tinh vi được sử dụng bởi các dịch vụ đám mây sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn và  bạn sẽ quản lý ngân sách tốt hơn, dễ dàng khắc phục các sự cố do sử dụng ứng dụng di động gây ra.

Xem thêm : Xây dựng một trang web đáp ứng chuyên nghiệp

Tổng quan về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ứng dụng di động hàng đầu

Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày các giải pháp lưu trữ ứng dụng di động của các nhà có lưu trữ ứng dụng hàng đầu trong ngành. Những giải pháp lưu trữ vốn đã có quy mô mà không cần bạn phải quản lý máy chủ. Không có vấn đề gì nếu bạn có 10 người dùng hoặc 10 triệu người dùng, các nhà cung cấp việc lưu trữ ứng dụng này có các gói hoàn chỉnh, hoạt động cơ bản, vì vậy bạn sẽ tiếp cận đối tượng toàn cầu một cách dễ dàng và đơn giản.

AWS Mobile

nha-cung-cap-dich-vu-tot-nhat-de-phat-trien-ung-dung-di-dong

AWS Mobile cung cấp một bộ công cụ phát triển di động, công cụ kiểm tra và công cụ đo lường mức độ tương tác của người dùng. Khả năng mở rộng nội tại và tính chất thanh toán của bộ dịch vụ đám mây phong phú, cùng với khả năng tận dụng toàn bộ bộ dịch vụ khác của Amazon như S3, DynamoDB, SQS, v.v. thông qua Trình kết nối di động khiến AWS Mobile trở thành một trong các nền tảng đầy đủ nhất để xây dựng và đáp ứng năng lượng cho các ứng dụng của bạn. AWS Mobile cho phép bạn có nhiều SDK để phát triển đa nền tảng, tạo bản sao lưu di động không có máy chủ trong AWS Mobile Hub bằng cách dùng AWS Lambda và Amazon API Gateway.

Bảng điều khiển AWS Mobile Hub hướng dẫn người dùng định cấu hình và chọn các tính năng để xây dựng các ứng dụng di động của bạn cho trải nghiệm dịch vụ đám mây AWS tích hợp bao gồm các giải pháp đầu cuối từ xây dựng, thử nghiệm trên một bộ sưu tập các thiết bị thực, triển khai và giám sát sử dụng ứng dụng.

Google Cloud Platform

nha-cung-cap-dich-vu-tot-nhat-de-phat-trien-ung-dung-di-dong

Google Cloud Platform là giải pháp IaaS đưa điện toán đám mây lên một tầm cao mới.

Google Cloud Platform được cung cấp bởi Google Linux. Các dịch vụ của họ có phạm vi rộng như họ có mọi thứ, từ các công cụ phân tích dữ liệu lớn đến các công cụ học máy, quản lý và kết nối mạng. Tuy nhiên, trọng tâm chính của họ là liên quan đến API nhiều hơn. API của họ được kết hợp trong các ứng dụng di động nhưng phần phụ trợ được lưu trữ ở một nơi khác. Ngày nay, bạn lưu trữ các giải pháp được hỗ trợ của mình trong Google Cloud Platform và truy cập được vào cùng cơ sở hạ tầng hỗ trợ Google. Với Máy ứng dụng của họ, bạn xây dựng được các ứng dụng di động mạnh mẽ và mở rộng. Nếu bạn đã triển khai Hệ thống lưu trữ và phân phối nội dung (CDN) của mình ở một nơi khác, thì vẫn là một ý tưởng tuyệt vời để xem xét  việc cung cấp của họ. Bạn có muốn thực hiện lệnh thoại? Chỉ cần dùng API Speech của họ sẽ cấp cho bạn nguồn dữ liệu gần như thời gian thực của các từ được nhận dạng trong bài phát biểu của người dùng. Ngoài ra,  Vision API  của họ cực kỳ hữu ích nếu bạn đang làm việc với hình ảnh, nó có thể thực hiện Nhận dạng ký tự quang học cổ điển (OCR) nhưng cũng có một số hàm thả như Phân tích tình cảm hình ảnh và phát hiện tính năng sẽ xác định nhãn trong ảnh như: dog, grass, v.v. Nếu bạn dự định dùng một số API của họ, thì dùng toàn bộ Nền tảng đám mây của Google sẽ rất hợp lý vì việc tích hợp sẽ đơn giản hơn nhiều.

Microsoft Azure

nha-cung-cap-dich-vu-tot-nhat-de-phat-trien-ung-dung-di-dong

Microsoft Azure là một bộ sưu tập các dịch vụ đám mây tích hợp phát triển nhanh gồm phân tích, kết nối mạng, lưu trữ, điện toán, di động – các nhà phát triển ứng dụng di động làm được nhiều thứ hơn trong thời gian ngắn. Microsoft Azure vượt xa khả năng tương thích của Windows và cho phép người dùng chạy các thùng chứa Linux với Docker Integration, do đó hấp dẫn cả những người đã xây dựng doanh nghiệp của họ xung quanh Windows và những người dựa vào Linux.

Azure tự hào với việc có các trung tâm dữ liệu do Microsoft cung cấp trên 30 khu vực (nhiều hơn cả AWS và Google Cloud kết hợp) cung cấp một loạt các tùy chọn để chạy ứng dụng của bạn và sử dụng sức mạnh của đám mây để có hiệu suất mọi lúc. Azure cũng hỗ trợ lựa chọn ngôn ngữ lập trình, hệ điều hành, công cụ, thiết bị, cơ sở dữ liệu và khung lớn nhất. Cho dù là xây dựng ứng dụng bằng JavaScript, .NET, PHP, Python hoặc có các bản sao lưu cho Windows, iOS hoặc Android, Azure cung cấp cho bạn tất cả các phương tiện bạn cần để làm như vậy. Nền tảng đám mây Azure Stack nhắm đến những người muốn duy trì quyền kiểm soát các trung tâm dữ liệu của riêng họ, nhưng họ muốn tận dụng sức mạnh của các dịch vụ đám mây.

Azure có các dịch vụ phân tích dự đoán (Machine Learning, Cortana Analytics, Stream Analytics) giúp bạn tận dụng trí tuệ kinh doanh và đưa ra quyết định thông minh hơn. Mở rộng quy mô lên xuống như bạn muốn và tính chất thanh toán của dịch vụ đám mây cũng được áp dụng cho Azure.

Xem thêm : Tạo Web bán hàng miễn phí

Phần kết luận

Cả ba nhà cung cấp ở trên đều cung cấp dịch vụ cấp miễn phí mà bạn sẽ sử dụng để dùng thử. Cuối cùng, sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào yêu cầu phát triển ứng dụng cụ thể và yêu cầu cung cấp trải nghiệm lưu trữ ứng dụng di động phát triển nhất cho các dự án hiện tại hay tương lai của bạn.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin