[Nghiên cứu] Nike và Puma là thương hiệu được nhắc tới nhiều nhất Instagram –

[agentsw ua=’pc’]

Instagram hiện đang là trang mạng xã hội nổi tiếng với hơn 1 tỷ tài khoản hoạt động mỗi ngày. Do đó, thay vì tập trung quá nhiều tiền cho trang Facebook đang bão hòa, nhiều thương hiệu đang cân nhắc chuyển qua tiếp thị trên nền tảng Instagram. Cùng MarketingAI tìm hiểu nghiên cứu về những thương hiệu được nhắc tới nhiều nhất Instagram thông qua bài viết dưới đây. 

Nghiên cứu về thương hiệu được nhắc tới nhiều nhất Instagram

Puma và Nike là một trong những thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất trên Instagram trong năm nay bởi lượt xuất hiện trong các bài đăng của những người nổi tiếng với số lượng người theo dõi khủng. Các thương hiệu đăng bài trực tiếp lên tài khoản Instagram của họ ít được nhắc đến hơn, điều đó chứng tỏ tầm quan trọng của những người có ảnh hưởng, theo dữ liệu từ công ty phân tích truyền thông xã hội Talkwalker chia sẻ với Mobile Marketer.

Ca sĩ và nữ diễn viên Selena Gomez – người phụ nữ nổi tiếng nhất trên Instagram với 144 triệu người theo dõi, đã giúp thương hiệu đồ thể thao Puma với một bài đăng thúc đẩy 7,5 triệu tương tác, nhiều hơn bất kỳ bài đăng nào thương hiệu post trực tiếp. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo, ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha, có tài khoản Instagram phổ biến nhất với 149 triệu người theo dõi và bài đăng của anh với Nike tài trợ nhận được 6,6 triệu lượt tương tác, số lần tương tác cao thứ hai trên Instagram.

Ca sĩ và nữ diễn viên Selena Gomez với 144 triệu người theo dõi, đã giúp thương hiệu đồ thể thao Puma với một bài đăng thúc đẩy 7,5 triệu tương tác (Ảnh: Puma)

Trong số các tài khoản thương hiệu trên Instagram, Nike Football có nhiều tương tác nhất với khoảng 2 triệu tương tác, trong khi nhà bán lẻ như thương hiệu Victoria’s Secret nhận được 1,3 triệu tương tác.

Dữ liệu của Talkwalk cho thấy tầm quan trọng của những người có ảnh hưởng trong việc thúc đẩy sự gắn kết với các thương hiệu trên Instagram. Các bài đăng hàng đầu trên Instagram có xu hướng gắn liền với những người nổi tiếng lớn. Trong khi đó, Twitter là nền tảng tốt hơn cho những người có ảnh hưởng vi mô – những người có ít hơn 10.000 người theo dõi – bởi vì người dùng có thể retweet bài đăng chia sẻ với gia đình và bạn bè. Todd Grossman, CEO tại Talkwalker cho rằng, Instagram Stories cho phép người dùng xâu chuỗi các hình ảnh được thu thập từ các tài khoản Instagram khác, nhưng những bài đăng đó không thể dễ dàng chia sẻ.

Ngay cả khi một số nghiên cứu cho thấy một số người tiêu dùng trẻ tuổi không bị ảnh hưởng bởi sự chứng thực của người nổi tiếng. Nhưng những người có sức ảnh hưởng rõ ràng đang có quyền lực không hề nhỏ trên Instagram. Trong khi Selena Gomez và Cristiano Ronaldo lần lượt giúp thúc đẩy Puma và Nike, thì người nổi tiếng nhất trên nền tảng chia sẻ hình ảnh nói chung là Kylie Jenner – đã có 5 trong số 10 bài đăng trên Instagram đứng đầu trong năm vừa qua. Jenner, người có 122 triệu người theo dõi, có các bài đăng liên quan đến thương hiệu nổi tiếng bao gồm thương hiệu làm đẹp Kylie Cosmetics (5,2 triệu tương tác), Eo Gang (5 triệu) và Daniel Wellington (4,6 triệu).

Tiếp thị bằng người có sức ảnh hưởng vẫn là một phần nhỏ trong ngân sách tiếp thị cho nhiều công ty. Theo một cuộc khảo sát của nền tảng quản lý người ảnh hưởng Traackr, hơn một nửa (57%) các công ty cho biết tiếp thị người ảnh hưởng chiếm chưa đến 10% tổng ngân sách tiếp thị của họ. 29% khác cho biết chiến thuật này chiếm 10% đến 20% hỗn hợp tiếp thị. Gần 9% các công ty được khảo sát đã phân bổ 30% đến 40% ngân sách của họ cho tiếp thị bởi người có sức ảnh hưởng.

Kết

Khảo sát trên cho thấy tiếp thị bằng người nổi tiếng có sức hấp dẫn và thuyết phục hơn hẳn đối với người tiêu dùng. Do đó, nếu chưa thử nghiệm thì thương hiệu nên cân nhắc đưa tiếp thị bằng người có sức ảnh hưởng vào mô hình kinh doanh của mình.

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin