Ngành quản trị kinh doanh học trường nào? Cơ hội cho người học ngành QTKD

[agentsw ua=’pc’]

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành học phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất không chỉ trong nước mà cả trên thế giới. Tỷ lệ các bạn trẻ chọn đây là ngành học theo đuổi suốt 4 năm đại học là một con số không hề nhỏ. Nhưng không phải ai trong số đó có được những hiểu biết chính xác và đầy đủ về ngành học này trước khi đăng ký chọn trường. Bài viết dưới đây của MarketingAI sẽ đưa đến cho các bạn học sinh, sinh viên một cái nhìn tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh cũng như cho bạn biết ngành quản trị kinh doanh học trường nào và những cơ hội nghề nghiệp mà bạn có thể đạt được sau khi kết thúc 4 năm Đại học. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây cùng MarketingAI.

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh (tên tiếng Anh là Business Administration) bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý hoạt động kinh doanh và ra quyết định cũng như tổ chức hiệu quả con người và các nguồn lực khác để chỉ đạo các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung. Nói chung, quản trị đề cập đến chức năng quản lý rộng hơn, bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự và dịch vụ MIS có liên quan (hệ thống quản lý thông tin).

Quản trị kinh doanh là gì?(Nguồn: The Tree Academy)

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Ngành học này nghiên cứu quá trình quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Các chuyên ngành của Quản trị kinh doanh gồm: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại; Quản trị truyền thông, marketing…

Tại sao ngành quản trị kinh doanh lại thu hút sinh viên đến thế?

Nếu bạn muốn sở hữu một tấm bằng cho phép bạn kiếm được một công việc có tiềm năng cao thì ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học đáng để xem xét. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo rằng cơ hội việc làm trong ngành Quản trị kinh doanh dự kiến sẽ tăng 7% từ năm 2018 đến năm 2028, cao hơn mức trung bình cho tất cả các ngành. BLS dự đoán hơn 591.000 việc làm mới trong ngành quản trị kinh doanh sẽ được bổ sung vào trong thời gian này.

Tại sao ngành quản trị kinh doanh lại thu hút sinh viên đến thế(Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ)

Vì thế, việc sở hữu một tấm bằng trong ngành Quản trị kinh doanh luôn có sức thu hút hấp dẫn đối với mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh đang chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là một số lý do được cho là động lực khiến các sinh viên chọn Quản trị kinh doanh là ngành học yêu thích.

1. Sở hữu tiềm năng phát triển lớn

Nhiều vị trí trong kinh doanh yêu cầu bạn phải có tấm bằng ngành Quản trị kinh doanh để có thể được coi là ứng viên cho công việc. BLS liệt kê hơn 20 loại nghề nghiệp kinh doanh yêu cầu bằng cử nhân là yêu cầu cần thiết đầu tiên cho hầu hết mọi người, bao gồm:

 • Phân tích tài chính
 • Nhân sự
 • Quản lý
 • Nghiên cứu thị trường
 • Thẩm định viên và đánh giá bất động sản

Quản trị kinh doanh cũng là ngành học cần thiết trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và những công việc trong chính phủ. Một số chương trình cụ thể bạn sẽ được học khi chọn theo ngành Quản trị kinh doanh có thể kể đến như: hệ thống quản lý thông tin, tiếp thị, quản lý dự án, quản lý bán hàng, quản lý chuỗi cung ứng và logistics.

Bằng cấp có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có năng lực và kỹ năng cần thiết để làm việc một cách hiệu quả với những đồng nghiệp khác trong công ty. Hành trình tìm kiếm tấm bằng đó trong trường đại học sẽ cho bạn cơ hội thực hành và phát triển các kỹ năng kinh doanh trong một môi trường mà bạn sẽ được hỗ trợ hết mình từ nhà trường, giảng viên và gia đình, từ đó sẵn sàng đạt được thành công sau khi tốt nghiệp.

2. Cơ hội việc làm rộng lớn

Một tấm bằng ngành trong Quản trị kinh doanh có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Về cơ bản, ngành học Quản trị kinh doanh sẽ dạy bạn các kiến thức nền tảng về kinh doanh nói chung, từ đó giúp bạn tìm được công việc phù hợp trong các công ty hoặc tập đoàn bạn yêu thích nhất.

Cơ hội việc làm rộng lớn(Nguồn: Internet)

Một số công việc tiềm năng dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của các trường đại học có thể kể đến như:

 • Quản lý vận hành doanh nghiệp
 • Nhân viên bán hàng
 • Quản lý dịch vụ hành chính
 • Quản lý sản xuất công nghiệp
 • Quản lý vận chuyển, lưu trữ và phân phối
 • Quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng
 • Dự toán chi phí
 • Nhà phân tích quản lý

Các sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể tự tin đảm nhận các vai trò trên trong các môi trường làm việc khác nhau khi nắm vững được các kỹ năng và kiến thức đã được học trong thời gian học đại học – bởi những kiến thức đó luôn là tài sản vô giá dù bạn làm việc ở bất cứ đâu.

3. Khả năng lãnh đạo

Đúng như tên gọi của nó, ngành học Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn rèn luyện và trau dồi kỹ năng quản trị, lãnh đạo. Từ các kiến thức học được trong thời gian Đại học, bạn sẽ có thể nắm vững những lý thuyết và cơ cấu liên quan đến một doanh nghiệp, đồng thời nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh tự nhiên của mình. Nhưng kinh doanh là một lĩnh vực cạnh tranh và là con đường mà nhiều người theo đuổi. Vì thế, để được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chú ý, bạn cần phải là một nhà lãnh đạo, hoặc ít nhất là người có tinh thần và khả năng lãnh đạo.

Khả năng lãnh đạo(Nguồn: Hospi)

Chương trình học ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết này. Bạn không chỉ được học về các nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh bao gồm tài chính, vận hành, nhân sự, marketing và quản lý mà còn được học về cách lãnh đạo và thúc đẩy mọi người, giao tiếp hiệu quả và suy nghĩ chín chắn. Bạn sẽ được học cách nghiên cứu để đưa ra quyết định kinh doanh hợp lý, khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề, đồng thời trở nên nhanh nhạy và tháo vát hơn trong mọi chuyện. Tất cả những kỹ năng này đều quan trọng trong thế giới kinh doanh ngày nay.

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào ở Hà Nội?

Cùng với sự phát triển của kinh tế nói chung và ngành Quản trị kinh doanh nói riêng, ngành học này đang được giảng dạy ở rất nhiều trường đại học trên cả nước. Thủ đô Hà Nội – trung tâm kinh tế, văn hóa và xã hội của cả nước là nơi tập hợp nhiều trường Đại học danh giá nhất nhận giảng dạy ngành học này, có thể kể đến những cái tên như bên dưới đây:

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân(Nguồn: thanhnien)

Khoa Quản trị kinh doanh (QTKD – FBM) được thành lập từ năm 1956, tiền thân là Khoa Công – Nông (1956-1965), Khoa Kinh tế Công nghiệp (1965-1990), Khoa QTKD công nghiệp và xây dựng (1990-2003). Hiện nay, Khoa QTKD có 03 Bộ môn (Quản trị doanh nghiệp, QTKD tổng hợp và Văn hoá kinh doanh). Ngoài ra, Khoa còn có Trung tâm Tư vấn doanh nghiệp (ECC) với nhiệm vụ tổ chức các khoá bồi dưỡng ngắn hạn nhằm cập nhật kiến thức quản trị kinh doanh cho các nhà doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động tư vấn, NCKH và hợp tác quốc tế. Lực lượng giáo viên cơ hữu hiện có 02 Giáo sư; 09 Phó giáo sư; 15 Tiến sỹ; 28 Thạc sĩ.

Không chỉ là khoa có truyền thống đi đầu trong các phong trào Công đoàn, Đoàn thanh niên và sinh viên của trường về văn nghệ, thể thao và nghiên cứu khoa học, khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn chú trọng phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế và quan hệ đối ngoại của khoa.

Nhiều đề tài, dự án hợp tác với các tổ chức quốc tế (UNIDO, UNESCO, JICA, JETRO, VDF, ASIAN LINK, SAINT MARY UNIVERSITY, KYOTO UNIVERSITY…) đã được thực hiện. Hiện nay nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong nước là đối tác chiến lược của Khoa.

Với chất lượng đào tạo hàng đầu, điểm chuẩn vào khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân luôn giữ ở mức cao trong vài năm gần đây, rơi vào khoảng từ 24-25 điểm. Khối xét tuyển cũng rất đa dạng, bao gồm: A00, A01, D01 và D07.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng 311 – Nhà 7, 207 Đường Giải Phóng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
 • Website: neu.edu.vn
 • Hotline: 84)24.36.280.280 – (84)24.38.695.992

2. Trường Đại học Ngoại thương 

Trường Đại học Ngoại thương (Nguồn: Liberzy)

Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương được thành lập tháng 4/1999 trong bối cảnh của toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra hết sức sôi động ở Việt Nam.

Sự ra đời của Khoa Quản trị Kinh doanh đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với trường Đại học Ngoại thương: từ một trường đơn ngành đã trở thành trường đào tạo đa ngành trong khối các trường đại học về kinh tế. Kế thừa và phát huy truyền thống đào tạo của Nhà trường, kết hợp với sự năng động của mình, Khoa Quản trị Kinh doanh đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và đóng góp tích cực vào việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

Điểm chuẩn của chuyên ngành Quản trị kinh doanh (FTU) thường rơi vào khoảng >24 điểm và là một trong những ngành có điểm cao nhất tại trường. Để xét tuyển vào ngành này, các bạn học sinh có thể chọn tổ hợp môn khối A00, A01 và D01.

Thông tin liên hệ:

 • Tầng 2 – Nhà B Đại học Ngoại thương – 91 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • 84-4-3835 6800 (ext: 521)
 • qtkd@ftu.edu.v

3. Trường Học viện tài chính

Khoa Quản Trị Kinh Doanh được thành lập theo quyết định số 1237/QĐ-BTC ngày 16/05/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về thành lập khoa Quản trị kinh doanh thuộc Học viện Tài chính.

Trường Học viện tài chính(Nguồn: Liberzy)

Năm 2003, khi mới thành lập, 2 chuyên ngành đào tạo của khoa là Kinh doanh chứng khoán (nay là Đầu tư tài chính) và Định giá tài sản (nay là Định giá tài sản & Kinh doanh bất động sản).

Bốn bộ môn được thành lập mới hoặc chuyển từ đơn vị khác về gồm:

 • Thị trường chứng khoán,
 • Kinh tế các ngành sản xuất,
 • Quản trị kinh doanh
 • Định giá tài sản.

Năm 2006, Học viện quyết định chuyển cả 2 chuyên ngành Kinh doanh chứng khoán, Định giá tài sản và Kinh doanh bất động sản sang khoa Ngân hàng – Bảo hiểm và tài chính doanh nghiệp. Hai bộ môn Thị trường chứng khoán và Định giá tài sản cũng chuyển sang các khoa tương ứng.

Cùng năm đó, Học viện tài chính thành lập 2 chuyên ngành đào tạo mới là:

 1. Chuyên ngành Marketing
 2. Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp

Quy mô tuyển sinh lúc đó là 120 sinh viên mỗi khóa. Lúc này khoa có 4 bộ môn là – BM Kinh tế phát triển; BM Marketing, BM Quản lý kinh tế và BM Quản trị kinh doanh. Với chất lượng đào tạo được sinh viên đánh giá cao và được xã hội thừa nhận đến năm 2014 quy mô đào tạo của khoa Quản trị kinh doanh được tăng gấp đôi: từ 120 sinh viên lên 240 sinh viên.

Học viện tài chính không ngừng phát triển, để phục vụ cho việc mở thêm ngành đào tạo mới, Năm 2012 Bộ môn Kinh tế phát triển (tiền thân là Bộ Kinh tế các ngành sản xuất) được điều chuyển sang khoa Kinh tế. Qua nhiều lần xáo trộn, đến nay khoa Quản trị kinh doanh có 3 bộ môn: Marketing, Quản trị kinh doanh và Quản lý kinh tế với tổng số giảng viên là 29 và 01 cán bộ văn phòng khoa.

Điểm chuẩn của Học viện Tài chính đối với khoa Quản trị kinh doanh thường ở ngưỡng khá cao, >25 điểm. Tuy nhiên, mức điểm này cũng sẽ được điều chỉnh tùy mức độ khó dễ của đề thi đại học các năm. Tổ hợp xét tuyển của ngành sẽ gồm ba khối: A00, A01 và D01.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Bắc Từ liêm, Hà Nội
 • Website: hvtc.edu.vn
 • Hotline: 0243 838 6867 (máy lẻ 514)

4. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội(Nguồn: VNU)

Viện Quản trị Kinh doanh trực thuộc Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN được thành lập theo quyết định số 2051/QĐ-ĐHKT ngày 28/07/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế với hơn 40 năm truyền thống và phát triển (1974 thành lập Bộ môn Quản trị Kinh doanh trực thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2009 thành lập Khoa Quản trị Kinh doanh trực thuộc Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN).

Viện Quản trị Kinh doanh là Viện đào tạo thuộc Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN với sứ mệnh cung cấp những doanh nhân tài ba và hệ thống lý thuyết quản trị kinh doanh phù hợp với Việt Nam vào từng thời kỳ phát triển.

Giảng viên của Viện Quản trị Kinh doanh là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có uy tín và chuyên môn sâu, được đào tạo từ những trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước (Mỹ, Anh, Úc, Bỉ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan), có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn, liên doanh, các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

Điểm chuẩn của Viện Quản trị kinh doanh (VNU) các năm gần đây thường ở mức trên dưới 30 điểm với thang điểm 40, điểm NN đạt từ 4/10 và nhân hệ số 2. Khối xét tuyển là A01, D01, D09 và D10.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 144 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: ueb.edu.vn
 • Hotline: 0243 754 7506

5. Trường Học viện ngân hàng

Trường Học viện ngân hàng(Nguồn: VNExpress)

Được thành lập từ năm 2005, Khoa Quản trị kinh doanh – Học viện Ngân hàng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo các nhà quản trị kinh doanh nói chung và đặc biệt là cho khối ngân hàng nói riêng. Sau hơn 10 năm thành lập, Khoa Quản trị Kinh doanh hiện có 22 giảng viên với trình độ cao, giàu kiến thức thực tiễn, là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh.

Sự gắn kết chặt chẽ với Hiệp hội doanh nghiệp toàn cầu BNI, hiệp hội nhà quản trị tại Việt Nam và các ngân hàng thương mại giúp cho các sinh viên của Khoa được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, được thực hành, thực tập trong suốt quá trình học và mở ra cơ hội việc làm khi ra trường.

Hiện Khoa QTKD – HVNH có 3 chuyên ngành đào tạo:

 • Khởi sự Kinh doanh
 • Quản trị Nhân sự
 • Quản trị Marketing

Sinh viên không chỉ được học tập kiến thức mà còn có cơ hội trải nghiệm và hoàn thiện kỹ năng thông qua các hoạt động như mang tính chất học thuật như: nghiên cứu khoa học, hội thảo khoa học, ngoại ngữ, các câu lạc bộ và các hoạt động đoàn thể.

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng thường ở mức 22-24 điểm tùy từng năm. Khối xét tuyển là A00, A01, D01 và D07.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng 401 – Nhà A2 (Tòa nhà 7 tầng), Số 12, Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: hvnh.edu.vn
 • Hotline: 0243 577 3383

6. Trường Đại học Thương mại

Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thương mại tiền thân là Khoa Kinh tế thương nghiệp, chính thức đào tạo ngành Quản trị kinh doanh từ năm 1994. Với bề dày 25 năm trưởng thành và phát triển, Khoa Quản trị kinh doanh ngày càng khẳng định vị thế của mình trong đào tạo.

(Nguồn: Đại học Thương Mại)

Với nhiều thành tích đạt được trong quá trình phát triển, Khoa Quản trị kinh doanh đã nhiều lần vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, năm 2000, Khoa vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bên cạnh việc tập trung đào tạo các kiến thức ngành và chuyên ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Thương mại còn chú trọng đào tạo kỹ năng, khả năng thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh. Đặc biệt, sinh viên được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về khởi sự kinh doanh để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự tạo việc làm cho mình và người khác, trong bối cảnh khu vực kinh tế tư nhân ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế.

Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thương mại còn có cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm thiết thực thông qua các hoạt động ngoại khóa tại Câu lạc bộ Nhà quản trị tương lai (FBA) được thành lập từ 2003. Đây là mái nhà chung nơi các sinh viên cùng trao đổi kiến thức học tập, kĩ năng sống, kinh nghiệm…

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Thương mại thường thấp hơn Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại thương một chút, rơi vào khoảng từ từ 23-25 điểm. Khối ngành xét tuyển là A00, A01 và D01.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: quantrikinhdoanh.tmu.edu.vn
 • Hotline: 0243 764 3219 (máy lẻ 3030)

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hồ Chí Minh?

Tại khu vực phía Nam, ngành Quản trị kinh doanh cũng là một ngành nhận được nhiều sự “săn đón” của các bạn học sinh. Cùng điểm qua các trường Đại học ở khu vực này có nhận giảng dạy chuyên ngành này nhé!

1. Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM

Cũng như cơ sở phía Bắc, Trường đại học Ngoại thương cơ sở TP.HCM là một ngôi trường nổi tiếng – nơi ươm mầm nhiều thế hệ trẻ tài năng không chỉ sở hữu khối tri thức khổng lồ mà cả những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết cho bước tiến sự nghiệp sau này.

Ngoài được trang bị các kiến thức liên quan đến khối ngành quản trị kinh doanh ở một môi trường quốc tế, sinh viên còn được “bỏ túi” vô số kinh nghiệm thực tế khi được giao lưu, thực hành trực tiếp với các chuyên gia từ nhiều doanh nghiệp khác nhau thông qua các buổi tọa đàm hay các buổi đi tham quan doanh nghiệp cực kỳ hữu ích. Từ đó, các bạn có thể xây dựng khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp như hoạch định chiến lược, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp…

(Nguồn: Tuyensinh247)

Nếu bạn đang đi tìm một ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở khu vực phía Nam thì đây chắc chắn là một lựa chọn không tồi. Điểm chuẩn của trường vào năm 2019, với khối ngành xét tuyển là A00 là 26,4 điểm và 25,9 điểm đối với khối A01, D01, D06 và D07.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Khu Văn Thánh Bắc, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 028.35127257
 • Website: http://cs2.ftu.edu.vn/

2. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM(Nguồn: UEH)

Là ngôi trường trọng điểm ở khu vực phía Nam, đây là một địa chỉ đào tạo không thể không nhắc tới khi nói về khối ngành Quản trị kinh doanh. Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Kinh tế TP.HCM giờ đây đã trở thành một trong những trường đại học công lập hàng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế – quản lý khu vực phía Nam, đồng thời lọt top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam cũng như là 1 trong số 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal (Tổ chức xếp hạng các trường về kinh doanh uy tín trên thế giới).

Với giáo trình được biên soạn lại từ các trường đại học tiếng tăm trên thế giới, ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế TPHCM cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên ngành hiện đại và kinh nghiệm quản lý của các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ đó, các bạn sinh viên có thể học hỏi và trau dồi các kỹ năng cần thiết để có thể tìm kiếm được công việc phù hợp hay thậm chí bước vào con đường Startup một cách có hệ thống và chuyên nghiệp hơn.

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của trường biến động khá nhiều, thường rơi ở mức 21-25 điểm vào những năm gần đây, với khối ngành xét tuyển là A00, A01, D01 và D07.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng A.114, 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại : (028) 38 23 77 35 – (028) 38 23 15 94
 • Website: som.ueh.edu.vn
 • Email: som@ueh.edu.vn

3. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

(Nguồn: Kenhtuyensinh)

Là trường đại học công lập đầu tiên đào tạo cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh hệ chất lượng cao theo chương trình quốc tế, trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM là một cái tên sáng giá trên cả nước về đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh, đem đến những cơ hội học tập chất lượng cao và có liên kết bền vững với các trường đại học trên thế giới.

Chương trình Quản trị Kinh doanh hệ cử nhân tại trường là một trong 11 ngành đạt chuẩn AUN – Tiêu chuẩn mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network). Chính vì thế, nếu bạn đang là học sinh lớp 12 ở khu vực phía Nam, muốn theo đuổi ngành học Quản trị kinh doanh này thì đừng nên bỏ qua ngôi trường danh giá này nhé!

Điểm chuẩn của ngành Quản trị kinh doanh tại trường thường ở ngưỡng 22-23 điểm trong những năm gần đây. Thí sinh sẽ tham dự kỳ thi với tổ hợp môn thuộc các khối A00, A01 và D01 để được vào ngành.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Fax: (028) 37244271
 • Email: info@hcmiu.edu.vn

4. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM 

Là cái tên cuối cùng trong danh sách này nhưng trường Đại học Công nghệ TP.HCM cũng không thua kém bất kỳ trường đại học nào phía trên. Đây được coi là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Nguồn: hutech)

Cũng như các ngôi trường khác, bên cạnh việc tập trung truyền tải kiến thức chuyên môn một cách đầy đủ, phong phú và sáng tạo theo hướng hiện đại, trường còn chú trọng vào các hoạt động, sự kiện nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên, tạo cơ hội cọ xát với các doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan ngay từ sớm để các bạn nắm vững được nền tảng trước khi tốt nghiệp và chinh chiến trên đường đời.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường Đại học Công nghệ TP.HCM còn gây ấn tượng với sự xuất hiện của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương – một học giả vô cùng có tiếng tại Việt Nam. Các bạn nào là fans của thầy có thể cố gắng thi đậu vào trường và tham gia dự giảng các môn của thầy nhé!

Điểm chuẩn vào ngành các năm gần đây của trường thương rơi ở mức <20 điểm. Đây là số điểm không quá cao phù hợp với các bạn đặt mục tiêu vào các trường Đại học top 2. Khối ngành xét tuyển của ngành cũng là các tổ hợp môn quen thuộc: A00, A01, C00 và D01.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: (028) 3 5120 256
 • Email: khoa.qtkd@hutech.edu.vn

Cơ hội nghề nghiệp cho người học ngành quản trị kinh doanh

Theo học ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học, các bạn sinh viên sẽ được trau dồi:

 • Kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp.
 • Kỹ năng nhận diện cơ hội kinh doanh và đánh giá tiềm năng thành công của các cơ hội này, từ đó thiết lập và triển khai kế hoạch kinh doanh hợp lý.

Cơ hội nghề nghiệp cho người học ngành quản trị kinh doanh(Nguồn: Edarabia)

Với những kiến thức trên, triển vọng nghề nghiệp trong ngành này là rất lớn. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng, do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định sáng suốt để có một nghề nghiệp rộng mở.

Một số bạn không biết học QTKD thì sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì. Vậy thì đây là một số công việc tiêu biểu mà các bạn có thể tham khảo:

 • Chuyên viên phụ trách việc xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị; tìm kiếm thị trường kinh doanh; kiểm soát chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hoặc của doanh nghiệp do chính bạn tự tạo lập và điều hành
 • Chuyên viên làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau như phòng hành chính – nhân sự, phòng kinh doanh, phòng marketing,… tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ
 • Giảng viên ngành Quản trị Kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2019

Nếu bạn đã đặt quyết tâm thi đậu vào ngành Quản trị kinh doanh của các trường trên mà vẫn còn đang phân vân về điểm chuẩn mới nhất, thì đây sẽ là thông tin cần thiết dành cho bạn.

Dưới đây sẽ tổng hợp điểm chuẩn của một số trường top đầu để các bạn học sinh có thể tham khảo và đặt mục tiêu cụ thể trong những tháng cuối cùng còn lại trước khi bước vào kỳ thi nhé!

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: 25,25 điểm
 • Trường Đại học Ngoại thương cơ sở phía Bắc: 26,25 điểm; cơ sở phía Nam là 26,4 điểm
 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội: 29,6 điểm (Thang điểm 40, điểm NN đạt từ 4/10 và nhân hệ số 2)
 • Trường Đại học Thương mại: 23 điểm
 • Học viện tài chính: 26,8 điểm (Điểm phụ môn Toán phải đạt 8,9 điểm)
 • Học viện ngân hàng: 22,25 điểm
 • Đại học Hà Nội: 31,4 điểm (nhân đôi hệ số môn tiếng Anh)
 • Đại học Kinh tế TP.HCM: 24,15 điểm
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM: 22,5 điểm

Ngoài các trường kể trên, còn có điểm chuẩn đến từ rất nhiều trường Đại học khác. Các bạn học sinh có thể vào trực tiếp trang web của các trường Đại học để tra cứu và nắm rõ hơn về tổ hợp môn tuyển dành cho ngành Tài chính ngân hàng cũng như điều kiện xét duyệt bao gồm môn nhân đôi hệ số và quy định về điểm phụ nhé.

Thông tin thêm

Số thứ tự Khối thi Các môn thi
1 A00 Toán – Lý – Hóa
2 A01 Toán – Lý – Anh
3 C00 Văn – Sử – Địa
4 C01 Văn – Toán – Lý
5 C03 Văn – Toán – Địa
6 D01 Toán – Văn – Anh
7 D10 Toán – Địa – Anh
8 B00 Toán – Hóa – Sinh
9 D96 Toán – Anh – Khoa học xã hội
10 D07 Toán – Hóa – Anh

Kết

Cuối cùng, điều quan trọng nhất đối với các bạn học sinh cũng như bất kỳ ai đang có ý định theo học ngành Quản trị kinh doanh hiện nay là mọi người hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhé! Quản trị kinh doanh là ngành học phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới, nếu theo học, chắc chắn cơ hội việc làm của các bạn cũng sẽ rất phong phú và đa dạng, mức lương và thu nhập cũng rất cao nữa. Nếu bạn thích làm việc liên quan đến kinh tế, quản trị thì đừng ngại ngần thử thách bản thân và đặt quyết tâm thật cao trong những tháng cuối cùng này nhé! Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ về ngành Quản trị kinh doanh nói chung và tự trả lời cho mình câu hỏi ngành quản trị kinh doanh học trường nào cũng như những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà bạn có thể có được sau khi tốt nghiệp.

Tô Linh – MarketingAI

Tổng hợp

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin