Nên Mua Căn Hộ Chung Cư Giai Đoạn Nào Là Hợp Lý ?

[agentsw ua=’pc’]

Đầu tư bất động sản, đặc biệt là căn hộ chung cư ở giai đoạn 1 hay giai đoạn đầu là một sự lựa chọn thông minh cho khách hàng. Bởi đây chính là giai đoạn để có thể thu được lợi nhuận cao nhất. Vì sao ?

Thời gian vừa qua, đặc biệt là từ khoảng cuối năm 2014 đầu 2015 thị trường bất động sản bắt đầu nóng dần lên và đang thực sự khởi sắc trở lại. Đặc biệt là thị trường căn hộ cao cấp. Tại TP. Hồ Chí Minh hàng trăm dự án mới được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín và có tiềm lực mạnh như Hưng Thịnh, Novaland, Phúc Khang, Đất Xanh…

a

Cùng với đó, lượng cầu cũng tăng lên và một điều dĩ nhiên, sức thu hút giới đầu tư bất động sản chưa bao giờ sôi động như hiện nay. Câu hỏi đặt ra là nên mua căn hộ chung cư giai đoạn nào để thu lợi nhuận cao nhất? Và thực tế nhiều nhà đầu tư đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng từ lợi nhuận chênh lệch giá bán căn hộ khi mua ngay từ giai đoạn mở bán đầu tiên.

Chị Thủy, một nhà đầu tư đã mua 3 căn hộ tại một dự án ở Thủ Đức từ một chủ ĐT uy tín và đã kiếm được lợi nhuận 600 triệu chỉ sau 6 tháng.  Anh Hải đã kiếm được 250 triệu tiền chênh lệch khi bán lại căn hộ tại Quận 7 so với giá ban đầu khi mua. Điều đáng nói ở đây là họ không phải bỏ vài tỉ ra để mua căn hộ nhưng vẫn có thể kiếm hàng trăm triệu nhờ vào việc khôn ngoan trong nghệ thuật sử dụng tiền của ” người khác”.

Khi được hỏi bí quyết về việc nên mua căn hộ chung cư giai đoạn nào ? họ cho rằng ở giai đoạn 1 hay giai đoạn đầu mở bán, Chủ Đầu tư luôn bán với giá thấp nhất nhằm thăm dò thị trường và thu hút tài chính để xây dựng dự án. Do đó, giá ởgiai đoạn một lúc nào cũng rẻ hơn so với những giai đoạn tiếp theo.

Theo ông Phạm Thành Hưng, Phó chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn BĐS Cengroup, sở dĩ bất động sản căn hộ tăng giá là do vòng đời của sản phẩm chứ không phải do thị trường tăng giá. Ở giai đoạn đầu giá chào hàng sẽ luôn thấp hơn so với sản phẩm đã hoàn thành vì khi dự án hoàn thành chủ đầu tư phải cộng thêm 10 – 12 % chi phí vốn bởi họ phải vay tiền ngân hàng để đầu tư dự án. Do đó, để mua được nhà giá tốt khách hàng thông minh nên mua ngay từ giai đoạn chào hàng – ông cho hay.

Bất động sản tại Việt Nam đang đi vào thời kì hưng thịnh trở lại, giá cả đang tăng lên hàng ngày. Đặc biệt, là những dự án thuộc các chủ đầu tư uy tín và có vị trí đẹp. Theo báo cáo của Hiệp hội bất động sản Việt Nam tháng 4/2016 giá nhà thời điểm hiện tại tăng 20- 50% so với cùng kì năm ngoái.

Theo ông David O’Neil, giám đốc đầu tư quỹ Asean Deep Value Fund giá nhà tại Việt Nam sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020. Đó là lí do mà qũy  đang đầu tư 90% danh mục của mình vào thị trường Việt Nam .

“Asean Deep Value Fund là quỹ đầu tư chủ yếu vào các doanh nghiệp có vốn hóa nhỏ tại khu vực Đông Nam Á. Quỹ do Asean Investment Management (AIM) quản lý và có trụ sở tại Cayman Islands.

Được thành lập năm 2005 bởi 2 chuyên gia David O’Neil và David E. Roes với hơn 30 năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính. Họ là những người muốn sử dụng kinh nghiệm thu được để làm việc và đầu tư vào các thị trường Asean.”

Trên là một số phân tích và tổng hợp của Tôi dành cho những khách hàng đang quan tâm và tìm hiểu nên mua căn hộ chung cư giai đoạn nào ? Đây đang là thời điểm tốt để mua nhà cho dù là để ở hay đầu tư, vì thế hãy nhanh chân lên và đừng chần chừ nữa nếu bạn không muốn mua nhà với giá ngất ngưỡng hoặc đợi thêm 10 năm nữa mới mua được nhà giá rẻ.

Theo vualand.com

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin