Cách mua hàng trên Instagram thật đơn giản, nhanh chóng

[agentsw ua=’pc’]

Instagram chứng minh tiềm năng trở thành sàn thương mại điện tử với tính năng thanh toán Checkout khiến việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Có tới 23 thương hiệu đình đám được Instagram mời hợp tác bản thử nghiệm mới như Adidas, Nike, H&M, Dior, Kylie Cosmetics, MAC, Zara… Cách mua hàng trên Instagram đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ tính năng này.

Tìm hiểu cách mua hàng trên Instagram thanh toán qua Checkout

Phiên bản thử nghiệm Checkout ra mắt ngày 19/3 vừa qua tại Mỹ. Đây được coi là công cụ đắc lực giúp khách hàng nhanh chóng thanh toán đơn hàng trên Instagram. Người dùng vừa có thể tìm hiểu thông tin qua các tag sản phẩm trên bài đăng, vừa dễ dàng thực hiện giao dịch mua hàng với tùy chọn “Check out on Instagram” mà không cần chuyển đến trang web của nhà bán lẻ. Xu hướng chung, khi khách hàng yêu thích một mặt hàng nào đó, nhưng bị bắt phải rời nền tảng đang dùng, điều này sẽ giảm lượng truy cập đáng kể.

Tính năng Checkout đơn giản khiến người dùng không cần rời khỏi ứng dụng Instagram (Video: Kim Poh Liaw)

>>> Xem thêm: Instagram thêm định dạng quảng cáo mới thúc đẩy các chiến dịch Influencer

Kể từ khi tung ra tính năng mua sắm đầu tiên vào năm 2016 đến nay, Instagram đã nhận được rất nhiều câu hỏi về việc thanh toán trực tiếp ngay trên ứng dụng. Cuối cùng, tính năng Checkout cũng ra mắt và được xem là bước tiếp theo trong quá trình phát triển tham vọng thương mại điện tử của Instagram. Không chỉ là nền tảng chia sẻ ảnh như trước kia, Instagram nay đã đáp ứng mong muốn của các tín đồ mua sắm, mang đến toàn bộ trải nghiệm từ khám phá các sản phẩm đến thanh toán đơn hàng.

Layla Amjadi, giám đốc sản phẩm trên Instagram Shopping cho biết, mỗi tháng có hơn 130 triệu người nhấp vào tag mua sắm trong các bài đăng, so với tháng 9/2018 con số này đã tăng 90 triệu người. Khi tiến đến mục đích thúc đẩy mua sắm, yếu tố thuận lợi của các giao dịch được Instagram chú trọng hàng đầu. Theo đó, người dùng có thể lựa chọn lưu lại thông tin thẻ tín dụng để tránh các bước nhập thông tin rườm rà trong các lần mua sắm tiếp theo. Tất nhiên, nếu khách hàng lo sợ về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, họ hoàn toàn có thể xóa chúng khỏi hệ thống giao dịch. Instagram cũng thông báo rằng, việc xử lý thanh toán được thực hiện qua PayPal nên có thể đảm bảo yên tâm cho khách hàng.

cách mua hàng trên instagram
cách mua hàng trên instagram

Bên cạnh đó, Michael Froggatt, giám đốc tình báo tại Gartner for Marketers, đề xuất rằng các thương hiệu nên sử dụng Instagram để thu hút sự quan tâm của người dùng đối với sản phẩm của họ, nhưng hãy cẩn thận kiểm soát toàn bộ quá trình bán hàng và không nên quá phụ thuộc vào nền tảng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Instagram thêm tính năng thanh toán cho nền tảng mua sắm

Cách mua hàng trên Instagram

Tương tự như việc mua hàng trên các trang web, cách mua hàng trên instagram cũng chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng instagram.

Bước 2: Trên giao diện bạn có thể mua hàng từ những thương hiệu, shop bán hàng mà bạn đã theo dõi trên instagram. Hoặc có thể tìm kiếm sản phẩm thông qua bảng tin, tin. Hoặc khám phá những thương hiệu mới trong phần tìm kiếm & khám phá. Tìm đến mặt hàng muốn mua nhấn vào xem ảnh để biết thêm nhiều thông tin của sản phẩm như tên, giá cả, mô tả sản phẩm hoặc có thể truy cập trang web của cửa hàng.

Cách mua hàng trên Instagram

Bước 3: Khi bạn bấm vào thẻ tag sản phẩm sẽ thấy tùy chọn “Check out on Instagram”. Bạn sẽ điền thông tin như địa chỉ nhận hàng, thông tin hóa đơn, email. Và phương thức thanh toán mà không cần rời khỏi instagram.

Ứng dụng sẽ cập nhật quá trình giao hàng dưới dạng thông báo trong instagram. Thông tin người dùng sẽ được lưu trữ sau lần đầu tiên đặt hàng với tính bảo mật cao.

Kết

Instagram quả không hổ danh là sàn thương mại điện tử đầy tiềm năng khi liên tục mang đến những trải nghiệm mua sắm tiện lợi cho khách hàng. Đối mặt với hệ sinh thái bán lẻ trực tuyến, nơi tập hợp những đối thủ mạnh từ Google, Amazon đến Pinterest, Snapchat, thì Instagram càng cần tăng mức độ cạnh tranh bằng cách tung ra những cách mua hàng trên instagram thân thiện với người dùng trong tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ảnh hưởng của Instagram đến nhu cầu mua hàng trực tuyến

Tổng hợp

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin