Một số mẹo hiệu quả để điều hướng trang web

mot-so-meo-hieu-qua-de-dieu-huong-trang-web

Một số mẹo hiệu quả để điều hướng trang web -điều hướng menu tồn tại để giúp chúng ta tìm thấy nội dung mà chúng ta đang tìm kiếm và nó chắc chắn phải trực quan và đơn giản. Khi bạn truy cập một website, kỳ vọng của bạn là điều hướng dễ dàng và tận hưởng một trải nghiệm tốt. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web được thiết kế để điều hướng dễ dàng. Trách nhiệm của một nhà thiết kế web là màn đến cho người dùng biết chính xác họ đang ở đâu trên một trang web, nơi họ thực sự đã đến và chính xác nơi họ dự định đi.

Thiết kế điều hướng trang web của bạn sẽ là một nhiệm vụ khá khó khăn. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một nghiên cứu kỹ lưỡng về số lượng chính xác các danh mục bạn sẽ hạch toán, nơi người dùng của bạn sẽ nhấp vào, màu sắc sẽ làm hài lòng người dùng của bạn và nhiều khía cạnh quan trọng khác.

mot-so-meo-hieu-qua-de-dieu-huong-trang-web

Thiết kế một hệ thống điều hướng mạnh mẽ chắc chắn là một khía cạnh nhất định trong thiết kế trang web . Nếu chúng ta duyệt Internet, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy  tất cả các loại thông tin mà chúng ta đang tìm kiếm. Điều hướng của một trang web có vai trò chính trong việc giúp chúng ta tìm thấy chính xác những gì chúng ta đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, có một số trang web có điều hướng không theo kế hoạch. Bạn nhận được thông tin bạn muốn tìm kiếm nhưng chỉ thông qua quá trình dùng thử và lỗi. Nếu điều hướng của một trang web được tổ chức kém và có các liên kết quá mức hoặc có từ ngữ khó hiểu, chúng ta sẽ không thể theo dõi những gì chúng ta thực sự đang tìm kiếm một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều hướng trực quan được coi là một khối xây dựng quan trọng của một website. Một số cách để đảm bảo điều hướng dễ dàng và không kém phần trực quan cho trang web của bạn.

 Làm cho điều hướng nổi bật

mot-so-meo-hieu-qua-de-dieu-huong-trang-web

Bạn cần quyết định cẩn thận về nơi đặt điều hướng của bạn để nó thực sự nổi bật. Nếu bạn làm được cho điều hướng của bạn nổi bật, người dùng của bạn sẽ không phải đoán và họ sẽ không phải tìm kiếm trong sự khó chịu, bực bội.

Chúng tôi được biết rằng các biên tập viên sử dụng điều này để trình bày các thông tin hàng đầu của họ như nội dung quan trọng nhất, thông tin mới nhất, v.v. Điều này ngụ ý rằng tất cả các tin tức hàng đầu được đặt trên nửa trên của tờ báo. Tương tự, bạn phải xem xét các trang web của mình từ góc độ như vậy và đảm bảo đặt tất cả thông tin đáng chú ý cùng với điều hướng rất cao trên trang web của bạn. Có nghĩa là điều hướng đầu tiên sẽ được tải trong trình duyệt người dùng.

Xem thêm : Cách tạo một trang web với Wix

Làm sáng tỏ

mot-so-meo-hieu-qua-de-dieu-huong-trang-web

Tránh gây nhầm lẫn cho người dùng. Bạn cần thiết kế điều hướng trang web của mình với mục tiêu giảm sự nhầm lẫn bằng cách đưa ra điều hướng trang web rõ ràng và đơn giản cho khách truy cập của bạn hiểu và làm theo. Bạn phải xem xét sử dụng nhãn rõ ràng để nói với khách truy cập của bạn biết  chính xác về những gì công ty của bạn làm. Bằng cách này, họ sẽ biết ngay từ đầu rằng họ đã đến đúng nơi và họ sẽ biết làm thế nào để có quyền truy cập vào những gì họ thực sự đang tìm kiếm.

mot-so-meo-hieu-qua-de-dieu-huong-trang-web

Bạn phải luôn nhớ rằng điều hướng của bạn phải được đặt ở cùng một vị trí trong tất cả các website của bạn cho dù đó là trang liên hệ,  diễn đàn của bạn hoặc ở nơi nào khác. Điều này cho phép người dùng hiểu chính xác nơi mình cần đến. Nhớ rằng sự thiếu nhất quán sẽ làm giảm niềm tin mà người dùng dành cho bạn. Hơn nữa, nó có ảnh hưởng xấu đến chất lượng trải nghiệm người dùng.

Xem thêm : Tạo Website bán hàng

Phần kết luận

Điều hướng menu là một phần quan trọng của quy trình thiết kế web và bạn cần thiết phải đưa ra các chiến lược và giải pháp được cân nhắc kỹ lưỡng theo nhu cầu riêng biệt của khách hàng. Làm theo các mẹo được thảo luận ở trên để đảm bảo điều hướng web tuyệt vời.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin