Microsoft sẽ ‘khai tử’ Internet Explorer và trình duyệt Edge cũ vào năm 2023

[agentsw ua=’pc’]

Theo đó vào năm tới, các dịch vụ của Microsoft sẽ lần lượt ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11.

Mới đây, Microsoft đã công bố kế hoạch dừng hỗ trợ Internet Explorer trên ứng dụng Microsoft 365 và nhiều dịch vụ khác của mình vào năm tới. Đúng 1 năm kể từ ngày thông báo, vào ngày 17/8/2021, Internet Explorer 11 sẽ không còn được các dịch vụ trực tuyến của Microsoft hỗ trợ như Office 365, OneDrive, Outlook và các dịch vụ khác. Đồng thời, ứng dụng web Microsoft Teams cũng sẽ dừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer 11 trong năm nay, bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 năm 2020.

Dù sẽ mất một khoảng thời gian để khuyến khích doanh nghiệp ngưng sử dụng Internet Explorer 11, Microsoft hy vọng rằng chế độ kế thừa (legacy mode) mới của Internet Explorer trong trình duyệt Microsoft Edge Chromium sẽ hữu ích. Nó sẽ cho phép các doanh nghiệp truy cập vào những trang được thiết kế dành riêng cho Internet Explorer, cho đến khi Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11 trên Windows 10. Tuy vậy, quyết định ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11 trên các nền tảng chính của Microsoft là một bước tiến tốt.

>>> Xem thêm: Top các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Legacy Edge (trình duyệt Edge cũ) sẽ bị khai tử vào tháng 3 tới

Bên cạnh những thay đổi với Internet Explorer 11, Microsoft cũng đang có kế hoạch ngừng hỗ trợ phiên bản Microsoft Edge cũ hiện có vào ngày 9 tháng 3 năm 2023. Sau thời hạn trên, phiên bản cũ của Edge sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật. Microsoft đã bắt đầu chuyển người dùng Windows 10 sang một trình duyệt Edge mới chạy trên nền tảng Chronium và hãng cũng cho biết các thiết bị mới và các bản cập nhật tính năng cho Windows trong tương lại cũng sẽ bao gồm cả trình duyệt Edge mới.

Từ nhiều năm nay, Microsoft đã bắt đầu quá trình kết thúc sứ mệnh của Internet Explorer. Trình duyệt Edge lần đầu được công bố vào năm 2015 với tên Project Spartan. Đây là điểm khởi đầu cho sự kết thúc một thương hiệu mang tên Internet Explorer. Từ lâu, Microsoft đã gắn nhãn Internet Explorer là một “giải pháp tình thế”, chứ không phải là trình duyệt internet và khuyến khích các doanh nghiệp ngừng sử dụng trình duyệt đã lỗi thời này.

Phương Thảo – MarketingAI

Theo theverge

>> Có thể bạn quan tâm: Thương vụ TikTok: Lựa chọn ở lại hay đành ‘ngậm ngùi’ rời đất Mỹ?

 

 

 

[/agentsw]

Microsoft sẽ ‘khai tử’ Internet Explorer và trình duyệt Edge cũ vào năm 2023

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin