Microsoft đàm phán mua lại TikTok, dự kiến sẽ ‘chốt deal’ trong tháng 9 tới

[agentsw ua=’pc’]

Nằm trong kế hoạch phát triển của mình, mới đây, Gã khổng lồ công nghệ toàn cầu Microsoft cho biết họ đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tục đàm phán mua lại TikTok tại Mỹ sau cuộc trò chuyện giữa CEO Satya Nadella và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo một  tuyên bố cho biết,  công ty của tỷ phú Bill Gates sẽ  nhanh chóng đẩy mạnh các cuộc đàm phán với công ty mẹ của TikTok là ByteDance trong vài tuần tới để sớm đạt được các thỏa thuận trước ngày 15 tháng 9 năm nay.

Công ty cũng cho biết thêm “Trong quá trình này, Microsoft mong muốn tiếp tục đối thoại với chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm cả với Tổng thống”.

Theo nhà lãnh đạo phần mềm máy tính, các cuộc thảo luận với ByteDance sẽ được xây dựng dựa trên thông báo của hai công ty gửi tới Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ về ý định mua lại ứng dụng đình đám TikTok ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

Nếu thỏa thuận này thành hiện thực, Microsoft sẽ sở hữu và vận hành TikTok tại các thị trường này. Công ty cũng có thể mời các đối tác khác tại Mỹ đóng vai trò là nhà đầu tư thiểu số trong giao dịch mua.

Nếu như đạt được thỏa thuận, Microsoft sẽ tập trung vào giải quyết các mối quan tâm của Trump về ứng dụng video ngắn. “[Microsoft] cam kết mua lại TikTok phải được xem xét bảo mật hoàn chỉnh và cung cấp lợi ích kinh tế phù hợp cho Hoa Kỳ, bao gồm cả Kho bạc Hoa Kỳ”, tuyên bố cũng chỉ rõ.

Công ty có kế hoạch chuyển đổi mô hình hoạt động cho TikTok để đảm bảo tính minh bạch cho người dùng cũng như tất cả các dữ liệu riêng tư của người dùng tại Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 2 tháng 8 với Fox News, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố rằng các công ty phần mềm Trung Quốc ở Mỹ, bao gồm TikTok và WeChat, đã cung cấp dữ liệu trực tiếp cho Đảng Cộng sản Trung Quốc.

“Đó có thể là những mẫu nhận dạng khuôn mặt của người dùng hay những thông tin về nơi cư trú, số điện thoại, bạn bè, những người họ đã kết nối. Đó là những vấn đề mà Tổng thống Trump đã nói rõ rằng chúng tôi sẽ quan tâm”, ông nói.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nói rằng, ông có thể cấm vận ứng dụng này tại Mỹ do những lo ngại về việc đánh cắp và lưu trú dữ liệu về người dùng tại quốc gia này trên các máy chủ có trụ sở tại Mỹ và sao lưu dữ liệu tại Singapore cũng như không tuân thủ luật pháp Trung Quốc.

Theo giới phân tích, việc chấp nhận “về chung mái nhà” với Microsoft có thể giúp TikTok tránh đi được những áp lực mà Chính phủ Mỹ thực hiện trong thời gian qua.

Còn về phần Microsoft, nếu mua thành công trong việc mua lại TikTok tại Mỹ có thể giúp gã khổng lồ phần mềm tập trung hơn vào công nghệ tiêu dùng, mảng mà hãng này có phần lép vế trong thời gia qua khi đã chính thức rời bỏ thị trường smartphone, thiết bị sức khỏe hay là sách điện tử.

Phương Thảo – MArketingAI

Theo techinasia

>> Có thể bạn quan tâm: TikTok ra loạt videos mới giúp người dùng phát hiện những thông tin sai lệch

 

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin