Sếp giao việc gấp, deadline sát ngày và đây là cách giúp Marketer tư duy sáng tạo trong thời gian ngắn

[agentsw ua=’pc’]

Có một điều không thể phủ nhận rằng, để sinh tồn và phát triển tốt trong môi trường công việc như hiện nay chỉ có cách bạn phải sáng tạo không ngừng và làm mới hiệu quả công việc. Dù đa phần mọi người nghĩ rằng khả năng sáng tạo của mỗi người là bẩm sinh đã có chứ không phải do tập luyện vậy nhưng thực tế lại không phải như vậy. Khi áp lực công việc đến và bạn bị “dí” deadline sát ngày, bạn sẽ làm sao để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và tối ưu nhất, đặc biệt là với các Marketer, những người luôn phải tư duy sáng tạo không ngừng trong công việc. Cùng MarketingAI tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm đến nghệ thuật giải trí để lấy cảm hứng tư duy sáng tạo

tư duy sáng tạo

Vẽ là một trong những môn nghệ thuật khơi gợi sự sáng tạo của con người, kích thích khả năng tư duy, rèn luyện tính kiên nhẫn, và khi bạn đang rơi vào trạng thái “bí ý tưởng” thì vẽ hay chính xác là hoàn thiện một bức tranh sẽ giúp bạn tư duy sáng tạo trong công việc.

Bài tập này chỉ đơn giản yêu cầu bạn phải tự mình vẽ hoàn thiện một bức tranh còn thiếu rất nhiều nét. Phương pháp này đã được sử dụng rộng rãi từ những năm 1960 và được chứng minh là rất hữu ích khi bạn cần tăng khả năng tư duy sáng tạo. Thật thú vị khi chỉ với một vài đường nét và hình dạng đơn giản, lại có thể truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra một bức tranh hoàn toàn mới.

Hơn nữa, phương pháp này rất hữu ích trong việc giải tỏa căng thẳng, khi bạn đang cảm thấy áp lực hoặc kiệt sức bởi công việc và cuộc sống. Hãy đưa tâm trí và suy nghĩ của bạn thoát khỏi các vấn đề đó bằng cách vẽ ra một thứ gì đó mang đặc trưng của riêng mình. Điều này sẽ thúc đẩy sự tự tin, và tăng chỉ số hạnh phúc của bạn lên rất nhiều.

>>> Xem thêm: Top 20+ phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được yêu thích nhất 2021

Thử đảo lộn thế giới quanh mình

tư duy sáng tạo

Khi bạn cần tăng khả năng tư duy sáng tạo, việc quan sát các đồ vật trong môi trường xung quanh bạn từ một góc nhìn khác sẽ giúp ích đáng kể. Ví dụ, chọn một bức ảnh chân dung bất kỳ, sau đó, cố gắng vẽ người trong bức ảnh đảo ngược. Mục đích của bài tập này là giúp bạn tập trung vào đường nét, hình dạng và màu sắc, thay vì chỉ tập trung vào việc thể hiện khuôn mặt chân thực nhất có thể.

Thực hiện phương pháp này sẽ giúp bạn thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Thêm vào đó, sẽ thúc đẩy não bộ hoạt động mạnh mẽ và khiến bạn nảy sinh nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

Sáng tạo với đồ tái chế

tư duy sáng tạo

Một trong những cách để tăng tính tư duy sáng tạo đó chính là việc khám phá thùng tái chế của bạn. Chọn ra một vài vật bạn tìm thấy ở đó và biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo theo sức sáng tạo của bạn. Với một số vật dụng như kéo, một ít keo hoặc băng keo. Có thể ban đầu bạn sẽ gặp một số khó khăn nhưng bạn sẽ sớm cảm thấy ngạc nhiên, và hài lòng khi chiêm ngưỡng các sản phẩm được tạo ra bởi những ý tưởng đầy sáng tạo của bản thân.

Một cách làm khác của phương pháp này là sử dụng những tài liệu mà bạn đã bỏ đi để tạo thành một đoạn văn bản hoàn toàn mới.  Kết nối các ý tưởng, thuật ngữ và cụm từ mà mình nhìn thấy. Sau đó, thử các cách khác nhau để kết hợp chúng thành một văn bản độc đáo. Thành quả tạo ra sẽ khiến bạn bất ngờ không tưởng đấy.

Vận động cơ thể/ Tập thể dục

tư duy sáng tạo

Các bài tập thể chất không chỉ hữu ích khi bạn quá tải với công việc mà còn tăng khả năng sáng tạo của bạn. Tùy thuộc vào sở thích, thời gian rảnh hãy chọn tập luyện với bộ môn thể dục tương ứng. Yoga hoặc thiền định được xem là lựa chọn của nhiều công sở trong việc giải tỏa căng thẳng. Các bài tập thể chất không chỉ giúp bạn giải tỏa bản thân lúc căng thẳng mà còn khơi gợi khả năng tư duy sáng tạo bộ não của bạn.

Nếu bạn thích tập yoga, đi bộ đường dài, đi xe đạp, hoặc bất kỳ môn thể thao đồng đội nào, hãy ngừng trì hoãn và bắt đầu luyện tập ngay hôm nay. Điều này sẽ không chỉ thúc đẩy sự sáng tạo của bạn mà còn làm cho lối sống của bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều.

>>> Đọc thêm: Bị áp lực vì phải sáng tạo không ngừng trong công việc, bỏ túi 4 mẹo sau sẽ giúp dân marketing lấy lại nguồn cảm hứng

Tạm kết

Căng thẳng trong công việc và áp lực cuộc sống luôn là điều mà mỗi người sẽ gặp và không thể tránh khỏi. Khi đó, việc áp dụng các bài tập, phương pháp như trên sẽ rất hữu ích để bạn tăng khả năng tư duy sáng tạo dù cho bạn là một marketer hay nhân viên công sở, làm việc trong bất kỳ ngành nào thì sự sáng tạo luôn là điều cần thiết. Tập luyện những phương pháp trên một cách thường xuyên và kiên trì, chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng chốn công sở tốt hơn.

Phương Thảo – MarketingAI

Nguồn ảnh: Freepik

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin