Máy “rởm” vẫn lướt Tinder tẹt ga nhờ Tinder Lite ra mắt người dùng Việt vài tuần tới

[agentsw ua=’pc’]

Chúng ta đã không còn xa lạ với Facebook Lite, Messeger Lite, Twitter Lite, Instagram Lite hay thậm chí là Tik Tok Lite… Các nhà cung cấp ứng dụng luôn cố gắng tìm cách tối ưu sản phẩm của họ. Từ đó mục tiêu là nâng cao trải nghiệm người dùng. Mới đây, nhà sáng lập Tinder cũng đã phát triển ứng dụng hoàn toàn mới có tên Tinder Lite. Đây có thể được coi là một tin vui với những tín đồ của “lướt lướt”. Đặc biệt hơn, Tinder Lite sẽ xuất hiện tại Việt Nam đầu tiên. Tin được không? Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu nhé.

>>> Xem thêm: Tinder là gì?

Ứng dụng Tinder Lite sẽ ra mắt người dùng Việt Nam trong vài tuần tới

Từ lâu, các nhà sáng lập Tinder đã có tham vọng đưa sản phẩm của mình rộng rãi ra trên toàn cầu. Theo số liệu từ báo cáo thống kê, lượng người dùng trả phí cho Tinder quý 1/2019 là 4,7 triệu. Như vậy con số này đã tăng 1,3 triệu so với quý 1/2018. Mỗi tháng, có khoảng 57 triệu người dùng hoạt động theo ước tính từ BBC. Đặc biệt đối tượng mà Tinder đang muốn nhắm đến nhiều là dân châu Á, cụ thể hơn là Đông Nam Á. Lý do đưa ra là vì đây là thị trường đầy hứa hẹn khi lượng người dùng Internet tăng tới 15% trong nhiều năm qua.

tinder-lite-01

Phiên bản Tinder Lite sẽ sớm được ra mắt. (Nguồn: TheVerge)

Tất nhiên, Tinder Lite sẽ có dung lượng nhẹ hơn app Tinder bình thường. Nó cũng chiếm ít tài nguyên của hệ thống chung. Các nhà sáng lập Tinder cho biết, Tinder Lite nhẹ tới hơn 25 lần so với ứng dụng ban đầu. Dù vậy, các tính năng chính hay bảng tin vẫn sẽ được giữ nguyên. Trong tương lai, Tinder Lite sẽ còn cập nhật thêm cả các gói Tinder Plus, Tinder Gold để sánh ngang so với “anh cả”. Một điểm hoàn toàn khiến người dùng yên tâm đó chính là bạn có thể sử dụng một tài khoản cho cả Tinder và Tinder Lite. Hồ sơ của bạn, các mối quan hệ từ Tinder vẫn sẽ được giữ nguyên và sao lưu sang Tinder Lite. Như đã được hứa hẹn, Tinder Lite sẽ sớm có mặt trên Google Play Việt Nam trong vài tuần tới. Điểm đến tiếp theo có lẽ là các nước khu vực Đông Nam Á và Nam Mỹ.

tinder-lite-02

Việc lướt Tinder sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ Tinder Lite. (Nguồn: TechRadar)

Tham vọng việc Tinder Lite “xâm chiếm” toàn cầu

Nhiều người sẽ đặt ra một câu hỏi lớn. Rằng ứng dụng Tinder đang tốt như vậy, số lượng người dùng ngày một tăng, rồi hiệu quả của ứng dụng cũng phát triển. Tại sao lại làm thêm Tinder Lite? Thực chất, đã có nhiều ứng dụng phiên bản Lite dành cho các thị trường đông đúc. Có thể kể đến Facebook Lite, Messenger Lite… Ngay cả với Google, không thể không nhắc đến Google Go, Gmail Go, YouTube Go… Điểm mấu chốt ở đây, thực ra là ứng dụng phiên bản Lite sẽ mang tính lan tỏa đến nhiều đối tượng người dùng hơn.

tinder-lite-03

(Nguồn: Endaget)

Tinder, một ứng dụng rất tốt, thế nhưng khi sử dụng Tinder bởi những máy Android đời cũ hay những máy có kết nối mạng kém thì lại là một câu chuyện khác. Tinder Lite sinh ra là để giải quyết vấn đề này. Người dùng Android đời cũ giờ đây có thể lướt Tinder nhanh hơn bởi nó tiêu tốn bộ nhớ cũng như dữ liệu di động ít hơn. Ngay kể cả với các quốc gia sóng 3G/4G kém thì việc lướt Tinder Lite cũng trở nên dễ dàng.

tinder-lite-04

Tinder Lite hứa hẹn sẽ khiến người dùng Android đời cũ “phát cuồng”. (Nguồn: Tinh tế)

Thị trường châu Á được lựa chọn làm mục tiêu chính của Tinder Lite nhắm đến cũng là vì lý do này. Các quốc gia châu Á có phần nhiều người dùng Android hay các máy điện thoại phiên bản cũ, bộ nhớ kém và khả năng kết nối mạng chậm. Nhà sáng lập Tinder hi vọng rằng Tinder Lite sẽ là món quà mà Tinder dành đến cho bộ phận người này. Giờ đây, ai cũng có thể “lướt Tinder”. Ai cũng có thể tìm kiếm bạn bè, người yêu trên Tinder Lite. Xuất phát từ insight ai cũng có nhu cầu yêu và được yêu, Tinder có lẽ đã thành công trong việc mở ra Tinder Lite. Nâng cao trải nghiệm người dùng, là bước đầu để ứng dụng này lan tỏa và được đông đảo công chúng đón nhận.

Kết

Chúng ta chưa một ai được trải nghiệm thử Tinder Lite. Thế nhưng qua những lời hứa hẹn, qua những giới thiệu và cả những “người anh đi trước” như Facebook Lite, Messeger Lite thì chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng vào một phiên bản cực kỳ tốt của Tinder sắp tới đây. Cùng chờ xem Tinder Lite có thể “làm mưa làm gió” không nhé!

>> Xem thêm: 4 chiến dịch Marketing sáng tạo từ Tinder truyền cảm hứng cho doanh nghiệp

Theo TheVerge

 

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin