Marketing Cho Thế Hệ Trẻ – Yêu Cầu Cao Và Không Dễ

[agentsw ua=’pc’]

Theo AdAge, Marketing nhắm vào thế hệ trẻ sử dụng trung bình 25 giờ để online mỗi tuần. Họ đang khao khát tìm kiếm các nội dung có ích được gây dựng bởi truyền thông. Họ tìm kiếm trên các website, blog và mạng xã hội bởi họ cảm thấy được truyền năng lượng tích cực từ các content mà họ tìm ra. Họ cũng thường chia sẻ, like, pin bài, comment, tag bạn bè để cùng cảm nhận những điều thú vị từ các content mà họ vô tình nhìn thấy. Vậy, lí do gì mà các content này lại có sức hấp dẫn như vậy? 

Ngày nay, có quá nhiều các thông tin spam, quảng cáo, với hàng loạt những cái tên giả mạo với các tin đồn thất thiệt. Để tin được một điều gì đó trên Internet ngày nay quả thực là một điều rất khó, bởi thông tin thì không mất phí còn người có tâm xấu thì lại quá nhiều. Muốn bán được hàng cho đối tượng những người trể, bạn phải chứng minh được mình một cách rõ ràng và có thể tin tưởng. Một thương hiệu tốt và minh bạch, câu chuyện chỉ còn phụ thuộc vào khả năng cầu của khách hàng.

Giờ đây, Inbound Marketing chiếm phần lớn tác động tốt từ phía những khách hàng trẻ. Họ đọc những content từ blog post, e-books, video và những thông tin mang tính chất hướng dẫn phương pháp, đó là Inbound Marketing. Những quảng cáo thông thường không còn có nhiều tác dụng nữa, quảng cáo truyền thống trên ti vi và nhiều những kênh tiếp cận khác. Họ sẽ thích đọc một bài viết hướng dẫn cách chuốt mi, rồi dẫn đến giới thiệu bộ mỹ phẩm, hay là nói đến các món ngon rồi sau đó mới hiện ra địa chỉ của nhà hàng hơn. Đó là những cách thức làm truyền thông vừa tinh tế, vừa hữu hiệu.

Thế hệ trẻ cũng thường xuyên thích các content Marketing tạo cho họ sự hứng thú và cảm giác như được thiết kế dành riêng cho họ. Dưới đây là cách các content Marketing đã làm mưa làm gió qua các thời kì:

  • 1895: John Deere giới thiệu The Furrow, một ấn phẩm miễn phí các mẹo và kĩ thuật canh tác để giúp những người nông dân thu được lợi nhuận lớn hơn. Ngày nay, nó được lưu hành tới 40 quốc gia trong 12 ngôn ngữ khác nhau.
  • 1900: Michelin Tires cho ra mắt hướng dẫn bảo trì tự động 400 trang cho mọi lái xe, và cũng bao gồm cả các tips đi du lịch. 35.000 bản đã được phát miễn phí trước khi công ty này bán sổ tay để thu lợi nhuận.
  • 1904: Jell-O đã lưu hành các ấn phẩm miễn phí cho cuốn sách dạy nấu ăn của họ, nhấn mạnh các cách thức sáng tạo khi sử dụng với sản phẩm độc đáo này. Trong 2 năm, công ty này có doanh số tăng $1 triệu mỗi năm.
  • 1966: Nike đã ra mắt booklet 19 trang với tựa đề Jogging. Cuốn booklet bao gồm những lời khuyên về việc tận hưởng thể thao, cụ thể là đi bộ như một hoạt động giải trí, bao gồm cả các tư thế và thủ thuật ấn tượng. Nó mang việc chạy bộ, như một môn thể thao, tới với toàn bộ nước Mỹ, và chưa bao giờ đề cập đến nhãn hàng Nike.

 

5

 

Chúng ta đều biết những người tiêu dùng trẻ đánh giá cao những content tuyệt vời, xác thực – do vậy những content chất lượng sẽ luôn là nước cờ chiến thắng với những khách hàng khó tính này. Những phương pháp luận chuyên sâu, với sự nhấn mạnh vào việc tạo ra nội dung mạnh mẽ và nhất quán, không phải là một mốt nhất thời và sẽ tiếp tục giành chiến thắng trên khách hàng lý tưởng của bạn.

Hợp tác là chìa khóa

Ngày nay, thế hệ trẻ quan tâm tới việc đưa ra tiếng nói và trở thành đồng sáng tạo với sản phẩm. Thực tế, 42% nói rằng họ quan tâm tới việc giúp các công ty phát triển các sản phẩm và dịch vụ tương lai. Trong xã hội của chúng ta, các công ty thường tạo ra sản phẩm và hi vọng rằng thị trường mục tiêu sẽ tiêu dùng chúng. Đến với thời đại ngày nay, thế hệ trẻ muốn tham gia nhiều hơn vào quá trình hình thành của sản phẩm. Do vậy, công ty nào cho phép người tiêu dùng đóng góp vào quá trình phát triển sản phẩm sẽ đạt được nhiều thành công hơn. Các Marketer cần tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách tiếp thêm nhiên liệu cho sự thể hiện cá nhân của họ và giúp họ thiết lập thương hiệu cá nhân. 

 

6

 

Coca-cola đã sử dụng phương thức sáng tạo online để thu thập cảm xúc của khách hàng bằng chiến dịch  “Energizing refreshment.” Họ thúc đẩy người tiêu dùng thỏa sức sáng tạo trong việc giải thích Coca-cola là một thức uống giải khát thanh mát và cung cấp năng lượng theo bất cứ phong cách nào mà khách hàng mong muốn. Coca-Cola tập hợp các video, hình ảnh động, hình ảnh minh họa và hình ảnh để sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị của họ trên toàn thế giới. Phương pháp này đã giúp các bên đều có lợi, thế hệ trẻ thấy hình ảnh của họ trong một loại sản phẩm được thiết kế dành riêng cho họ, đồng thời giúp Coca-Cola có những nguyên liệu Marketing chất lượng đưa ra thị trường.

Những công ty thành công hiểu rằng người tiêu dùng trẻ tuổi muốn có một trải nghiệm duyệt web trực tuyến tuyệt vời, đó là lý do tại sao các thương hiệu như Etsy hiện các sản phẩm của họ trên Pinterest, khiến cho việc pin post và chia sẻ trở nên rất thú vị. Không quan trọng nền tảng bạn sử dụng là gì, bạn nên tiếp cận thị trường với thế hệ trẻ theo những phương cách để có hiệu quả tham gia và truyền cảm hứng cho các hoạt động.

[/agentsw]

Marketing Cho Thế Hệ Trẻ – Yêu Cầu Cao Và Không Dễ

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin