Marketing bất động sản: Cách nhanh chóng tăng data khách hàng

[agentsw ua=’pc’]

Trong marketing bất động sản nói riêng cũng như marketing nói chung, khách hàng chính là mối quan tâm hàng đầu, tạo ra doanh thu doanh nghiệp. Vậy nên data khách hàng là một thứ cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai làm marketing bất động sản đều muốn có được. Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tips để đẩy nhanh tốc độ có được dữ liệu khách hàng với chi phí tối ưu nhất.

Chuẩn bị sẵn sàng

Luôn tạo một kho dữ liệu sẵn về tổng quan tình hình thị trường bất động sản, phân theo từng loại và theo phân khúc bạn đang tập trung đánh vào cao cấp, trung cấp hay bình dân. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng tra cứu và cập nhập tin tức. Mỗi khi nhận bất cứ dự án nào, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, so sánh với đối thủ và thị trường. Từ đó biết được ưu nhược điểm của dự án và chuẩn bị tài liệu liên quan thật dễ dàng. Công ty chuẩn bị càng kỹ thì bộ phận sale sale càng dễ dàng bán sản phẩm bất động sản vì họ có thể tiếp nhận thông tin dự án nhanh chóng.
Tổng hợp sẵn dữ liệu khách hàng cũ và tìm những nguồn data khách hàng quan tâm có khả năng chi trả và nhu cầu bất động sản cao. Từ giờ mỗi khi dự án về bạn có thể tiếp cận ngay một lượng lớn khách hàng tiềm năng trong danh sách một cách nhanh chóng.

Chọn lọc insight đắt giá

Insight chính là nhu cầu mà khách hàng mong muốn và khao khát có được. Mỗi nhóm khách hàng có nhiều insight khác nhau, do đó chủ đầu tư hoặc sàn giao dịch cần kết hợp với bộ phận sale và marketing để tìm ra vấn đề khách hàng quan tâm nhất để quyết định mua bất động sản theo từng phân khúc khác nhau. Một insight đắt giá sẽ tự động thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm trong thời gian ngắn. Đây là “bí kíp” trong marketing bất động sản và yếu tố quyết định thành công của dự án.
Làm sao để biết insight nào đắt giá?

Dựa vào kết quả mang lại từ lượng tương tác, lượng người quan tâm và mua bất động sản. Gần đây, có một mảng marketing mới giúp marketer biết và cân đo đong đếm được khách hàng đang thực sự quan tâm đến vấn đề nào, đó là performance marketing. Một công cụ vi diệu cho phép tiếp cận BIG DATA bất động sản (dữ liệu khách hàng khổng lồ) và phân tích hành vi khách hàng cụ thể nhất.

Marketing bất động sản “tốc độ”

Không thị trường nào tốc độ lại khốc liệt như bất động sản, mỗi dự án tung ra thì công ty nào nhanh tay hơn sẽ bán được sản phẩm của họ.

Tốc độ lan tỏa thông tin nhanh và rộng nhất là từ marketing. Đây là một kênh khắc phục nhược điểm của phương pháp truyền miệng truyền thống. Nhiều sàn giao dịch đã đầu tư cho marketing nhưng cần quá nhiều thời gian để thích nghi và xây dựng. Đã muốn marketing hiệu quả cần ít nhất 6 nhân viên: 1 trưởng phòng, 1 người viết content, 1 người chạy quảng cáo, 1 thiết kế, 1 lập trình viên, 1 người làm truyền thông. Như vậy, ít nhất 1 tháng chi phí cố định bỏ ra ít nhất 100 triệu cho phòng marketing là con số không nhỏ.
Marketing bất động sản cần làm việc thật hiệu quả tốc độ để kịp chuyển cho sale, nhưng để tối ưu marketing cần nhiều thời gian và công sức. Có một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả hơn đó là thuê ngoài đội ngũ marketing agency chuyên về bất động sản, những công ty chuyên môn hóa như vậy tốc độ làm việc rất nhanh vì họ giàu kinh nghiệm trong nghề. Các agency về bất động sản có đầy đủ các bộ phận nên các công ty chỉ cần bỏ ra chi phí theo dự án mà không tốn kém thêm chi phí cho nhân lực cố định. Nếu bạn lo lắng về việc không đo lường được hiệu quả của những agency này thì tin vui đó là performance marketing (marketing dựa trên hiệu quả thực) sẽ giúp bạn loại bỏ lo lắng đó. Bởi vì dịch vụ lead generation sẽ cam kết tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ chẳng còn nỗi lo không có khách trong khi mỗi tháng bỏ ra một mớ tiền chi cho quảng cáo google, facebook, zalo, …

Ngọc Mai – Admicro

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin