Mạng xã hội thực tế ảo Horizon sẽ được ra mắt trên Facebook vào năm 2020

[agentsw ua=’pc’]

Trong 1 động thái mới đây nhất được Facebook tiết lộ, mạng xã hội thực tế ảo Horizon sẽ chính thức có mặt trên Facebook vào năm 2020, thông tin về mạng xã hội thực tế ảo này đang gây sự chú ý của rất nhiều tín đồ công nghệ, cùng MarketingAI tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Mạng xã hội thực tế ảo Horizon ra mắt vào năm 2020

Về cơ bản mạng xã hội thực tế ảo này sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.

Horizon là một “thế giới mở” liên kết tất cả người dùng ở mọi nơi với nhau, người dùng sẽ tạo tài khoản là các nhân vật (như game The Sims). Các nhân vật có thể gặp gỡ, chơi trò chơi và xây dựng môi trường riêng của họ. Mạng xã hội này hỗ trợ hai thiết bị thực tế ảo của Facebook là Oculus Quest và Oculus Rift. Theo Facebook, người dùng có thể chơi các trò chơi và tham gia sự kiện do Facebook xây dựng, hoặc có thể tự xây dựng và tổ chức các hoạt động của riêng mình.

Mạng xã hội mới này dự kiến sẽ được tung ra vào năm 2020, Facebook đang chạy một chương trình beta và phát triển kính thực tế ảo 3D. Hiện tại Facebook vẫn chưa cho biết thêm gì về mạng xã hội thực tế ảo Horizon mới này, như việc nó có kết nối với tài khoản Facebook hay không, làm thế nào để tương tác với bạn bè qua thực tế ảo.

Thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường được xem là chìa khóa để Facebook thống trị kỷ nguyên công nghệ trong 10 năm kế tiếp. Đó là lý do hãng đưa ra những ý tưởng đi trước rất xa so với đối thủ, chẳng hạn cách người dùng trải nghiệm và suy nghĩ trên môi trường thực tế ảo. Đây chỉ là bước đi đầu tiên, nhưng thật sự quan trọng.

Bản beta Horizon sẽ mở vào đầu năm tới 2020. Facebook đang chạy một chương trình beta và phát triển kính thực tế ảo 3D. Hiện tại Facebook vẫn chưa cho biết thêm gì về mạng xã hội thực tế ảo Horizon mới này, như việc nó có kết nối với tài khoản Facebook hay không, làm thế nào để tương tác với bạn bè qua thực tế ảo. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký tại oculus.com/facebookhorizon/sign-up để được thông báo khi phiên bản beta mở cửa vào năm 2020.

VR (thực tế ảo) và AR (thực tế ảo tăng cường) được xem là chìa khóa để Facebook thống trị kỷ nguyên công nghệ trong 10 năm kế tiếp. Đó là lý do họ đưa ra những ý tưởng đi trước rất xa so với đối thủ, chẳng hạn cách người dùng trải nghiệm và suy nghĩ trên môi trường thực tế ảo. Đây chỉ là bước đi đầu tiên, nhưng là nền tảng vô cùng quan trọng và ý nghĩa để phát triển trong tương lai.

Theo Engadget, Horizon sẽ có các tính năng, trò chơi để khám phá, có cả hội nhóm và tổ chức sự kiện. Bạn cũng có thể sử dụng World Builder để tạo ra không gian của riêng mình.

Trước khi bước chân vào Horizon, bạn sẽ tạo hình đại diện từ một loạt các tùy chọn kiểu dáng và cơ thể, đảm bảo bất kì ai cũng có cơ hội thể hiện đầy đủ cá tính của mình. Sau đó, những cánh cổng ma thuật, được gọi là telepods, sẽ đưa mọi người từ không gian công cộng đến những thế giới mới đầy phiêu lưu và khám phá. Lúc đầu, bạn sẽ nhập vai để trải nghiệm các trò chơi được xây dựng bởi Facebook, như Wing Strikers, một trải nghiệm giới hạn người chơi.

>>> Xem thêm: Zing Me – Mạng xã hội chưa kịp tỏa sáng đã bị đối thủ “quật” cho không thể ngóc đầu lên được

Tạm kết

Facebook từ lâu đã muốn biến mạng xã hội của mình thành một thế giới ảo, nơi mà bạn và bạn bè có thể gặp gỡ nhau, trò chuyện hay tương tác như ngoài đời thực. Horizon – mạng xã hội thực tế ảo, đứa “con” với cực nhiều tâm huyết từ Facebook sẽ chính thức có bản Beta đi vào hoặt động vào năm 2020 hứa hẹn mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm bất ngờ và mới lạ.

Phương Thảo – MarketingAI

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin