Mạng xã hội được dự đoán sẽ trở nên hoàn thiện hơn nữa đối với trải nghiệm người dùng trong năm 2023

[agentsw ua=’pc’]

Theo báo cáo mới nhất từ Socialbakers, mạng xã hội được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa vào năm 2023.

Socialbakers, một nền tảng tiếp thị dành cho các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, đã đưa ra 5 dự đoán hàng đầu về truyền thông xã hội cho năm 2023.

Ảnh: brandinginasia

Dựa trên dữ liệu xã hội đã thu thập được trong năm qua cùng kinh nghiệm trong ngành của Chủ tịch Yuval Ben-Itzhak, Socialbakers dự báo những biến động tăng trên một số lĩnh vực, bao gồm social commerce, chi tiêu quảng cáo trên mạng xã hội và việc sử dụng micro-influencers. Công ty cũng dự đoán rằng nhiều người tiêu dùng sẽ tiếp tục chuyển sang các kênh kỹ thuật số và mạng xã hội sẽ trở thành một thành phần quan trọng trong trải nghiệm của khách hàng.

>>> Xem thêm: E-Commerce là gì

“Các xu hướng mà chúng tôi dự đoán đã hình thành trong năm nay – từ việc sử dụng tin nhắn xã hội tăng lên đến việc sử dụng influencers thích hợp để giúp mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng. Điều này có thể sẽ phát triển hơn nữa trong năm tới khi ngày càng có nhiều tương tác của khách hàng diễn ra trực tuyến.” Ben-Itzhak cho biết.

Dưới đây là 5 dự đoán hàng đầu về tiếp thị truyền thông xã hội cho năm 2023:

Nền tảng xã hội sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn trong các chương trình CX

Khi các CMO sở hữu nhiều chương trình CX hơn, Socialbakers dự đoán sẽ tiếp tục có sự gia tăng về số lượng các thương hiệu áp dụng mô hình kết hợp giữa tác nhân con người và chatbot trên mạng xã hội và trang web do AI hỗ trợ.

Việc sử dụng những công cụ này để ghim các câu hỏi của khách hàng, trả lời các câu hỏi thường gặp và chuyển các vấn đề quan trọng của khách hàng cho các đại lý sẽ phát triển bất kể lượng yêu cầu, thời gian hay ngôn ngữ.

Việc mua lại Kustomer gần đây của Facebook, một start-up nền tảng CRM, nhấn mạnh tầm quan trọng của các tính năng dịch vụ khách hàng đối với các SMBs (doanh nghiệp nhỏ và vừa) khi thực hiện quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội. Bằng cách tích hợp nhiều công cụ dịch vụ khách hàng hơn và mở rộng khả năng trải nghiệm khách hàng, Facebook đang tự định vị mình khi sở hữu nhiều hơn nữa hành trình của khách hàng.

Đại dịch đã có tác động rất lớn đến cách người tiêu dùng tương tác với các thương hiệu.

Một lĩnh vực mà điều này thể hiện rõ ràng nhất là sự gia tăng tin nhắn trò chuyện diễn ra trên các ứng dụng trò chuyện và mạng xã hội. Các cuộc trò chuyện với khách hàng đang rời bỏ hoạt động cuộc gọi và email truyền thống khi các thương hiệu dần chuyển sang đáp ứng yêu cầu của khách hàng trên các kênh ưa thích của họ. Người tiêu dùng đang hoạt động trực tuyến nhiều hơn và họ mong đợi các thương hiệu luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi của họ và cung cấp phản hồi trong thời gian thực.

Social Commerce sẽ chiếm một phần lớn trong miếng bánh thương mại điện tử

Social commerce không phải là một chủ đề mới. Trên thực tế, vào thời điểm này năm ngoái, Socialbakers cũng dự đoán nó sẽ thành công vào năm 2020, chẳng hạn một vài thương hiệu như Estee Lauder, nhưng nhiều thương hiệu vẫn không tận dụng được đầy đủ lợi ích mà thương mại xã hội mang lại.

“Giờ đây, các nền tảng truyền thông xã hội đang xây dựng nhiều tính năng hơn để quản lý mọi thứ, từ khám phá sản phẩm đến mua hàng trong ứng dụng, chăm sóc khách hàng sau khi mua và quản lý khách hàng, việc các doanh nghiệp phải tận dụng phạm vi tiếp cận và cơ sở hạ tầng do mạng xã hội cung cấp là điều không cần bàn cãi.

Socialbakers đã đưa ra dự báo về sự tăng trưởng social commerce được kết nối trực tiếp với các sáng kiến tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số mà chúng ta đã chứng kiến trong năm nay. Shopify báo cáo số lượng cửa hàng mới trên nền tảng thương mại điện tử của mình đã tăng 62% trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 so với sáu tuần trước đó.

Sự gia tăng mạnh mẽ trong các chương trình kỹ thuật số của các thương hiệu kết hợp với các tính năng mua sắm trong ứng dụng được tung ra bởi các nền tảng xã hội như Instagram và Pinterest đã tạo nên nhiều lượt mua hàng hơn diễn ra trên mọi nền tảng mạng xã hội.

Không chỉ người tiêu dùng dễ tiếp nhận hơn khi mua sản phẩm qua tài khoản mạng xã hội của thương hiệu mà các nền tảng xã hội ngày càng hiểu biết hơn khi thiết kế các công cụ đẩy nhanh con đường mua hàng này.

Trong thời điểm ngày càng nhiều người tiêu dùng mua sắm trực tuyến, các doanh nghiệp xây dựng social commerce vào hành trình mua của khách hàng sẽ bảo đảm doanh thu của họ.

Micro-influencers sẽ là sự đầu tư hiệu quả đem lại nhiều lợi nhuận hơn trên các nền tảng xã hội

Đầu năm nay, Socialbakers đã xuất bản một báo cáo “State of Influencer Marketing” nhằm kiểm tra cách mà đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến thị trường influencer trong nửa đầu năm nay.

Một phát hiện quan trọng trong báo cáo này chính là xu hướng hướng tới những người có ảnh hưởng với lượng người theo dõi nhỏ hơn nhưng mang lại giá trị lớn hơn cho các thương hiệu có ngân sách tiếp thị hạn chế. Micro-influencers nổi lên như một nguồn lực có giá trị cao, mang lại tác động lớn mà không cần đến mức giá quá cao như macro và mega influencers.

Báo cáo thị trường Influencer của Socialbakers đã hỗ trợ Econsultancy thực hiện một cuộc khảo sát, và nó cho thấy gần 61% người từ 18 đến 34 tuổi nói rằng những influencer trên mạng xã hội đã tác động đến quá trình đưa ra quyết định của họ tại một số thời điểm. Dữ liệu riêng của Socialbakers cho thấy hơn 60% số tương tác với những infuencers của thương hiệu trên mạng xã hội vào năm 2020 chủ yếu là những influencers có ít hơn 50.000 người theo dõi.

Các thương hiệu đang chú ý nhiều hơn đến sức mạnh của những influencers trong ngách, chẳng hạn, Hanes đã hợp tác với nhiều infuencers để giúp khuếch đại chiến dịch #MaskAround của mình trong năm nay, bằng cách sử dụng thẻ tag #MaskAround để khuyến khích nhiều người đeo mặt nạ hơn và giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 .

Các thương hiệu thời trang của Hoa Kỳ đã chuyển sang những infuencers thích hợp trên TikTok và Instagram để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ với những người tiêu dùng trẻ tuổi.

Chi tiêu cho quảng cáo trên mạng xã hội sẽ tiếp tục tăng trong suốt năm 2023

Báo cáo chi tiêu cho quảng cáo của Socialbakers cho quý 3 năm 2020 cho thấy rằng các thương hiệu đang đầu tư nhiều hơn vào Facebook và Instagram, chứng minh sự tin tưởng vào hiệu suất tốt mà các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội mang lại và kế hoạch mới vào cuối năm nay. Trong quý 3, Socialbakers ghi nhận ​​chi tiêu cho quảng cáo tăng tới 61% so với quý 2.

Những con số ngày càng tăng trong chi tiêu quảng cáo giúp các thương hiệu có được niềm tin cao hơn vào các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội với việc người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn trên các nền tảng đó. Socialbakers kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2023.

Bất chấp sự gián đoạn và các sự kiện hỗn loạn do COVID-19 gây ra trong suốt năm 2020, chi tiêu quảng cáo trên mạng xã hội vẫn tăng mạnh trong Quý 3, đạt mức trước đại dịch. Những bước nhảy vọt trong chi tiêu quảng cáo này được dẫn đầu bởi việc tăng cường đầu tư vào quảng cáo thương mại điện tử. Giá mỗi nhấp chuột cũng tăng, với CPC trên toàn thế giới tăng 42,4% trong Quý 3 so với cuối tháng 6 năm 2020.

“Đại dịch thúc đẩy hoạt động mua sắm trực tuyến tăng tốc, do đó chi tiêu quảng cáo trên các mạng xã hội sẽ tiếp tục được thúc đẩy ngay cả khi chúng ta tiến tới các điều kiện hậu đại dịch,” Ben-Itzhak nói.

Trách nhiệm giảm thiểu thông tin sai lệch trên các nền tảng xã hội sẽ không chỉ thuộc phạm vi của các trang xã hội mà còn thuộc về chính phủ và cơ quan quản lý

Trước sự gia tăng của các chiến dịch với thông tin sai lệch liên quan đến kỳ bầu cử năm 2020 và tin tức liên quan đến COVID-19, các nền tảng xã hội sẽ tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của họ để giảm sự lan truyền của thông tin sai sự thật nhằm duy trì lòng tin của người tiêu dùng đối với mạng xã hội.

Nhưng câu hỏi đặt ra trong tương lai là: Những nỗ lực mới nào giúp giảm thiểu các chiến dịch thông tin sai lệch lan rộng gây ảnh hưởng đến các nền tảng xã hội? Để giữ cho các nền tảng “sạch sẽ” và an toàn, sẽ cần có trách nhiệm chung giữa các nền tảng, chính phủ, cơ quan quản lý và người dùng trên nền tảng. Để điều này xảy ra, các chính phủ sẽ cần hợp tác với các nền tảng xã hội để tìm ra một phương pháp tốt nhất.

Thông tin sai lệch về bầu cử Mỹ tràn lan trên mạng xã hội. Trách nhiệm thuộc về ai? Ảnh: BBC

Tiếp thị truyền thông xã hội có tác động tích cực đến doanh nghiệp theo vô số cách, nhưng không thương hiệu nào muốn sự tương tác đó phải trả giá bằng danh tiếng thương hiệu, lòng trung thành của khách hàng hoặc tệ hơn.

Các thương hiệu muốn chắc chắn rằng họ đang đầu tư ngân sách quảng cáo của mình vào các nền tảng an toàn và đáng tin cậy và không đem lại ảnh hưởng tiêu cực. Nếu các nền tảng xã hội không thể đảm bảo môi trường an toàn cho người dùng của họ, trách nhiệm sẽ thuộc về các lực lượng bên ngoài có thể ban hành các chính sách để loại bỏ những môi trường độc hại có thông tin sai lệch.

Lương Hạnh – MarketingAI

Theo brandinginasia

>> Có thể bạn quan tâm: [Infographic] 10 xu hướng Facebook tiếp tục phát triển vào năm 2023 mà marketer không nên bỏ qua

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin