Lý giải vì sao Facebook Dating “cập bến” Columbia trước cả Việt Nam

[agentsw ua=’pc’]

Như chúng ta đã biết thì Việt Nam được “chọn mặt gửi vàng” là 1 trong 2 nước đầu tiên thử nghiệm tính năng độc đáo Facebook Dating. Tính năng này được đồn đoán sẽ chẳng thua kém Tinder – ứng dụng hẹn hò online số 1 thế giới hiện nay là mất. Thế nhưng việc Columbia được sử dụng tính năng này trước nửa năm so với Việt Nam lại cả là một điều cần được lý giải, hãy cùng Marketing tìm hiểu xem lý do tại sao quốc gia Nam Mỹ này được Facebook ưu ái tới vậy.

Facebook Dating chính thức thử nghiệm tại Việt Nam

Tối ngày 26/03, Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng “Gặp gỡ bạn mới” – Facebook Dating. Việt Nam là 1 trong 2 quốc gia đầu tiên trên thế giới được chọn triển khai thử nghiệm tính năng này.

>>> Xem thêm: Việt Nam được Facebook “chọn mặt gửi vàng” là 1 trong 2 nước đầu tiên thử nghiệm tính năng Facebook Dating

Với tính năng “Gặp gỡ bạn mới”, mọi người sẽ lựa chọn họ có muốn kết bạn với những người ở cùng thành phố, nơi làm việc, hoặc trường học hay không. Họ có thể thêm phần giới thiệu cá nhân và lựa chọn những hoạt động mình yêu thích với những người bạn mới (ví dụ như đi uống cà phê, đi tập thể dục chung). Họ cũng có thể thay đổi hoặc bỏ các tùy chọn này bất cứ lúc nào.

(Nguồn: TechCrunch)

>> Xem thêm tính năng trên ứng dụng kết bạn Tinder: Xem chi tiết

Sau khi hoàn tất các bước cài đặt, người dùng sẽ nhìn thấy những người sống chung thành phố, có cùng nơi làm việc, hoặc trường học và cũng đang tìm kiếm những người bạn mới. Để kết nối với một người bạn tiềm năng, mọi người có thể gửi tin nhắn trực tiếp từ trang cá nhân của họ hoặc gửi đến người bạn đó một yêu cầu kết bạn.

Có lẽ nhiều người không biết Việt Nam chỉ là quốc gia thứ hai được thử nghiệm tính năng này của Facebook. Trước đó, Facebook Dating đã được sử dụng tại Columbia trước nửa năm và nếu đợt thử nghiệm sớm ở Colombia và Việt Nam diễn ra tốt đẹp, Facebook sẽ nhanh chóng tung ra cho nhiều khu vực khác. Câu hỏi đặt ra là tại sao Facebook tại chọn quốc gia Nam Mỹ này làm “điểm dừng chân” đầu tiên chứ không phải Việt Nam?

Lý giải “mối nhân duyên” giữa Columbia và Facebook Dating

Có lẽ nhiều người sẽ hỏi tại sao Facebook lại chọn một quốc gia khá xa lạ như Columbia để làm nơi “đặt chân” thử nghiệm đầu tiên. Chính thức từ 20/9 năm ngoái, cư dân mạng Columbia được sử dụng tính năng khá mới lạ và độc đáo đến từ Facebook. Một trang cá nhân riêng của Facebook Dating sẽ phải được lập để tham gia sử dụng, và nó hoạt động độc lập hoàn toàn so với trang cá nhân vốn có hiện tại của mỗi người – tương tự như một mạng xã hội nhỏ hơn vậy. Tính năng này khá giống với Tinder hay một số app tìm kiếm hẹn hò khác. Lý do mà Facebook ưu ái cho thị trường Nam Mỹ này test thử tính năng độc đáo được cho là như sau.

Columbia thuộc vùng Nam Mỹ, nơi mà văn hóa hẹn hò rất cởi mở và bản thân thị trường này cũng có đối tượng trẻ sử dụng Smartphone khá lơn. Hơn thế nữa, tại đây văn hóa hẹn hò Online khá phổ biến và trở thành một điều tương đối bình thường, điều này ở nhiều quốc gia hẹn hò online vẫn khá là xa lạ hoặc “kỳ quặc”. Đây chính là điều Facebook Dating cần để có thể thử nghiệm và xem ứng dụng của mình có thực sự ổn định, phát huy tối đa sức mạnh hay không.

(Nguồn: Facebook)

Thêm vào đó, một lý do khác là cộng đồng Facebook tại đây cũng rất dồi dào, đạt 30 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng. Thậm chí, những khu vực vùng sâu vùng xa cũng vẫn có những nhóm nhỏ hoạt động Facebook thường xuyên, không bị cách biệt.

Cuối cùng, Facebook muốn tìm một thị trường mà ít sự “sân si” từ cánh nhà báo nhất có thể và Columbia là thị trường không thể tuyệt vời hơn. Nếu như lật lại quá khứ mỗi khi Facebook ra tính năng nào tại quê nhà từ Marketplace, Messenger… thì cánh nhà báo sẵn sàng chực chờ săn tìm mọi lỗ hổng kỹ thuật trên hệ thống của họ như tại Mỹ. Nhưng tại Columbia thì không, Facebook cần tìm một thị trường ít bị soi mói và chỉ cần một chút sơ sẩy bị thổi phồng thôi, danh tiếng và lợi nhuận của họ từ dịch vụ này sẽ bị thiệt hại rất nặng. Tránh những khủng hoảng truyền thông cũng như danh tiếng về ứng dụng mới này, Facebook chẳng muốn “đứa con tinh thần” bị vùi dập khi còn chưa “ngóc đầu” lên, Columbia chắc chắn là chốn vô cùng tuyệt vời để Facebook thử nghiệm tính năng này đầu tiên trước Việt Nam nửa năm.

(Nguồn: NewYorkPost)

Tạm kết

Có thể thấy được rằng Việt Nam và Columbia là hai thị trường đầu tiên được Facebook Dating thử nghiệm, chứng tỏ mạng xã hội lớn nhất hành tinh khá ưu ái. Cả Columbia và Việt Nam chuyện hẹn hò Online được xem khá cởi mở với thế hệ trẻ và đây dường như trở thành một văn hóa khá quen thuộc trong thời đại 4.0 hiện nay. Chắc chắn, nếu như thử nghiệm thành công thì Facebook sẽ được tung ra chính thức ở nhiều thị trường và đưa tính năng này vào thương mại hóa.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin