Lý Do Hàng Đầu Khiến Website Joomla Của Bạn Bị Hack

ly-do-hang-dau-khien-website-joomla-cua-ban-bi-hack

Lý Do Hàng Đầu Khiến Website Joomla Của Bạn Bị Hack – Cho dù website của bạn lớn hay nhỏ, dù sử dụng loại bảo mật nâng cao nào, dù là website cá nhân nhỏ hay website thương mại điện tử lớn, bất kỳ website nào có thể có trên Internet đều có thể dễ bị tấn công hoặc là mục tiêu của tin tặc. Những tin tặc này luôn tìm kiếm các website dễ bị tấn công để đánh cắp thông tin cá nhân, nắm quyền điều khiển một website hoặc đơn giản là phá hoại nó.

Joomla cũng như WordPress và Drupal là một số hệ thống quản lý nội dung phổ biến và được tôn trọng nhất hiện có trên Internet. Joomla đặc biệt độc đáo bởi vì nó có một số tính năng riêng biệt rất phổ biến và mạnh mẽ mà các hệ thống quản lý nội dung khác không thể cung cấp. Và mặc dù Joomla chứa hàng tấn các tính năng, thuộc tính và công cụ tuyệt vời, có nhiều mối lo ngại về bảo mật cho các website Joomla.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số lý do phổ biến nhất là tại sao Joomla của bạn đã bị hack và cũng sẽ đề cập đến một số mẹo, thủ thuật về cách bảo vệ tốt hơn website quý giá và thông tin cá nhân vô giá của bạn.

Lý do phổ biến nhất Tại sao Website Joomla bị hack

ly-do-hang-dau-khien-website-joomla-cua-ban-bi-hack

  1. Lừa đảo

Lừa đảo là một phương pháp hack phổ biến bao gồm email hoặc website được thiết kế để đánh cắp thông tin đăng nhập website của bạn. Tin tặc ngụy trang và che giấu website hoặc email để trông giống hệt như nền tảng bạn muốn đăng nhập và nếu không cẩn thận, chúng sẽ đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn.

Thông thường nhất họ sẽ lừa bạn và khiến bạn nghĩ rằng đó là một Joomla! quản trị viên đang yêu cầu bạn khẩn cấp đăng nhập vào tài khoản của bạn. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn kiểm tra tên miền hoặc người gửi email trước khi đăng nhập bất cứ nơi nào hoặc cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ tín dụng.

  1. Bảo mật website yếu

ly-do-hang-dau-khien-website-joomla-cua-ban-bi-hack

Có nhiều hệ thống bảo mật khác nhau có sẵn để sử dụng trên Internet, một số hệ thống yếu và chỉ cung cấp những điều cơ bản trong bảo mật website, nhưng cũng có các tùy chọn bảo mật website tiên tiến và đắt tiền khác cung cấp cho bạn hàng tấn công cụ và tùy chọn để bạn bảo vệ website của bạn.

Tuy nhiên, ngay cả các công ty và website lớn nhất đấu tranh để hoàn toàn tránh và ngăn chặn các cuộc tấn công từ tin tặc mặc dù đã chi hàng tấn tiền cho bảo mật website của họ. Bạn nên trang bị cho mình và website của mình ít nhất một số phần mềm bảo mật website để ngăn chặn một số nỗ lực hack phổ biến nhất trên website của bạn.

  1. Bảo mật máy tính của bạn

ly-do-hang-dau-khien-website-joomla-cua-ban-bi-hack

Một cách phổ biến khác để website của bạn bị hack là bằng cách sử dụng máy tính cá nhân của riêng bạn. Bạn nên bảo mật máy tính cá nhân của mình một cách nghiêm túc vì tin tặc có thể đánh cắp tất cả các cookie và thông tin đã lưu cho website của bạn cũng như tất cả thông tin đăng nhập mà bạn có thể đã lưu trữ trên máy tính của mình.

Máy tính của bạn có thể bị tấn công thông qua vi-rút, phần mềm độc hại hoặc đơn giản là thông qua các website bị xâm nhập hoặc bất kỳ loại ứng dụng phần mềm nào đã bị tin tặc tấn công. Những tin tặc này sử dụng các bot tự động quét Internet để tìm các địa chỉ IP có bảo mật máy tính cá nhân yếu và dễ bị tấn công.

Đây là lý do tại sao bạn phải luôn sử dụng ứng dụng phần mềm chống vi-rút cao cấp cũng như phần mềm chặn phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại. Đó là một quy tắc chung để thực hiện quét toàn bộ đĩa cứng trên máy tính cá nhân của bạn ít nhất một lần một tuần.

Xem thêm: Xây dựng một trang web đáp ứng chuyên nghiệp

  1. Các tiện ích và ứng dụng dễ bị tổn thương

Nếu bạn sử dụng Joomla, rất có thể bạn cũng sẽ tích hợp nhiều chủ đề, widget, plugin và các công cụ hữu ích khác có thể hỗ trợ bạn tăng chức năng của website. Và tất cả các công cụ này đều rất hữu ích và mạnh mẽ, tuy nhiên chúng có thể bị xâm phạm và sử dụng để hack vào website của bạn. Đặc biệt là các công cụ như plugin và widget là một yếu tố rất quan trọng khi nói đến thiết kế website và nội dung website được tin tặc nhắm mục tiêu cụ thể cho các lỗ hổng.

ly-do-hang-dau-khien-website-joomla-cua-ban-bi-hack

Một điều mà bạn có thể làm để bảo vệ bản thân và website của mình là đảm bảo rằng tất cả các plugin, widget và công cụ mà bạn kết hợp vào website của bạn được cập nhật thường xuyên. Một số tác giả trình cắm và tiện ích từ bỏ các công cụ của họ, ngừng cập nhật chúng, và đây là lúc họ trở nên dễ bị tấn công từ tin tặc. Các tập lệnh lỗi thời cũng có thể được sử dụng để hack vào website của bạn, vì vậy bạn nên xóa tất cả các tập lệnh lỗi thời trên website của mình.

Bạn cũng nên lưu ý rằng một phương pháp hack phổ biến là tấn công chính máy chủ lưu trữ. Người dùng lưu trữ website của họ và nội dung của họ trên các máy chủ được chia sẻ đặc biệt dễ bị tấn công. Nếu ai đó trên máy chủ chia sẻ đó bị hack, tất cả chủ sở hữu website trên máy chủ lưu trữ cụ thể đó sẽ gặp nguy hiểm.

Đây là lý do tại sao nên khôn ngoan để đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn sử dụng phần mềm bảo mật website tốt nhất và mạnh nhất hiện có trên thị trường. Một mẹo tuyệt vời khác là luôn đảm bảo tạo các bản sao lưu hàng ngày hoặc hàng tuần của website để bạn sẽ khôi phục nó về phiên bản không thỏa hiệp trước đó trong trường hợp website của bạn bị hack.

Làm sao tôi biết nếu Website Joomla bị hack?

ly-do-hang-dau-khien-website-joomla-cua-ban-bi-hack

Một số tin tặc có thể không rõ ràng về các cuộc tấn công, khiến website của bạn đã bị hack nhưng bạn chưa biết điều đó. Các loại tấn công này từ từ chiếm quyền điều khiển website của bạn và chúng lấp đầy nó bằng các liên kết giới thiệu và quảng cáo mà bạn không chấp nhận. Và đôi khi có thể khá khó khăn để tìm ra rằng website của bạn có bị hack hay không.

Đôi khi bạn sẽ nhận được một tin nhắn trực tiếp từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web rằng website của bạn đã bị hack. Nhưng hầu hết các lần tìm hiểu xem website của bạn có bị hack hay không sẽ không đơn giản hay dễ dàng. Bạn phải cảnh giác với một trong nhiều lá cờ đỏ có thể cho thấy website của bạn bị xâm nhập hoặc bị tấn công.

Một trong những lá cờ đỏ này là khiến website của bạn hoặc các trang từ website của bạn bị hủy bỏ khỏi kết quả tìm kiếm của Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. Một điều quan trọng khác cần chú ý là website của bạn bị hỏng hoặc hiển thị một số lỗi mà nó chưa được hiển thị trước đó. Đây thường là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy website của bạn có thể bị hack.

Bạn cũng nên phân tích website của mình một cách kỹ lưỡng bằng cách sử dụng một số trong nhiều ứng dụng phân tích có sẵn theo ý của bạn. Bạn nên phân tích lưu lượng truy cập của mình một cách cẩn thận để xem liệu một số hoặc bất kỳ lưu lượng truy cập nào của bạn đang được định tuyến lại đến các trang không xác định và website của bên thứ ba. Bạn cũng nên kiểm tra xem bạn có thể tìm thấy bất kỳ sự mâu thuẫn nào có thể có trong các phân tích website của bạn có thể đề cập đến các website mà bạn không có liên hệ hay không.

Một số tin tặc sẽ bắt đầu tải xuống trái phép và không mong muốn vào máy tính hoặc trình duyệt của bạn khi website của bạn bị hack. Vì vậy, bất cứ khi nào một trong các trang của bạn cố gắng bắt đầu tải xuống mà bạn không biết gì, đó là dấu hiệu rất mạnh cho thấy website của bạn có thể bị hack. Cờ đỏ bổ sung bao gồm có quản trị viên trên website của bạn mà bạn không nhận ra cũng như có hình ảnh bị hỏng xuất hiện trên website của bạn, vì vậy hãy cảnh giác với họ.

Làm thế nào để bảo vệ website Joomla của bạn?

Phương pháp quan trọng nhất để giữ an toàn cho website và nội dung của bạn là có phiên bản Joomla. Các nhà phát triển của Joomla liên tục xuất bản và phát hành các bản cập nhật cho khung trong đó họ sửa các lỗi và vá các lỗ hổng bảo mật mà tin tặc cố gắng khai thác để hack website của bạn. Sẽ hơi tốn thời gian để cập nhật mọi thứ nếu bạn đang sử dụng một số lượng lớn các plugin, widget và công cụ khác của bên thứ ba khác, nhưng điều quan trọng là giữ an toàn cho website và thông tin cá nhân của bạn.

Một mẹo nhỏ quan trọng đối với bảo mật và bảo vệ website khi nói đến các website dựa trên joomla là không cấp quyền ghi cho từng tệp PHP trong cơ sở dữ liệu website của bạn.

Cẩn thận về cách bạn ủy quyền cho các hoạt động hàng ngày của website cũng khá quan trọng. Nó có vẻ rất cơ bản và đơn giản nhưng điều rất quan trọng đối với bảo mật và sự an toàn của website để không cấp quyền thực thi trên các thư mục công cộng của bạn trên website. Điều này sẽ ngăn chặn tin tặc tải lên và thực thi phần mềm độc hại, phần mềm độc hại, tập lệnh và vi-rút trên website của bạn.

Bạn phải nhớ rằng tin tặc sẽ cố gắng sử dụng mọi thủ thuật có thể có trong cuốn sách để lấy thông tin cá nhân và thông tin đăng nhập của bạn để hack và khai thác website của bạn. Một trong những thủ thuật họ sử dụng để đạt được điều này là lấy dữ liệu từ bảng của người dùng trên website. Bạn có thể ngăn điều này xảy ra bằng cách thay đổi tiền tố của cơ sở dữ liệu bảng của người dùng thành bất kỳ tiền tố ngẫu nhiên nào.

ly-do-hang-dau-khien-website-joomla-cua-ban-bi-hack

Bạn không chỉ nên cập nhật tất cả các tiện ích mở rộng, công cụ và trình cắm của bên thứ ba mà còn không quên gỡ bỏ, gỡ cài đặt và xóa tất cả phần mềm đã lỗi thời cũng như các phần mở rộng cũ và mọi tệp còn sót lại có thể từ cài đặt cũ. Đây là một mẹo đơn giản nhưng nhiều người quên làm điều này và bị hack website của họ.

Đó là một điều rất quan trọng cần lưu ý rằng việc không ảnh hưởng đến bảo mật lưu trữ website của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài. Website của bạn bị hack rất dễ dẫn đến trộm cắp danh tính cũng như trộm cắp thẻ tín dụng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo rằng gói lưu trữ web của bạn bao gồm các công cụ và phương pháp bảo mật website tiên tiến để bảo vệ website của bạn khỏi tin tặc ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải trả thêm vài đô la cho nó.

Các phương pháp hack hiện đại thay đổi và phát triển liên tục, vì vậy điều rất quan trọng là chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cập nhật và cải tiến các công cụ,  phương thức bảo mật website của họ liên tục. Đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn chỉ sử dụng công nghệ mới nhất và đột phá khi nói đến ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu chống vi-rút là rất quan trọng.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất tuyệt đối mà bạn phải nhận ra để bảo vệ website của mình khỏi bị hack là bạn không tránh khỏi điều đó. Thật không may, nhiều người, đặc biệt là những người chỉ bắt đầu với dự án website của họ, nghĩ rằng chúng không quan trọng đối với tin tặc.

Tin tặc sẽ cố gắng khai thác, hack và chiếm quyền điều khiển ngay cả những website nhỏ nhất. Điều này là do họ sử dụng các website bị tấn công này để định tuyến lại lưu lượng truy cập, cải thiện thứ hạng tìm kiếm Google từ website của họ bằng cách đặt lại liên kết trên website của bạn và sử dụng máy chủ của bạn để gửi email spam.

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không đủ quan trọng để bị hack, đừng bao giờ nghĩ rằng bạn miễn dịch và không thể bị tấn công khi hack. Bạn nên luôn luôn nhớ rằng ngăn chặn tin tặc luôn tốt hơn chữa các website bị tấn công. Nhiều người trên khắp thế giới phải đối mặt với một trận chiến ác mộng khi thông tin cá nhân và thông tin thẻ tín dụng của họ bị đánh cắp bởi tin tặc trên website của họ.

Xem thêm: Tạo Website

Phần kết luận

Mỗi chủ sở hữu website nên được thông báo và giáo dục về chủ đề bảo vệ và bảo vệ website của họ khỏi các nỗ lực hack. Điều này đặc biệt quan trọng đối với Joomla vì các hệ thống quản lý nội dung nguồn mở này được phát hiện là khá dễ bị tấn công.

Bài viết này được viết để thử và thông báo cho bạn về các phương pháp, cách thức phổ biến nhất mà tin tặc có thể cố gắng khai thác và chiếm quyền điều khiển website,  thông tin cá nhân của bạn. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu và phân tích nhiều phương pháp khác nhau về cách bảo vệ bản thân và website joomla từ những nỗ lực hack như vậy.

Thực tế  là bạn có thể không bao giờ hoàn toàn an toàn và miễn nhiễm với tin tặc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên thử và làm mọi thứ trong khả năng của mình để thử và ngăn chặn  website  bị hack.

Để tóm tắt, hãy cập nhật đầy đủ các ứng dụng, plugin, widget và tiện ích mở rộng của bên thứ ba cũng như phiên bản Joomla được cập nhật đầy đủ và đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn không chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào phần mềm chống vi-rút tiên tiến nhất và tốt nhất hiện có trên thị trường mà còn cập nhật các phương thức bảo mật liên tục và thường xuyên. Chúng tôi tự tin rằng nếu bạn làm theo các bước, mẹo và thủ thuật mà chúng tôi cho bạn trong bài viết này, website của bạn sẽ an toàn hơn nhiều so với trước đây.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin