Lưu trữ Hosting WordPress nhanh nhất với máy chủ Vultr

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Lưu trữ Hosting WordPress nhanh nhất với máy chủ Vultr – Thời gian tải website WordPress là yếu tố quan trọng đối với chủ sở hữu website vì nó tác động trực tiếp đến lưu lượng truy cập cũng như doanh thu. Nếu tốc độ tải trang chậm sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng xấu.

Mặc dù nhiều yếu tố tác động đến tốc độ tải website WordPress nhưng yếu tố thường bị bỏ qua là trung tâm dữ liệu thực sự lưu trữ website. Về mặt thực tế, khoảng cách giữa trung tâm dữ liệu lưu trữ Hosting website đến đối tượng mục tiêu có tác động nghiêm trọng đến tốc độ tải trang chung người dùng.

Tầm quan trọng của một trung tâm dữ liệu địa phương

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Chủ sở hữu website thường không quan tâm đến vị trí trung tâm dữ liệu Hosting website. Điều này là dễ hiểu do không có nhiều nhà cung cấp tiết lộ vị trí trung tâm dữ liệu bên họ.

Chuyên gia khuyên rằng website nên được Hosting càng gần đối tượng mục tiêu càng tốt vì vấn đề độ trễ. Mặc dù đây không phải là vấn đề chính đối với tệp nhỏ, nhưng độ trễ đóng vai trò quan trọng với tốc độ truyền tệp lớn như hình ảnh, video độ phân giải cao. Nhìn chung, độ trễ có vai trò quan trọng trong tốc độ tải trang chung ở website WordPress.

Khoảng cách giữa máy chủ và khách truy cập

Khái niệm phổ biến về Internet là có rất ít hoặc không có rào cản đối với truyền thông toàn cầu. Về mặt kỹ thuật, khoảng cách giữa máy chủ, khách truy cập rất quan trọng đối với tốc độ tải website. Khoảng cách này càng dài, người dùng phải chờ trang tải lên càng lâu.

Google khuyến nghị rằng phản hồi máy chủ nên dưới 200ms.

Ra mắt Vultr tại Úc

Để đánh giá tầm quan trọng trung tâm dữ liệu địa phương, chúng tôi sử dụng Hosting Vultr và máy chủ được đặt tại Sydney, Úc.

Đầu tiên, đăng ký nền tảng Cloudways bằng cách hoàn thành biểu mẫu đơn giản rồi nhấp vào bắt đầu miễn phí.

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Đợi vài giây, tiếp đó nhấp vào nút Launch Now để hoàn tất quá trình đăng ký.

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Khi đăng ký thành công, nhấp vào nút + Thêm máy chủ để khởi chạy WordPress tại trung tâm dữ liệu Vultr, đặt tại Úc.

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Ở chi tiết ứng dụng và máy chủ:

 • Chọn WordPress.
 • Đặt tên ứng dụng của bạn
 • Đặt tên máy chủ được quản lý của bạn
 • Chọn dự án của bạn
 • Chọn VULTR làm cơ sở hạ tầng đám mây
 • Chọn SERVER SIZE (máy chủ 1GB)
 • Chọn vị trí

Lưu ý: Đối với mục đích hướng dẫn này, chúng tôi đặt tên cả máy chủ được quản lý cùng ứng dụng là MicroTech. Tuy nhiên, bạn được chọn tên khác nhau.

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Khi nhập chi tiết máy chủ cùng ứng dụng, nhấp vào nút Launch Now.

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Khi máy chủ đã sẵn sàng, hãy truy cập nền tảng rồi nhấp vào ứng dụng tại menu trên cùng bên trái, sau đó nhấn vào ứng dụng WordPress.

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Sử dụng chi tiết truy cập> admin panel để truy cập bảng điều khiển website dàn dựng WordPress :

 • Nhấp vào URL
 • Sao chép rồi nhập tên người dùng
 • Sao chép rồi nhập mật khẩu

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Sau khi đăng nhập Bảng điều khiển WordPress, bạn sẽ thấy rằng plugin bộ nhớ cache Breeze WordPress đã được cài đặt tại website bạn quản lý.

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Xem thêm: Ai đã xem facebook của tôi

Bạn có nghĩ về bộ nhớ đệm không?

Khi người dùng nhập URL vào thanh địa chỉ trình duyệt, trình duyệt tìm toàn bộ yếu tố để hiển thị: HTML, CSS, tệp JavaScript, hình ảnh, video, v.v. Nếu người dùng truy cập website nhiều lần, trình duyệt phải tải lại những mục này mỗi lần. Tuy nhiên, điều này gây lãng phí nhiều tài nguyên cùng thời gian vì hầu hết mục này không thay đổi giữa lần truy cập.

Cơ chế lưu trữ đồng ý để Hosting này tại ổ cứng người dùng bằng trình duyệt hoặc bởi nhà cung cấp truy cập tại máy chủ proxy. Do đó, bộ nhớ đệm giảm thời gian phản hồi máy chủ bằng cách giảm số lượng mục sẽ được tải mỗi lần truy cập.

Tin vui là bạn không cần phải là chuyên gia công nghệ để sử dụng Plugin Breeze WordPress Cache để giảm thời gian load trang tại website WordPress. Chỉ cần truy cập Bảng điều khiển> Cài đặt> Breeze:

 • Kích hoạt thu nhỏ (HTML, CSS, JavaScript) từ tùy chọn cơ bản rồi nhấp lưu.
 • Kích hoạt tệp nhóm (CSS, JS) từ tùy chọn nâng cao rồi nhấp vào lưu.

Công cụ đánh giá và phân tích website

Đánh giá rồi để bạn biết tầm quan trọng từ trung tâm dữ liệu địa phương, tôi sẽ thực hiện thử nghiệm. Đây là việc thử nghiệm website WordPress được lưu trữ ở trung tâm dữ liệu từ Úc bằng công cụ sau.

 1. WebPageTest

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

2. GTMetrix

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

3. Công cụ Pingdom

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Sử dụng CDN nếu bạn có người dùng toàn cầu

Mạng phân phối nội dung (CDN) là nhóm máy chủ bộ đệm (được gọi là nút) được nối mạng qua Internet. Nút phân phối nội dung máy chủ ban đầu, tăng tốc việc phân phối nội dung đến người dùng cuối. Nút được phân phối theo địa lý, thường được kết nối Internet thông qua liên kết nhanh nhất có sẵn tại địa điểm. Khi khách truy cập truy cập website có bật dịch vụ CDN, dịch vụ CDN sẽ xác định vị trí địa lý của khách truy cập và hướng nó đến nút gần nhất hoặc nút nhanh nhất hiện có.

luu-tru-wordpress-nhanh-nhat-voi-may-chu-vultr

Nói tóm lại, CDN cung cấp lợi ích sau đến website:

 • CDN là tuyệt vời với website có lượng khách truy cập cao
 • CDN đảm bảo website có sẵn toàn thế giới
 • CDN giảm thời gian phản hồi từ máy chủ, giảm tốc độ tiêu thụ tài nguyên (băng thông, dung lượng ổ đĩa).
 • Khách truy cập sẽ quan sát thấy sự gia tăng chung về tốc độ tải trang.
 • Website sẽ xếp hạng cao hơn trong SERP vì tốc độ cao.

Phần kết luận

Tóm lại, sử dụng trung tâm dữ liệu cục bộ cùng plugin bộ đệm với website là phương pháp tuyệt vời để tăng tốc độ tải trang khi giảm tải tài nguyên có sẵn. Để tiếp tục tối ưu hóa quy trình, bạn nên xem xét việc tích hợp CDN tại website với Hosting Vultr.

Cải thiện hiệu suất website WordPress sẽ tạo website hấp dẫn hơn đối với khách truy cập. Hosting WordPress tại trung tâm dữ liệu cục bộ rồi kích hoạt plugin bộ đệm không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật nâng cao.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin