Đã có thể lưu hình ảnh/video trên Instagram Story vĩnh viễn

[agentsw ua=’pc’]

Mới gần đây, Instagram đưa ra một tính năng mới cho phép bạn lưu và đánh dấu các Story đã quá 24h. Tính năng này hiện đã được áp dụng cho tất cả người dùng trên thiết bị iOS và Android. Giờ đây, bạn có thể lưu lại các Story của mình trên một “kho” bí mật sau 24h.

Không những vậy, bạn còn có thể đánh dấu các Story và đặt tên bộ sưu tập Story với tính năng Highlight, và truy cập vào các bộ sưu tập đó ở thanh công cụ phía trên trang Instagram của bạn. Giờ đây, bạn có thể tạo ra các bộ sưu tập cho kỳ nghỉ hè, những bức ảnh selfie, hay ảnh chụp chú mèo nhà bạn. Với các doanh nghiệp, họ có thể sử dụng tính năng này để lưu lại ảnh và video của các sản phẩm hay bộ sưu tập.

Tính năng mới này của Instagram mang lại 3 giá trị

Lưu lại hình ảnh/video: đôi khi bạn muốn lưu lại một số hình ảnh hay video mình đã đăng tải trên Story đơn giản vì chúng quá đẹp, hay đáng nhớ. Một vài người dùng Story lại không muốn để mất bất kỳ bài post nào sau 24 giờ, vì họ muốn để cho bạn bè mình – những người không vào Instagram thường xuyên có thể xem lại chúng bất kỳ lúc nào. Đây là lợi thế của tính năng mới này. Với các doanh nghiệp, họ có thể sử dụng tính năng này để lưu lại hình ảnh/video cho các sản phẩm, bộ sưu tập, hay các chiến dịch quảng cáo của mình trên Instagram. Mới gần đây, Youtube cũng cho ra mắt tính năng Youtube Reels với khả năng sao lưu vĩnh viễn hình ảnh hay video bạn đăng tải lên “Reels” (hay tương đương với Story).

Giải phóng bộ nhớ di động: sao lưu hình ảnh và video trên tài khoản Instagram giúp bạn tiết kiệm một khoảng không bộ nhớ đáng kể trên thiết bị di động. Instagram sẽ lưu hết các hình ảnh/video này trên hệ thống lưu trữ đám mây riêng của mình. Bạn hoàn toàn có thể truy cập, chia sẻ công khai, hay thậm chí là tải lại các hình ảnh/video này bất kỳ lúc nào sau này.

Thể hiện cá tính đa dạng hơn: với những người “nghiện” cập nhật cuộc sống hàng ngày trên Instagram, tính năng Highlight giúp bạn trình bày trang cá nhân của bạn một cách đa dạng hơn. Chẳng hạn, bạn có thể tạo các bộ sưu tập ảnh cho những món ăn bạn đã thử, các tác phẩm nghệ thuật của bạn, hay cập nhật về cuộc sống công sở của bạn. Bạn có thể tạo đến 100 Highlight cho mỗi tài khoản Instagram 

Kết luận

Với tính năng ưu việt mới này từ Instagram, hơn 300 triệu người dùng Instagram giờ đây đã có thể đăng tải Story của họ nhiều hơn, thường xuyên hơn, mà không còn nơm nớp lo sợ mình sẽ mất những nội dung này mãi mãi sau 24 giờ như trước nữa. Về phía doanh nghiệp, tính năng này giúp họ thuận tiện hơn trong việc quản lý chiến dịch digital marketing, cũng như thể hiện nội dung một cách chỉn chu, đa dạng hơn.

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin