Lợi ích của Live Video? 5 cách sử dụng Live Video Marketing cho doanh nghiệp

[agentsw ua=’pc’]

Video trực tiếp là một cách tuyệt vời để cung cấp cho người theo dõi một cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp của bạn. Tất cả chúng ta đều muốn biết những gì đằng sau những hình ảnh được chỉnh sửa kỹ lưỡng của một thương hiệu, theo dõi và nhìn thấy những con người đứng sau thương hiệu, những người đã tạo thương hiệu và làm quen với họ.

Theo Social Media Today, mọi người dành thời gian lâu hơn gấp 3 lần xem video trực tiếp so với video thông thường. Điều đó nói gì với bạn? Bản thân từ “trực tuyến” thực sự đã mang một ý nghĩa liên quan đến sự cấp bách, mới mẻ, và mang tính tin tức cao. Mặc dù phương tiện tin tức đang sử dụng phát sóng trực tiếp trực tuyến hàng ngày trên các bản tin thời sự, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phát video trực tiếp, để tiếp cận với những người theo dõi của bạn.

sức mạnh của video trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn- ảnh nhỏ

(Ảnh: Bannersnack)

Thương hiệu trên toàn thế giới đang sử dụng video trực tiếp như là một phần chiến lược trực tuyến của họ, để liên lạc trực tuyến với khách hàng, trao đổi ý kiến, yêu cầu phản hồi và đồng thời dùng để tiết lộ thông tin hậu trường độc quyền.

Tại sao mọi người thích video trực tiếp?

  • Chúng cung cấp các cảm giác xác thực. Bạn không còn là một doanh nghiệp xa cách nữa, mà là một nhóm người thực sự làm việc để cung cấp một sản phẩm / dịch vụ tuyệt vời. Khi bạn phát trực tiếp, bạn cho phép mọi người nhìn thấy mình là ai, không Photoshop, không Chỉnh sửa video. Mọi người yêu thích tính xác thực.

Đó là điều cho phép sự đồng cảm và kết nối thực sự.

  • Minh bạch. Mọi người biết rằng bạn không có gì để che giấu. Mọi thứ bạn làm là trung thực và cởi mở. Hơn nữa, mọi người biết rằng bạn sẵn sàng chia sẻ với họ mọi thứ bạn có.
  • Video trực tiếp đáp ứng nhu cầu nội tâm mà tất cả chúng ta đều tò mò: muốn biết điều gì xảy ra sau hậu trường. Mọi người thích biết sự thật đằng sau hậu trường về thương hiệu yêu thích của họ, gặp gỡ những con người thực sự đứng sau thương hiệu và tìm ra những câu chuyện bí mật của thương hiệu.
  • Chúng cung cấp cơ hội để kết nối sâu sắc hơn với thương hiệu yêu thích của họ. Bạn không phải là người duy nhất muốn có kết nối sâu hơn với khách hàng của mình. Khách hàng cũng khao khát một mối quan hệ chặt chẽ hơn với bạn. Tất cả chúng ta đều phát triển mối quan hệ tình cảm với những thương hiệu mà chúng ta yêu thích, vì vậy mong muốn kết nối và tìm hiểu nhiều hơn là một điều đến vô cùng tự nhiên.

Phát video theo thời gian thực cung cấp cơ hội để tăng cường kết nối của bạn với khách hàng và người theo dõi của bạn để từ đó, tăng mức độ tương tác. Điều này sẽ đem lại một cộng đồng lớn hơn và những khách hàng trung thành, và cuối cùng là một sự gia tăng có thể nhìn thấy rõ ràng trong doanh số bán hàng.

Xem thêm: Làm sao để làm live stream video hiệu quả?

Lợi ích của Live Video Marketing

1. Khả năng tiếp cận tự nhiên cao hơn

Facebook phân biệt giữa video trực tiếp và video thông thường, do vạy Facebook sử dụng các thuật toán khác nhau để tiếp cận người theo dõi. May mắn cho chúng ta, video trực tiếp có một status đặc quyền dễ nhiên biết và vô cùng nổi bật trên News Feed khi ai đó phát trực tiếp. Sau khi phát sóng trực tiếp, video vẫn có thể được lưu trữ trên Facebook và được xem lại. Và khi đó, nó sẽ được coi như một video thông thường.

(Ảnh: Event Planner)

2. Tăng mức độ tương tác

Theo Facebook, mọi người bình luận nhiều hơn gấp 10 lần về video trực tiếp so với các video thông thường. Điều đó có nghĩa là nhiều người sẽ bày tỏ ý kiến ​​của họ, đặt câu hỏi và cung cấp cho bạn dữ liệu phản hồi có giá trị trên các video trực tiếp hơn.

3. Video trực tiếp có hệ thống thông báo riêng

Trên Facebook, những người đã tham gia một trang hoặc gần đây đã tương tác với một người nào đó sẽ nhận được thông báo tức thì khi họ phát sóng video trực tiếp. Instagram cũng tương tự như vậy. Ngoài ra, YouTube sẽ gửi cho bạn thông báo bất cứ khi nào kênh bạn đăng ký đang phát trực tiếp.

4. Trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Phát sóng video trực tiếp cung cấp sự hài lòng cho người dùng tốt hơn vì nó đang xảy ra trong thời gian thực. Nó cho phép những người theo dõi giao tiếp với các chủ tài khoản phát video trực tiếp, thông qua những Comment (nhận xét). Họ đặt câu hỏi, đề xuất các chủ đề thảo luận và vì thế có thể thay đổi hướng của cuộc tranh luận.

Live video Marketing có thể giúp bạn kết nối với khách hàng trực tuyến theo cách mà không có phương tiện nào khác có thể. Nó mang tiềm năng có thể giúp bạn thay đổi quan điểm kinh doanh từ một thái độ độc thoại nhàm chán thành một bầu không khí hội thoại, hai chiều – nơi khách hàng được hoan nghênh tham gia vào cuộc sống hàng ngày của thương hiệu.

5 cách để sử dụng Live Video

1. Tổ chức Webinar (hội thảo trên Web)

Webinar là viết tắt từ hai từ web-based (trên nền tảng web) và seminar (hội thảo, hội nghị). Webinar là một sự kiện được phát sóng trực tuyến được tổ chức bởi một công ty/ doanh nghiệp, truyền tải đến một nhóm người trên máy tính thông qua Internet. Buổi webinar trực tiếp cho phép người tham dự tương tác với giới thiệu của đơn vị tổ chức thông qua micro của máy tính hoặc cửa sổ chat để đặt câu hỏi, hoặc biểu thị ý kiến của mình về một vấn đề nào đó. Một số buổi webinar được ghi để xem lại tương tự như một video clip.
Webinar rất phổ biến trên thế giới và là công cụ cho phép các công ty, đơn vị tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả trong các hoạt động của tổ chức mình

2. Phát sóng sự kiện của doanh nghiệp

Có rất nhiều sự kiện xảy ra trong cuộc đời của thương hiệu. Cho dù đó là một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, một hội nghị, một cuộc nói chuyện hoặc một bữa tiệc của nhân viên, bạn có thể phát trực tiếp trên Facebook, Instagram hoặc một nền tảng khác.

Năm nay, Google đã thông báo việc thay đổi AdWords thành Quảng cáo của Google thông qua video trực tiếp trên YouTube. Mọi người đều có thể video trực tiếp và trở thành một trong những người đầu tiên biết về sự thay đổi lớn này.

(Video: Youtube Google Ads)

3. Ra mắt sản phẩm mới / thử nghiệm một sản phẩm mới

Video trực tuyến là một trong những quyết định tốt nhất mà Marketer có thể thực hiện để thu hút sự chú ý của mọi người và giới thiệu một sản phẩm mới. Nó vừa có thể tạo ra tiếng vang, cho phép phản hồi ngay lập tức và bạn có thể thấy sự gia tăng trong doanh thu chỉ trong vài ngày. Hãy cùng chúng tôi xem video trực tiếp phát hành sản phẩm mới của XiaoMi Pakistan trên Facebook dưới đây:

New Product Launch, Lahore 2018′

Join the New Product Launch Event live from Lahore.#MiPakistan

Người đăng: Xiaomi Pakistan vào Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

(Video: FB Xiaomi Pakistan)

4. Trả lời câu hỏi

Cho dù là một doanh nghiệp hay cá nhân, có khá nhiều câu hỏi mà người theo dõi thực sự rất muốn đặt cho bạn. Từ câu hỏi về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay tới các câu hỏi cá nhân được đặt ra, phát sóng trực tiếp để trả lời và chủ động chia sẻ là hình thức kết nối với người hâm mộ miễn phí và hiệu quả nhất.

5. Mời những vì khách nổi tiếng

Mời những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực, các chuyên gia hoặc các ngôi sao xuất hiện video trực tiếp của bạn sẽ hoàn toàn thu hút sự chú ý của người theo dõi và gia tăng cơ hội chia sẻ. Nếu bạn là một thương hiệu làm đẹp, bạn có thể mời một Beauty blogger cho buổi phát Live Stream trên Facebook hoặc Instagram. Nếu bạn là trang web về tin tức Marketing, bạn có thể mời một chuyên gia Marketer nổi tiếng tới để trò chuyện.

Sau khi bạn đã quyết định loại video trực tiếp nào bạn muốn có, tiếp tục tham khảo một số Tips dưới đây để sản xuất ra một Live Video thành công và nhiều người tương tác nhất.

Tips để có những video trực tiếp thành công

1. Đăng teaser

(Ảnh: Facebook)

Một vài ngày trước khi phát Video trực tiếp, đăng một teaser hoặc Video teaser để thông báo về sự kiện trực tiếp sắp tới của bạn, “nhá hàng” một vài yếu tố cần thiết và yêu cầu mọi người tạo lời nhắc trong lịch. Nhưng, hãy cẩn thận rằng không tiết lộ thông tin quan trọng. Thay vì đăng những thông tin tiết lộ quá nhiều, hãy thử làm cho mọi người tò mò về nó.

2. Lên kịch bản

Không có video được sản xuất mà không có kịch bản, ngay cả là video trực tiếp. Lên kế hoạch cho  video trực tiếp của bạn một cách cẩn thận với một kịch bản hoàn chỉnh, lường trước các trường hợp có thể xảy ra. Tạo khung chủ đề, liệt kê một vài điểm bạn muốn thảo luận, thêm một số thông tin quan trọng cần nhắc tới. Trong video trực tiếp, hãy cố gắng bám sát kế hoạch để tránh những khoảnh khắc mất kiểm soát.

3. Giữ tính xác thực

Quảng cáo có xu hướng làm mọi thứ có vẻ hoàn hảo. Nhưng với phát sóng trực tiếp, mục tiêu của bạn là kết nối với mọi người. Vì vậy, hãy giữ mọi thứ chân thực và cho phép khách hàng và người theo dõi của bạn nhìn thấy phần con người của thương hiệu. Và con người không ai là hoàn hảo. Hãy cứ giữ mọi thứ tự nhiên và chân thực để thu hút được cảm tình từ người xem.

4. Mọi thứ cần xoay quanh khán giả

Mọi thứ cần xoay quanh khán giả nhiều hơn về thương hiệu của bạn. Bạn muốn kết nối với mọi người nhưng những người theo dõi sẽ không xem video của bạn trừ khi bạn cung cấp nội dung nào đó, ví dụ như một số loại giá trị, một thông tin, giải trí hoặc giải thưởng nào đó.

Bạn có thể thu hút người xem bằng cách thông báo giải thưởng ở cuối video. Bạn có thể cung cấp sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến thương hiệu của mình. Ví dụ, nếu bạn là một thương hiệu đồ lót, bạn có thể tổ chức Give Away một bộ nến thơm sang trọng. Nếu bạn là chủ một nhà hàng, bạn có thể tổ chức mini game tặng vé xem phim sau bữa tối.

Theo Bannersnack

 

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin