Lỗi 503 Service unavailable là lỗi gì?

Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng trong WordPress – Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng không phải là lỗi vốn có liên quan đến các website WordPress, đó là lỗi có thể xuất hiện cho bất kỳ loại website nào. Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn thảo luận về các bản sửa lỗi tiềm năng nếu lỗi này xuất hiện trên website WordPress, vì vậy bạn sẽ được chuẩn bị và biết phải làm gì nếu bạn gặp phải lỗi này.

Có rất nhiều sự cố có thể dẫn đến Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng và một số lỗi này có thể liên quan đến hệ thống quản lý nội dung mà bạn đang sử dụng (trong trường hợp này là WordPress), trong khi trong các trường hợp khác, lỗi là do một số vấn đề với máy chủ của bạn.

Trước khi chúng tôi khám phá các cách khác nhau để khắc phục Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng, hãy xem đó là gì.

Lỗi 503 Service unavailable là gì?

Lỗi 503 là mã trạng thái HTTP có nghĩa là máy chủ website đang tạm dừng hoạt động

 

Trái ngược với Lỗi 404 Không tìm thấy, bật lên khi máy chủ không thể tìm thấy tài nguyên đang được truy cập, Dịch vụ 503 không khả dụng xuất hiện khi tài nguyên đang được truy cập và máy chủ tạm thời không khả dụng. Do vậy, tài nguyên đang được truy cập tồn tại chỉ là máy chủ hiện không có sẵn để xử lý yêu cầu.

Đối với các nguyên nhân tiềm ẩn, đây là những nguyên nhân phổ biến nhất có thể dẫn đến lỗi 503:

 1. Các tập lệnh PHP: thông thường, việc plugin hoặc chủ đề không thể tải theo yêu cầu của máy chủ sẽ trả về Lỗi 503;
 2. Tập lệnh tùy chỉnh: gần đây đã thêm tập lệnh tùy chỉnh vào website WordPress của bạn có thể là một nguyên nhân có thể khác;
 3. Thời gian chết máy chủ: tùy thuộc vào máy chủ web của bạn, máy chủ của bạn có thể tạm thời không khả dụng do bảo trì hoặc quá tải;
 4. Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán ( DDoS ): nếu website của bạn rơi vào tình trạng bị tấn công DDoS, làm ngập website của bạn với lưu lượng truy cập, do đó, khiến website không có sẵn vì lưu lượng truy cập quá lớn.

Tiếp theo, hãy xem cách sửa lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng trong WordPress và có thể làm gì để tránh sự cố xảy ra trong tương lai.

Xem thêm: Plugin xây dựng một website thương mại điện tử với WordPress

Làm thế nào nhằm sửa lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng?

Nếu nguyên nhân có thể của Dịch vụ Lỗi 503 không khả dụng là sự cố với WordPress, đây là một số cách khắc phục bạn có thể thử nhằm  giải quyết vấn đề:

Vô hiệu hóa plugin

Sửa lỗi 503 bằng cách vô hiệu hóa plugin

 

Giống như hầu hết mọi người, có lẽ bạn đang sử dụng nhiều plugin, điều này có thể gây ra sự cố không tương thích. Bằng cách vô hiệu hóa các plugin của bạn, sau đó kích hoạt lại từng cái một trong khi kiểm tra xem website WordPress của bạn có còn chạy hay không, bạn sẽ chạy vào plugin gây ra sự cố.

Nhưng làm thế nào để bạn vào các plugin của mình nếu bạn không thể vào bảng điều khiển của mình bằng cách đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress? Bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng khách FTP như FileZilla, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần tra cứu thông tin đăng nhập FTP của mình để có thể chuyển tệp đến và từ máy chủ của mình.

Khi bạn đã quản lý để đăng nhập vào máy chủ của mình từ FileZilla, hãy làm theo các bước dưới đây để tắt plugin:

 1. Xác định vị trí và mở thư mục public_html (thư mục gốc WordPress)
 2. Điều hướng đến thư mục wp-content
 3. Nhấp chuột phải vào thư mục plugin và chọn tùy chọn Đổi tên
 4. Đổi tên thư mục plugin của bạn thành plugin đã hủy kích hoạt

Điều này sẽ bỏ kích hoạt loạt plugin của bạn và bạn sẽ vẫn truy cập website WordPress của mình nếu Lỗi 503 xảy ra do sự cố không tương thích của plugin.

Tiếp theo, bạn sẽ cần quay lại FileZilla, truy cập thư mục wp-content và đổi tên thư mục đã tắt plugin của bạn thành tên ban đầu. Điều này sẽ không kích hoạt lại các plugin của bạn, nó sẽ chỉ khiến WordPress nhận ra chúng, vì vậy bạn có thể kích hoạt lại từng cái một trong bảng điều khiển WordPress của mình cho đến khi bạn tìm ra thủ phạm. Khi bạn làm như vậy, hãy quay lại FileZilla và xóa plugin tương ứng trong thư mục wp-content / plugin.

Bây giờ, hãy xem phải làm gì nếu Lỗi 503 gây ra bởi chủ đề WordPress đang hoạt động của bạn.

Vô hiệu hóa chủ đề WordPress của bạn

Vô hiệu hóa chủ đề WordPress của bạn

 

Nếu vấn đề không tương thích với plugin không có lỗi, thủ phạm có thể là chủ đề WordPress của bạn . Ở đây cũng vậy, bạn sẽ cần phải dựa vào máy khách FTP để hoàn thành công việc.

Truy cập thư mục wp-content / Themes và định vị thư mục chủ đề đang hoạt động, sau đó khi bạn đổi tên thư mục plugin, thực hiện tương tự cho thư mục chủ đề, nghĩa là vô hiệu hóa và thử truy cập website bên bạn. Nếu bạn thành công và tại thời điểm này, bạn sẽ thấy chủ đề WordPress mặc định thay vì chủ đề cũ, có nghĩa là Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng là vì chủ đề của bạn gây ra.

Đảm bảo bạn tải xuống phiên bản mới nhất của chủ đề từ nhà phát triển và nếu sự cố vẫn còn, ngay cả lúc bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của chủ đề và nhà phát triển không thể cung cấp bản sửa lỗi, bạn sẽ không may tìm thấy chủ đề khác.

Mã tùy chỉnh gỡ lỗi

 

Nếu không phải plugin, không phải chủ đề là nguyên nhân gây ra lỗi, đã đến lúc kích hoạt Tính năng gỡ lỗi trong WordPress để xem liệu có bất kỳ bổ sung mã tùy chỉnh nào của bạn có thể gây ra sự cố không.

Để bật Tính năng gỡ lỗi, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Truy cập FileZilla và tìm thư mục gốc của WordPress
 2. Tìm tệp wp-config.php
 3. Nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn Xem / Chỉnh sửa, sẽ mở tệp trong trình soạn thảo văn bản của bạn
 4. Xác định vị trí dòng Đó là tất cả, dừng chỉnh sửa! Chúc mừng viết blog
 5. Thêm mã sau vào dòng đó: @ini_set (‘display_errors’, 1)
 6. Lưu các thay đổi và đóng tệp

Điều này sẽ kích hoạt tính năng sửa lỗi và sẽ hiển thị thông báo lỗi thường chi tiết về tệp và thậm chí dòng mã cụ thể làm gián đoạn mọi thứ. Do đó, bạn có thể định vị tệp bằng FTP và thực hiện các thay đổi cần thiết để đưa mọi thứ trở lại bình thường.

Tính năng gỡ lỗi của WordPress bị tắt theo mặc định vì lý do bảo mật, vì vậy nếu bạn hoàn thành các thay đổi, bạn nên tắt tính năng này.

Liên hệ với máy chủ web của bạn

 

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đang bị tấn công DDoS hoặc bạn có lưu lượng truy cập hợp pháp gây ra sự cố ngừng hoạt động, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của máy chủ web của bạn vì họ sẽ có thể đánh giá tình huống và đưa ra giải pháp.

Máy chủ web của bạn có thể khuyên bạn nên nâng cấp gói lưu trữ của mình hoặc họ có thể tạm thời tăng quy mô tài nguyên của bạn để có thể xử lý luồng lưu lượng hoặc làm các cơ chế bảo vệ chống lại cuộc tấn công DDoS nếu sự cố do tấn công DDoS gây ra.

Nếu máy chủ web không chủ động giúp bạn giải quyết vấn đề, bạn có thể muốn xem xét chuyển một công ty lưu trữ khác. Đối với các website WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bluehost vì họ cung cấp nhiều gói lưu trữ WordPress được xây dựng trên công nghệ VPS và được thiết kế để đáp ứng các đặc tính của website WordPress về tối ưu hóa tốc độ, bảo mật và hiệu suất. Đọc đánh giá Bluehost của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công ty này.

Xem thêm: Tạo Web miễn phí

Kết luận

Khi website của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập và bạn có thể nhận thấy rằng nó sẽ chậm lại hoặc bạn có thể hoàn toàn đối mặt với các vấn đề thời gian chết.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp gói lưu trữ của mình lên một kế hoạch tốt hơn để tránh những vấn đề như vậy xảy ra.

Bạn cũng muốn suy nghĩ việc tích hợp Mạng phân phối nội dung với website WordPress của mình (chúng tôi khuyên dùng MaxCDN ), điều này sẽ giảm tải cho máy chủ của bạn và giúp website của bạn nhanh hơn và an toàn hơn.

Dịch vụ Lỗi 503 Không khả dụng ban đầu có vẻ như là một điều khó khăn để bẻ khóa, nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi từng bước, bạn sẽ có thể nhanh chóng xử lý.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin