Lexus sản xuất bộ phim dài 60.000 giờ để chứng minh sự sống còn của đồ thủ công trong thế giới AI –

[agentsw ua=’pc’]

Lexus và The & Partnership đã hợp tác trong bộ phim tài liệu dài nhất từng được thực hiện – 60.000 giờ phim đi sâu vào nghệ thuật thủ công của Nhật Bản. Lấy bối cảnh trong một thế giới ngày càng phát triển trí tuệ nhân tạo, bộ phim đã chứng tỏ được sự sống còn của ngành nghề thủ công trong tương lai.

Lexus sản xuất bộ phim dài 60.000 giờ chứng minh sự sống còn của đồ thủ công trong thế giới AI

Được chỉ đạo bởi nhà làm phim Chef’s Table – Clay Jeter, bộ phim tài liệu đặt ra một câu hỏi khó nhằn đó là: “Trong thời đại khi mà công nghệ và AI có thể tái tạo hoặc tốt hơn bất cứ điều gì con người có thể làm ra thì giá trị và mục đích của sự tập trung và cống hiến của con người là gì?”

Rốt cục, Lexus đang tìm cách chứng minh rằng con người vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất xe hơi.

Để chứng minh làm thế nào các nghề thủ công và kỹ năng truyền thống vẫn có ý nghĩa trong xã hội ngày nay, bộ phim hướng đến Nhật Bản – quê hương của Lexus. Mặc dù nhà báo người Canada Malcolm Gladwell tuyên bố phải mất 10.000 giờ học để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của họ – ở Nhật Bản, họ lấy con số đó và nhân nó lên gấp sáu lần, tức là 60.000 giờ.

(Video: Lexus UK)

>>> Xem thêm: So sánh hai kịch bản quảng cáo AI viết dành cho Burger King Và Lexus

Takumi – cấp độ cao nhất của nghệ nhân tại Nhật Bản – được các nhân vật trong đoạn video thể hiện rõ ràng. Kéo dài tổng cộng 60.000 giờ (thời gian để Takumi hoàn thiện kỹ năng của họ), thông điệp mà Lexus muốn truyền tải quá rõ ràng.

Phim kể về bốn thợ thủ công là những bậc thầy trong nghề của họ, bao gồm một đầu bếp được gắn sao Michelin, một nghệ nhân cắt giấy truyền thống, một thợ thủ công ô tô làm việc cho Lexus và một thợ mộc cho một trong những công ty xây dựng lâu đời nhất trên thế giới.

Nếu phải mất 60.000 giờ để hoàn thiện một kỹ năng, tương đương với tám giờ một ngày, 250 ngày một năm trong 30 năm, đó chính là số thời gian để nghệ nhân hoàn thành được kiệt tác của mình. Để minh họa mức độ cống hiến mà mỗi Takumi đưa ra để hoàn thiện sản phẩm thủ công, các đoạn phim tài liệu dài 60.000 giờ của mỗi nghệ nhân lặp đi lặp lại thực hành mỗi ngày. Trong mỗi chu kỳ lặp đi lặp lại, họ tiến gần hơn đến việc làm chủ nghề nghiệp và trở thành bậc thầy trong lĩnh vực của mình.

Trong mỗi chu kỳ lặp đi lặp lại, họ tiến gần hơn đến việc làm chủ nghề nghiệp và trở thành bậc thầy trong lĩnh vực của mình (Ảnh: The Drum)

Được thuật lại bởi cựu giám đốc Bảo tàng Anh Neil Macgregor, bộ phim tài liệu cũng bao gồm các cuộc phỏng vấn từ các chuyên gia thế giới về ngành thủ công trong thời đại công nghệ số lên ngôi.

Thảo luận về bộ phim tài liệu, người đứng đầu thương hiệu toàn cầu của Lexus International, cho biết: “Khái niệm về Takumi đã trở thành cốt lõi triết lý của thương hiệu Lexus kể từ khi bắt đầu từ 30 năm về trước. Các bậc thầy Takumi của chúng tôi có hơn 60.000 giờ (hơn 30 năm làm việc) kinh nghiệm phát triển nghề nghiệp của họ. Để kỷ niệm sinh nhật của thương hiệu, chúng tôi muốn nắm bắt được bản chất của Takumi – và hành trình 60.000 giờ của họ – lên trên một bộ phim ngắn.”

Phiên bản dài 54 giờ của buổi ra mắt phim tài liệu sẽ được ra mắt trên Amazon Prime Video vào ngày 19 tháng 3. Phiên bản 60.000 giờ sẽ có sẵn trên takumi-craft.com.

Nguồn: The Drum

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin