Học làm influencer marketing từ thành công của Biti’s Hunter

[agentsw ua=’pc’]

Chính vào lúc giày Việt trở nên phai nhạt trong trí nhớ của người dân Việt thì trong năm 2017, Biti’s Hunter đã chào sân thị trường. Không chỉ là một dòng sản phẩm mới, Biti’s Hunter có thể xem là con át chủ bài sẽ giúp Biti’s lấy lại hào quang bằng chuỗi hoạt động marketing nghiêm túc với quy mô lớn, mạnh tay đầu tư cho các viral clip và sử dụng những cái tên hot nhất trên mạng xã hội để đưa Biti’s Hunter trở thành đôi giày được săn đón nhiều nhất trong năm 2017 vừa qua.

Influencer Marketing là hình thức mMarketing sử dụng người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng, có thể coi như một ứng cử viên sáng giá để xây dựng nên một chiến dịch quảng cáo thành công.

Biti’s cùng với Soobin Hoàng Sơn đã tung ra video clip với thông điệp “Đi để trở về”, một thông điệp sâu sắc và truyền tải một định nghĩa rất khác về “đi”. “Điều kì diệu là con người ta đi xa hơn để trưởng thành hơn, không quên mang theo bên cạnh hành trang nỗi nhớ gia đình.” – với thông điệp cuối clip đã khiến không ít người nhận ra hình ảnh bản thân mình trong đó, trân trọng hơn về các giá trị của tình thân, của gia đình. Ngay sau đó, đỉnh điểm bùng nổ thông tin về Biti’s Hunter được đẩy lên cao trào vào dịp Tết Dương lịch 2017 khi đôi giày Biti’s Hunter xuất hiện chớp nhoáng trong MV Lạc Trôi của Sơn Tùng – nam ca sĩ luôn tạo ra trào lưu với bất cứ sản phẩm âm nhạc nào vừa ra mắt . Hình ảnh đôi Hunter màu đen phối với long bào hoàng phục trong khung cảnh cổ trang nhanh chóng tạo ra hiệu ứng viral mạnh mẽ, chỉ cần vài giây, không cần quay cận cảnh, không cần nhắc đến tên sản phẩm hay tính năng gì cũng đủ để giới trẻ sốt sắng tìm truy lùng “1 đôi Sơn Tùng”.

Sử dụng Influencer phù hợp với insight khách hàng mục tiêu

Nhãn hàng phải cực hiểu về đối tượng khách hàng của mình, từ đó tìm những Influencers đúng đắn, có ảnh hưởng trong nhóm khách hàng đó.

 

 

Sơn Tùng và Soobin Hoàng Sơn thuộc cả 2 nhóm nhóm influencer truyền thống và trực tuyến gây ảnh hưởng mạnh đến các bạn trẻ Việt.  Ngoài ra chiến dịch còn sử dụng nhiều influencer thuộc nhóm trực tuyến như Diễm My, Duy Khánh, Hữu Vi, Nguyễn Ngọc Thạch,… và nhiều influential citizen khác. Nhưng, đội ngũ influencer hùng hậu chỉ mới là một vế của câu chuyện. Để có được kết quả truyền thông ấn tượng, Biti’s đã có phương pháp khai thác hiệu quả sức mạnh của những người ảnh hưởng. Hãy tìm hiểu sự thành công này thông qua quy trình 6 bước sử dụng influencer hiệu quả dưới đây.

Xác định dùng influencer vào mục đích gì

Mục tiêu của “Đi để trở về” là giới thiệu sản phẩm Biti’s Hunter ra thị trường thành công và tạo sự trở lại cho thương hiệu Biti’s. Đây là một mục tiêu khó khăn vì 3 tỷ đồng là một ngân sách khá hạn chế so với một mục tiêu kép với một thương hiệu ở thời điểm có vị thế không cao trong tâm trí người tiêu dùng. Hợp tác với Soobin Hoàng Sơn và Tiên Cookie trên sản phẩm âm nhạc chủ đề và đặt sản phẩm Biti’s Hunter vào trong MV Lạc Trôi của Sơn Tùng là một kế hoạch khôn ngoan bởi âm nhạc dễ đi vào lòng người qua những giai điệu đến từ những ca sĩ hot nhất.

Tiếp sau Soobin Hoàng Sơn, hình ảnh Biti’s Hunter tiếp tục xuất hiện trong MV “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP

(Ảnh: Kênh 14)

Tiết kiệm chi phí nhờ influencer chia sẻ nội dung

Một trong những giải pháp mà thương hiệu có thể áp dụng là đề cập đến influencer trong nội dung. Nếu nội dung truyền thông có giá trị, thì việc đề cập đến các influencer có liên quan sẽ thu hút được sự chú ý của họ và rất có thể họ sẽ chia sẻ lại nội dung gốc.

Biti’s với mục tiêu đầy thách thức của mình đã chọn cách dùng ngân sách để trả cho các influencer. Nhưng Sơn Tùng là một khoản đầu tư mà toàn bộ ngân sách 3 tỷ đồng không thể nào đáp ứng nổi nếu hợp tác theo cách thông thường. Vì vậy việc sử dụng Soobin Hoàng Sơn làm influencer chính và tạo hiệu ứng cộng hưởng bằng việc đặt sản phẩm Biti’s Hunter vào MV Lạc Trôi của Sơn Tùng là một giải pháp thông minh để tiết kiệm ngân sách

Nuôi dưỡng mối quan hệ tốt đẹp với influencer

Biti’s sau sự chuyển mình ngoạn mục vào ngày 15/6 đã chính thức chọn Sơn Tùng làm đại sứ thương hiệu cho Biti’s Hunter mở đầu với bộ sưu tập “Đi, trải nghiệm mùa hè” giúp thắt chặt mối quan hệ giữa doanh nghiệp, ngành hàng hoặc nhãn hàng với các influencer được chọn. Vậy nên cho dù được tiếp cận thông qua hình thức có chi phí hay không tốn chi phí, việc duy trì và nuôi dưỡng mối quan hệ với influencer là cực kỳ quan trọng.

Biti’s Hunter tiếp tục câu chuyện của mình với campaign Tết: “Holiday’s on the move”

(Ảnh: Kênh Facebook của Biti’s)

Kết luận

Tận dụng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng, lồng ghép hình ảnh sản phẩm một cách khéo léo, phù hợp với đối tượng mục tiêu là người trẻ, năng động.

Có thể thấy, Biti’s tận dụng khá tốt hiệu ứng gây tranh cãi. Dẫn dắt cộng đồng mạng tranh cãi giữa 2 việc “đi” và “trở về”, sau đó kết thúc bằng thông điệp “đi để trở về” để xoa dịu cuộc tranh luận, cả hai team đều thỏa mãn với thông điệp không gì phù hợp hơn thế qua chiến dịch “Đi để trở về” với sự góp mặt của Soobin Hoàng Sơn và Sơn Tùng M-TP. Chọn hướng đi mới lạ, táo bạo về nội dung và chặt chẽ trong hành trình truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng là những điều mà các marketer Việt Nam đã làm được trong năm vừa qua.

Có thể nói, thành công của một chiến dịch không còn hoàn toàn phụ thuộc vào quy mô và nguồn gốc thương hiệu, đây là cuộc chơi của tất cả các marketers có khả năng sáng tạo, nhanh nhạy trong việc cập nhật xu hướng mới kết hợp với việc lắng nghe mạng xã hội để lựa chọn influencer phù hợp nhất, có tiềm năng viral tốt nhất.

Ngọc Mai – MarketingAI

Theo Doanh Nhân Online

Bản quyền bài viết của YouNet Media

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Học làm influencer marketing từ thành công của Biti’s Hunter


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin