Lá chắn Virus Corona – chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng “cực đỉnh, cực chất” của MXH Lotus

[agentsw ua=’pc’]

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc tìm hiểu và chia sẻ thông tin đúng, chính xác giúp cộng đồng cùng vượt qua “cơn bão” virus Corona an toàn và tỉnh táo nhất, MXH Lotus đã mở chiến dịch “Lá chắn virus Corona”. Đây là nơi cung cấp những thông tin tin cậy – nhanh nhạy – kịp thời cùng những kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hữu ích, thiết thực từ các chuyên gia hàng đầu. Tại đây, những thông tin chính thống được cập nhật từng giây, giúp bạn bớt lo và hiểu đúng trước hàng loạt thông tin tràn lan chưa được xác thực.

Tổng quan về đại dịch Virus Corona

Virus Corona là gì?

Virus Corona mới năm 2019 hay còn được gọi là Covid-19, là chủng hô hấp mới, chưa từng xuất hiện ở người, bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc và đang lây lan với những diễn biến khó lường sang nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Hình thức lây lan

  • Từ người sang người qua tiếp xúc gần (khoảng 2m) với người bệnh chủ yếu qua đường nước bọt bắn khi người nhiễm bệnh ho và hắt hơi.
  • Do 2019-nCoV là loại virus mới chưa từng xuất hiện ở người nên khả năng lan truyền, mức độ nghiêm trọng và các đặc trưng khác của chúng hiện vẫn đang được nghiên cứu làm rõ.
  • Trẻ nhỏ, người già và những người đang bị bệnh (tăng huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, bệnh gan, bệnh hô hấp) sẽ có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hơn người khác.

Chiến dịch “Lá chắn Virus Corona” của MXH Lotus

“Dựng lá chắn cho bản thân và trở thành lá chắn với người xung quanh, với xã hội”.

Trong bối cảnh xã hội với nhiều thông tin không có căn cứ nguồn gốc, thiếu tính xác thực về đại dịch Corona được lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện mạng xã hội khiến người dân thêm hoang mang và lo lắng về đại dịch. Chiến dịch “Lá chắn virus Corona” được xây dựng nhằm cung cấp những thông tin chính xác, thiết thực, hữu ích, kêu gọi và giúp đỡ mỗi người tự kiểm tra và tự bảo vệ, trở thành lá chắn cho chính bản thân, người thân và xã hội.

Về thông tin và kiến thức, trang “Lá chắn virus Corona” cung cấp đầy đủ những gì mà bạn cần để đề phòng dịch bệnh, cũng như update liên tục thông tin từ Việt Nam và khắp thế giới. Điều quan trọng nhất, đây đều là những thông tin chuẩn xác, có độ kiểm chứng cao, được chính những chuyên gia y khoa và bác sĩ đầu ngành cung cấp, tư vấn và truyền tải bởi đội ngũ biên tập viên giàu kinh nghiệm trong việc sàng lọc nguồn tin chính thống, chất lượng.

 

Chiến dịch truyền thông “Lá chắn Virus Corona”

Chiến dịch bao gồm các hoạt động chính được đăng tải trên trang “Lá chắn virus Corona”, group mở “Dịch Corona: Bình tĩnh sống” trên mạng xã hội Lotus và Cổng thông tin http://lotus.vn/lachanviruscorona. Với ba địa chỉ này, mạng xã hội Lotus muốn tạo ra cổng thông tin giúp người dùng được cập nhật liên tục những thông tin tin cậy – nhanh nhạy – kịp thời, những kiến thức hữu ích – thiết thực – thúc đẩy hành động tốt, được hỏi – đáp với các bác sĩ uy và chuyên gia y tế uy tín để ứng phó với dịch.

Trang “Lá chắn Virus Corona” – Nơi độc gỉa tìm hiểu những thông tin và kiến thức thiết thực, hữu ích được đóng góp nội dung bởi đội ngũ biên tập viên giàu kinh nghiệm cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực y tế.

Nhóm mở “Virus Corona – Bình tĩnh sống” – Nhóm trao đổi thông tin cũng như chia sẻ ý kiến từ các chuyên gia về cách phòng chống dịch, giúp độc giả bình tĩnh sống và ứng phó chuẩn, an toàn với dịch Corona.

Test/Quiz Đánh gái kiến thức về Corona: Cung cấp kiến thức cho người dùng về đại dịch qua những bài test/ kiểm tra được cập nhật mỗi ngày trên ứng dụng MXH Lotus. Những câu hỏi được cập nhật từ các bài báo với sự tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia y khoa.

Livestream trên MXH Lotus và các Fanpage trang tin của VCCorp

Livestream tương tác với độc giả để trả lời thắc mắc, hướng dẫn độc giả cách phòng tránh dịch từ các chuyên gia y tế đầu ngành.

Các hoạt động trên mạng lưới báo chí và Fanpage

Mỗi ngày có tới hàng trăm bài viết, ảnh, video… được đăng tải với nhiều hướng khai thác nội dung khác nhau trên tất cả các đầu báo uy tín thuộc hệ thống VCCorp và đối tác như: CafeF,Cafebiz, Soha, Kenh14, Afamily….

Thư mục Việt Nam hành động và thư mục Doanh nghiệp hành động luôn cập nhật tin tức liên quan đến tình hình kiểm soát dịch: Cách đối phó với dịch bệnh; những giải pháp, biện pháp của chính phủ, cơ quan chức năng, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân khẩn trương ứng phó nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch; đưa những câu chuyện, tấm gương, bài học ứng phó hay để các doanh nghiệp và vùng miền cùng học theo.

Bởi diễn biến của dịch bệnh là rất phức tạp và khó lường, vậy nên Doanh nghiệp cùng chung tay đồng hành “Mỗi một mắt xích đều thực hiện đúng thì lá chắn mới mạnh. Càng nhiều mắt xích tấm lá chắn càng vững vàng.”

Quý doanh nghiệp có ý tưởng hay những nguyện vọng khác cùng chung tay với chiến dịch “lá chắn Virus Corona” có thể liên hệ ngay với chúng tôi

Email: marketingai@admicro.vn

SĐT: ‭‭0914.418.789‬

Website: http://www.admicro.vn

Địa chỉ: Tầng 20, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng

 

 

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin