Không còn vẻ “nam tính độc hại”, Gillette ra mắt chiến dịch tri ân người phụ nữ sinh thành

[agentsw ua=’pc’]

Ở Nam Phi, có tới hai trong số ba cậu bé lớn lên mà không có cha. Điều đó có nghĩa là, người mẹ, hoặc thường xuyên hơn là người bà, vừa phải hoàn thành vai trò truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò của một người đàn ông mạnh mẽ trong gia đình. Do đó, Gillette đã cho ra đời bộ phim ngắn tri ân những người phụ nữ “siêu anh hùng”. 

Không còn vẻ “nam tính độc hại”, Gillette ra mắt chiến dịch tri ân người phụ nữ sinh thành

Để mở rộng mới nhất cho chiến dịch toàn cầu khám phá sự nam tính trong thế giới hiện đại, song song với chiến dịch “The Best Men Can Be” Gillette đã hợp tác với Grey Afric cho ra đời một bộ phim ngắn chất lượng. Được ra đời vào ngày Phụ Nữ của quốc gia Nam Phi, Gillette muốn cùng người dân đất nước này kỷ niệm ngày 9/8/1956 trong lịch sử với hơn 20.000 phụ nữ tuần hành chống lại các chính sách phân biệt chủng tộc ngày càng nghiêm ngặt.

Vào đầu năm nay, mạng lưới Grey Group agency cũng đã tạo ra quảng cáo “We believe“, làm dấy lên cuộc tranh luận văn hóa rộng rãi về sự nam tính độc hại. Nhưng lần này, cơ quan thực hiện cách tiếp mới lạ hơn cùng phong thái kể chuyện xuyên suốt khiến người xem cảm động trào nước mắt. Câu chuyện kể về một người đàn bà đã có tuổi tên là Gogo Nozizwe. Mở đầu câu chuyện, bà tâm sự mỏng rằng: “Cháu trai tôi không gọi tôi là bà, cháu gọi tôi là mẹ bởi cháu không có mẹ. Tôi chính là mẹ của đứa bé này.”

(Video: Gillette South Africa)

Gần ba phút dài, đoạn video cảm động ghi lại mối quan hệ giữa chàng trai trẻ và bà ngoại, nhưng đáng tiếc thay, người bà đã qua đời vào năm 2018 ngay sau khi tác phẩm được quay.

Khi Gogo Nozizwe nhớ lại những cuộc đấu tranh với việc nuôi dạy một cậu bé, như tuổi dậy thì hoặc sự vắng mặt của cha mẹ, những hình ảnh ấm áp cho thấy sự chăm sóc ấm áp giữa người phụ nữ và cháu mình. Những câu truyện vui về hai bà cháu cũng được kể, khi cậu bé băn khoăn hỏi bà “Liệu râu còn có thể mọc ở đâu nữa không?”

Agency cũng tiến hành khảo sát đàn ông Nam Phi sau khi xem quảng cáo, họ có ý nghĩ gì. Và thật kỳ lạ khi có tới 90% người trả lời cho rằng đoạn quảng cáo dài gần 3 phút nhắc nhở và gợi nhớ cho họ về cuộc sống của chính họ.

Gillette cũng nâng tầm cách tiếp cận của thương hiệu, không chỉ gói gọn trong vai trò tri ân người phụ nữ, Gillette còn cho thấy cách cậu con trai trưởng thành bảo vệ người mẹ, người bà như thế nào. Thay vì cho thấy hình ảnh người phụ nữ chăm sóc con trai mình như thường thấy, chúng ta bắt gặp hình ảnh cậu con trai đủ lớn đến nỗi có thể tự mình chăm sóc và bảo vệ những người mình yêu thương. Đây là một cơ hội khác để Gillette thử thách các chuẩn mực giới tính, lần này theo cách mà cả hai đều mạnh mẽ đúng với trải nghiệm địa phương và hấp dẫn toàn cầu ở cấp độ con người.

Nguồn: Adweek

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin