Khám phá những điều mới lạ, độc đáo chỉ có duy nhất trên Lotus

[agentsw ua=’pc’]

Ngày 16/9 vừa qua, bản Beta của mạng xã hội Lotus đã chính thức đi vào hoạt động, chỉ trong hơn 1 ngày sau khi ra mắt, trang MXH này đã thu về hơn 200.000 lượt downloads và đứng Top1 trên AppStore tại Việt Nam. Điều gì làm Lotus trở nên khác biệt và độc đáo đến vậy? Có những gì trong MXH này khiến người ta tò mò và thích thú quan tâm đến lạ kỳ? Cùng MarketingAI tìm hiểu về những điểm mới, chỉ có duy nhất trên MXH Lotus qua bài viết dưới đây nhé!

Ông Nguyễn Thế Tân – TGĐ VC Corp trong buổi ra mắt MXH Lotus. (Nguồn: Lotus)

Tại buổi ra mắt mạng xã hội Lotus, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc CTCP VCCorp chia sẻ Lotus ra đời để mang lại cho người Việt không gian mạng được tiếp cận trực diện hơn với những cảm xúc tích cực, những điều tốt đẹp được lan tỏa nhiều hơn. MXH Lotus lấy nội dung làm trọng tâm, hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống. Và trong suốt buổi lễ ra mắt ngày hôm đó (17/9), đã có không ít lời trầm trồ trước các tính năng của Lotus mà người dùng có thể sẽ bị nghiện khi tham gia sân chơi mới này.

>>> Xem thêm: Tối ngày 16/9: Lotus ra mắt, sự kiện công nghệ làm thỏa mãn tất cả mọi người!”

Tút ảnh: Một bức ảnh hơn ngàn lời nói

Sẽ có các format khác nhau cho người dùng chọn lựa tút ảnh

Nhìn thấy một hình ảnh đẹp ắt sẽ mang lại cảm xúc đẹp. Một bức ảnh hơn ngàn lời nói, ai cũng có khả năng lấy ảnh, viết tút, nhưng trên mạng Lotus chỉ cần tạo ảnh, nhập nội dung, format sẽ tạo ra một loạt mẫu định dạng sẵn để người dùng chèn tút vào ảnh. Đây được cho là “2 in 1” chỉ với bức ảnh bạn cũng đã truyền tải được thông điệp của mình rồi. Khỏi cần nghĩ công viết cap đăng nha!

Blog (PC first): Những thứ đẹp đẽ không thể trình bày bằng điện thoại

Với blog, Lotus tạo công cụ cho phép viết blog trên môi trường PC, những câu chuyện dài đầy cảm hứng không thể nói ngắn gọn vài dòng và trình bày bằng điện thoại. Còn trên MXH Lotus, những ai yêu thích Yahoo blog 360 sẽ có không gian để chia sẻ nhiều hơn Facebook. Người dùng có thể chèn video, album ảnh vào blog mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Photo Blog (PC First)

Với người thích ảnh như các travel blogger có thể trải nghiệm blog photo trên format PC: Tiện ích và đầy cuốn hút.

Rich Media Note

Người dùng có thể viết blog chủ yếu bằng hình ảnh trên mobile tạo ấn tượng mạnh mẽ về hình ảnh và cảm xúc. Đây là các ứng dụng duy nhất trên mạng Lotus mà không tìm thấy ở bất cứ mạng xã hội toàn cầu nào.

Video

Xem tin tức, xem câu chuyện bằng hình ảnh với nhiều định dạng khác nhau. Lotus cung cấp format chuyên nghiệp cho người chuyên nghiệp như photo story, photo Gallery (PC first), Media Unit dành cho việc đặc tả góc nhìn của sản phẩm, của thời trang, của thể thao… đến eMagazine – tạp chí Internet được thiết kế chỉn chu, nội dung sâu sắc… Cũng với Lotus, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc những thông tin chính thống, những tin tức đang được xã hội quan tâm thông qua cụm tin, trending news. Thậm chí đọc sách và truyện, nghe một danh sách nhạc ngay trên Lotus.

3 feeds in one

Dòng tin cá nhân hoá, các thông tin nóng quan trọng với bạn. Ví dụ bạn follow một người nổi tiếng thì thuật toán ưu tiên hiển thị. Làm sao mình có hàng triệu user và hàng triệu thông tin làm sao đưa thông tin đến đúng người đúng địa điểm, đây là bài toán khó nhất về mặt công nghệ và VCCorp tự tin giải được.

Với Kênh, thư mục: Nơi theo dõi sát sao các nguồn thông tin. Lotus xây dựng đất sống cho nội dung chuyên sâu. Ở trên mạng xã hội hiện nay những nội dung chuyên sâu chưa chắc được hiển thị và được quan tâm. Không cách nào có thể nổi lên new feed, do đó Lotus giải bài toán này để các nội dung này đến đúng với những người quan tâm các nội dung chuyên sâu này thông qua thư mục (của người sản xuất nội dung) và kênh (nơi người đọc theo dõi các nội dung hay).

Token: Lan tỏa tinh thần tích cực

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Thế Tân, bằng việc sáng tạo nội dung hay đơn giản chỉ là đọc, chia sẻ nội dung, người dùng sẽ nhận được token. Số token này được sinh ra tương ứng với số nội dung được chia sẻ trên Lotus (bản vị nội dung). Bằng số token nhận được, người dùng có thể sử dụng nó để tặng cho người khác hoặc đẩy bài viết đến rộng rãi với cộng đồng hơn.

Thuật toán ưu tiên những nội dung có nhiều token sẽ được lan truyền mạnh hơn trên top trending. Vì là mạng xã hội lấy nội dung làm trung tâm, do đó sẽ không chỉ đơn thuần là like và Share, việc ủng hộ token sẽ lam truyền nội dung tích cực và chất lượng, để cổ vũ người khác tạo ra nhiều nội dung hay hơn nữa. ,Một điều nhấn mạnh hơn cả từ phía nhà phát hành rằng “Token mang ý nghĩa về mặt tinh thần nhiều hơn là giá trị vật chất”.

>>> Xem thêm: Lotus – MXH mới của người Việt có gì độc đáo mà cả cộng đồng xôn xao đến thế?

Tạm kết

MXH Lotus với thông điệp: “Lấy nội dung làm trọng tâm, lấy token làm năng lượng nội dung đang nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng Việt”. Với bản Beta vừa đi vào hoạt động, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót và bất cập, song với đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ tài năng cùng hậu phương vững chắc từ VC Corp, Lotus sẽ còn là cái tên khiến mọi người phải “trầm trồ” nhiều trong tương lai.

Phương Thảo – MarketingAI

Tổng hợp

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Khám phá những điều mới lạ, độc đáo chỉ có duy nhất trên Lotus


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin