iPhone năm 2023 “xịn xò” khi tích hợp cả Face ID và Touch ID

[agentsw ua=’pc’]

Hẳn là những “con nghiện” iPhone chắc chắn đã nghe tới cái tên Ming-Chi Kuo. Ông là một nhà phân tích chuyên sâu về các sản phẩm của iPhone, cả những loại đã ra mắt thị trường hay những sản phẩm sắp được bán. Mới đây, Kuo đưa ra một nhận định về chiếc iPhone ra mắt năm 2023. Ông cho rằng công nghệ cảm biến vân tay Touch ID sẽ quay trở lại. Nhưng không vì thế mà Face ID bị mất đi. Cùng MarketingAI tìm hiểu rõ hơn về những dự đoán này của Kuo nhé!

iPhone năm 2023 sẽ rất “xịn xò” khi tích hợp cả Face ID và Touch ID

Trước đây, khi iPhone thường xuyên ra sản phẩm, nhà phân tích nổi tiếng tài giỏi Ming-Chi Kuo đã có những dự báo rất chuẩn xác về mẫu iPhone, iPad… Từ kết cấu, tính năng, giá thành và những ưu điểm, nhược điểm riêng được ông phân tích rất kỹ càng. Mặc dù giờ mới chỉ là năm 2019 nhưng Ming-Chi Kuo đã có những lời dự báo về các mẫu iPhone từ năm 2023. Theo đó, Kuo cũng cho biết thêm, “ông lớn” Apple sẽ đưa tính năng cảm biến vân tay Touch ID quay lại trong các mẫu iPhone trong tương lai. Ông còn tin rằng sự trở lại lần này của Touch ID sẽ không làm mất đi công nghệ Face ID. Cả 2 tính năng này đều sẽ xuất hiện dưới màn hình trong 2 năm tới.

touch-id-01

Chiếc điện thoại iPhone 2021 hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng. (Nguồn: Kênh 14)

Một điều mà Ming-Chi Kuo luôn nhấn mạnh trong các báo cáo của mình, là việc Apple sẽ luôn cố gắng đạt được những trải nghiệm tối ưu nhất trên sản phẩm của mình. Hãng Apple nổi tiếng cũng một phần là bởi hãng này không bao giờ ngừng nâng cao trải nghiệm người dùng. Vì thế phần lớn các người dùng đều thích thú mỗi khi Apple cho ra sự thay đổi mới. Ông cũng nói thêm, trong vòng 18 tháng nữa, tức là đến năm 2023, rất nhiều vấn đề kỹ thuật của iPhone sẽ được giải quyết để trở nên ưu tú hơn sản phẩm trước.

Sau khi có dự đoán về công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID và cảm biến vân tay Touch ID, nhiều chuyên gia cho rằng chúng sẽ không hề vướng víu mà luôn có sự bổ trợ cho nhau. Có lẽ đây cũng là lý do để Apple muốn thống nhất chúng. Việc tiếp tục nghiên cứu Touch ID được cho rằng chưa thực sự bị bỏ đi bởi hãng Apple vẫn đăng ký sáng chế cho công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

touch-id-02

Apple sẽ tích hợp cả công nghệ Face ID và Touch ID. (Nguồn: The Verge)

Mặc dù vậy, Apple vẫn khá e ngại về những giới hạn công nghệ hiện tại. Ví dụ như mức tiêu thụ điện, độ dày mô-đun cảm biến, tốc độ sản xuất cảm biến vân tay dưới màn hình và kích thước vùng cảm biến. Nhưng như đã nói ở trên, các vấn đề kỹ thuật sẽ được giải quyết trong vòng 18 tháng theo như Kuo nhận định nên người dùng có thể yên tâm mà chờ đợi sản phẩm mới.

“Phù thủy” của làng dự đoán Kuo thừa nhận có khả năng Apple sẽ sử dụng một biến thể của hệ thống hiển thị vân tay siêu âm từ nhà cung cấp Qualcomm. Nó sẽ cho phép người dùng đặt ngón tay lên một khu vực rộng lớn của màn hình để tiến hành quét. Một nhận định khác được ông đưa ra là nếu trong tương lai, Apple Watch được trang bị hệ thống sinh trắc học, hệ thống quét dấu vân tay dưới màn hình Touch ID hẳn là sẽ tiện hơn nhận dạng khuôn mặt Face ID.

>> Xem thêm: Trên đà phát triển, Apple tiếp tục cho ra mắt dịch vụ đọc báo mới hoàn toàn mới

Kết

Sẽ còn khoảng 18 tháng nữa thì chiếc iPhone tiếp theo sẽ được đưa ra thị trường. Mỗi một đời iPhone “lên sóng”, mọi người lại phải trầm trồ và đổ xô đi sắm bằng được cho mình một chiếc mới. Cùng đón chờ xem trong tương lai, nhà dự báo Kuo còn đưa ra những lời nhận định nào nữa. Và khi sản phẩm ra mắt, có thực sự là nó sẽ ổn “như lời đồn” hay không nhé.

Quang Minh – MarketingAI

Theo The Verge

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin