IOS 13 chính thức được cập nhật tại Việt Nam: Người dùng bất ngờ với nhiều tính năng “độc lạ”

[agentsw ua=’pc’]

ISO 13 mặc dù đã được giới thế giới biết từ 3 tháng trước trong sự kiện WWDC diễn ra với những tính năng mới được mọi người hết sức chờ đón. Rạng sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức phát hành phiên bản thứ 13 của hệ điều hành IOS. Với những tính năng trước đó chỉ được truyền thông đưa tin, chúng ta mới chỉ được nhìn những mặt nổi, hôm nay hãy cùng MarketingAI đi tìm hiểu kỹ vậy trong IOS 13 có những điểm gì thú vị hấp dẫn người dùng?

Tất cả những thứ bạn cần biết về IOS 13

Ngoài những thứ được đề cập trước đó và những hé lộ của Apple về Dark mode, Siri, máy ảnh, quyền riêng tư… Thì hôm nay, khi chính thức ra mắt với công chúng thì IOS 13 được chính thức có những điểm sau:

Bàn phím QuickPath mới

Với iOS 13, bàn phím QuickType mặc định của Apple sẽ được tích hợp kiểu vuốt, một cách trượt phổ biến trên bàn phím để tạo thành từ. Chúng tôi đã sử dụng điều này trong các tiện ích mở rộng bàn phím iOS trước đây như Google Gboard và SwiftKey.

(Nguồn: Computerworld)

Bạn có thể sử dụng các phương thức gõ QuickType và QuickPath để thay thế lẫn nhau và cho đến nay các ngôn ngữ được hỗ trợ bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung giản thể, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Bồ Đào Nha đã được bao gồm. Tại Việt Nam, chế độ này khi sử dụng thì chưa được hỗ trợ Tiếng Việt, đây là điều khá đáng tiếc khi sau khi chờ đợi 3 tháng thì IOS 13 lại chưa đem tới cho người dùng Việt sự thỏa mãn.

Find My được đưa vào IOS 13

Apple đã kết hợp Tìm bạn bè của tôi và Tìm iPhone của tôi trong iOS 13 và liên minh cho phép bạn định vị bạn bè và các tiện ích còn thiếu với giao diện nhanh hơn, dễ sử dụng hơn.

(Nguồn: tidbits.com)

Điều thực sự gọn gàng là nó sử dụng tín hiệu Bluetooth được mã hóa có nguồn gốc đám đông để giúp bạn theo dõi các thiết bị không được kết nối với Wi-Fi hoặc di động. Đó hầu như là một trợ giúp lớn cho máy Mac, nhưng nó cũng có thể giúp với iPhone trong những trường hợp hiếm hoi. Trên hết, trong khi Find My Friends không phải lúc nào cũng hoạt động với mỗi thiết bị người dùng, Apple dường như đang nỗ lực hơn nữa để theo dõi vị trí ngay trong bản cập nhật IOS 13 mới này dưới ánh đèn sân khấu.

Reminders được “đại tu” trông thấy

Trong tất cả các ứng dụng tích hợp, Reminder đã nhận được bản cải tiến iOS lớn nhất. Nó được tổ chức tốt hơn và bao gồm các phím tắt giúp dễ dàng thêm lời nhắc.

Các nút lớn, được mã hóa màu cho các danh mục Hôm nay, Được lên lịch, Tất cả và Được gắn cờ cung cấp cho bạn khả năng giám sát tốt hơn các tác vụ nhấn của mình, trong khi bàn phím khi bạn trong ứng dụng này có Thanh công cụ nhanh hàng đầu hoạt động như một phím tắt để dễ dàng thêm thời gian, ngày tháng, địa điểm, cờ, hình ảnh và tài liệu được quét.

(Nguồn: iDownloadBlog)

Lập kế hoạch trong Tin nhắn? Siri sẽ bước vào để đề xuất những lời nhắc nhở có thể được tạo ra, giống như một trợ lý cá nhân bấm chuông vào mọi thời điểm thích hợp.

Mục Albums ảnh được cập nhật

IOS 13 cung cấp các thay đổi quan trọng đối với các tính năng của máy ảnh, bắt đầu bằng việc cho phép bạn thay đổi cường độ ánh sáng ở Chế độ chân dung, đây là điều chúng tôi muốn trong một thời gian. Chế độ chân dung cũng nhận được hiệu ứng đơn sắc mới gọi là High ‑ Key Mono.

Thư viện ảnh đang trở thành thứ mà Apple gọi là “nhật ký cuộc sống của bạn”, với một tab mới được thiết kế để ghi lại những bức ảnh đẹp nhất của bạn theo ngày, tháng và năm. Bạn cũng sẽ có nhiều điều khiển pinch hơn để phóng to và thu nhỏ thư viện Ảnh.

(Nguồn: SoyaCincau.com)

Bây giờ bạn có thể làm điều gì đó mà hầu hết mọi người đã khóc trên iPhone – thay đổi tỷ lệ khung hình của ảnh bạn chụp trong ứng dụng máy ảnh. Điều đó có nghĩa là các tùy chọn hình vuông, hoặc 16: 9 chẵn, có trong cài đặt – mặc dù khi bạn xuất hình ảnh ra khỏi điện thoại, các tệp vẫn ở định dạng 4: 3 ban đầu.

Chỉnh sửa ảnh được tinh chỉnh với iOS 13, thêm các điều khiển và bộ lọc điều chỉnh, trong khi phần chỉnh sửa video phản ánh gần như hoàn toàn: gần như mọi công cụ và hiệu ứng ảnh – bao gồm các bộ lọc, xoay và cắt – làm cho nó chuyển sang video. Nếu bạn không giỏi sửa đổi video, thậm chí sẽ có nút điều chỉnh ‘Tự động’.

Giọng Siri nghe tự nhiên hơn

Một giọng nói Siri mới ra mắt với iOS 13 và nghe có vẻ tự nhiên hơn trước – chúng tôi đã nghe một mẫu và âm điệu giống nhau, nhưng nghe có vẻ ít robot hơn.  Nó sử dụng văn bản thần kinh tiên tiến đến technology công nghệ giọng nói, và bạn sẽ đặc biệt chú ý điều này khi Siri nói các cụm từ dài hơn, như đọc to Apple News hoặc trả lời các câu hỏi kiến ​​thức.

(Nguồn: MacRumors)

Thời điểm là tốt, bởi vì Siri cũng có thể nói nhiều hơn nếu bạn đeo AirPods – Siri có thể đọc tin nhắn đến và chuyển chúng qua các chồi, rất tiện lợi. 

Thêm một ưu điểm Siri mới: trợ lý giọng nói của bạn trên HomePod sẽ hiểu được giọng nói của các thành viên khác nhau trong gia đình bạn. Điều này có nghĩa là, ví dụ, câu hỏi “Cái gì trên Lịch của tôi?” sẽ không đưa ra thông tin không liên quan của người khác.

Memoji mới lạ, tin nhắn được chia sẻ thông tin

Apple đã đưa thêm ‘Me’ vào Memoji, cho phép một nghìn tỷ cấu hình: kiểu tóc mới, mũ nón, trang điểm và khuyên để đặt tên cho một vài loại. Các ví dụ trên sân khấu WWDC cho thấy những mặt nạ Animoji được cá nhân hóa này cho phép chi tiết phụ kiện dạng hạt như phấn mắt, niềng răng và thậm chí cả AirPods.

Khi ra mắt vào rạng sáng nay, nhãn Memoji là một thứ hoàn toàn mới – iOS 13 mang nhiều người dùng iPhone và iPad hơn vào màn hình Memoji, camera TrueDepth hay không. Bạn có thể tùy chỉnh Memoji và iOS 13 sẽ tự động tạo gói nhãn dán trông vui nhộn sống trong menu phụ trên bàn phím, bạn có thể sử dụng trong Tin nhắn, Thư và ứng dụng của bên thứ ba.

(Nguồn: iDownloadBlog)

Bạn có thể chia sẻ Memoji được cá nhân hóa của mình với các liên hệ thông qua iMessages, nhưng chỉ khi bạn cấp cho họ quyền truy cập. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc chia sẻ tên và ảnh của bạn với các liên hệ, vì vậy bạn có thể chọn cách mọi người nhìn thấy tên của bạn chẳng hạn. Theo Apple, bạn có thể quyết định xem bạn muốn chia sẻ hồ sơ của mình với mọi người, chỉ với các liên hệ của bạn hay chỉ một lần.

Bản đồ cập nhật khá ấn tượng

Bản đồ iOS 13 trông đẹp hơn rất nhiều, ngay cả khi mọi người thích ghét nó. Nó sẽ bao giờ tốt hơn Google Maps? Không, có lẽ là không. Nhưng đối với những người muốn ứng dụng bản đồ được tải sẵn của Apple trên iOS 13 thì tốt hơn nhiều.

Có nhiều cách chi tiết hơn ở đây bằng cách Apple xây dựng lại bản đồ từ đầu. Có nhiều chi tiết thực tế hơn cho đường, bãi biển, công viên và tòa nhà, và giờ đây bạn có thể khám phá các thành phố với trải nghiệm 3D 360 độ.

(Nguồn: IceGist.com)

Yêu thích là một phần của Bản đồ trước đây, nhưng iOS 13 làm cho các vị trí đã lưu này dễ dàng điều hướng hơn bằng một lần nhấn – chúng xuất hiện ở đầu trình đơn tìm kiếm. Đôi khi Google Maps trên iOS không có quyền này (nhưng tốt hơn trên Android). Đó là một lý do để duy trì cài đặt Apple Maps, ngay cả khi bạn là người của Google Maps.

Hỗ trợ bộ điều khiển trò chơi Xbox One và PS4

Nếu bạn định chơi game trên điện thoại, bạn cũng có thể làm điều đó với một trong hai bộ điều khiển tốt nhất hiện có (và có thể là thứ bạn đã sở hữu).

Nhập hỗ trợ bộ điều khiển trò chơi PS4 và Xbox One cho iOS 13. Apple không nói liệu tất cả các trò chơi sẽ hỗ trợ điều này hay nếu nó bị giới hạn trong Apple Arcade, nhưng bất kể trường hợp nào có thể xảy ra, chúng tôi rất vui khi có thể đặt bộ điều khiển PS4 của chúng tôi để sử dụng ở mọi nơi chúng tôi đi lang thang.

(Nguồn: IceGist.com)

Giúp những Iphone đời cũ cải thiện hiệu năng

Số liệu thống kê quan trọng nhất của iOS 13: tốc độ khởi chạy ứng dụng nhanh gấp đôi so với Apple và tính năng mở khóa Face ID sẽ nhanh hơn 30% so với trước đây. Apple cũng tìm ra cách để tải xuống ứng dụng nhỏ hơn, trung bình tới 60%; iOS 12 đã cho chúng tôi cập nhật nhanh hơn và iOS 13 có vẻ sẽ được xây dựng dựa trên điều đó.

Tuổi thọ pin cũng là điều Apple đang giải quyết trong năm nay. Mục đích của nó là làm chậm tốc độ lão hóa pin bằng cách giảm thời gian iPhone của bạn được sạc đầy. iOS 13 được cho là học từ thói quen sạc hàng ngày của bạn để nó có thể chờ để hoàn tất việc sạc quá 80% cho đến khi bạn cần sử dụng nó.

Tính năng mơi trên IOS 13 mà chỉ có Iphone 11 mới có

Vì iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max hầu hết đều là về camera mới, phần mềm iOS 13 cho vay với ống kính siêu rộng mới và chế độ ban đêm đặc biệt. Chuyển đổi giữa các ống kính máy ảnh (hai ống kính trên iPhone 11 và ba trên dòng iPhone 11 Pro) được cho là liền mạch, với vòi nhanh hoặc bánh xe để chuyển đổi giữa các phối cảnh phóng to và thu nhỏ. 

Giữ nút chụp quen thuộc trong iOS 13 để bắt đầu quay video, gần giống với Snapchat và giao diện người dùng Instagram. Apple tuyên bố các thiết bị cầm tay mới của họ cung cấp video chất lượng cao nhất từng có trong điện thoại thông minh, do đó, hãng nhấn mạnh vào việc quay video dễ dàng như thế nào. Trên bất kỳ iPhone nào khác chạy iOS 13, giữ nút chụp tương tự sẽ chụp ảnh nổ. Camera trước TrueDepth trên điện thoại iPhone 11 có thể chụp ảnh selfie góc rộng khi được giữ theo hướng ngang và quay video lên tới 4K60fps. Trước đây, tất cả chúng ta đều bị thiếu các video selfie 1080p60fps.

Chắc chắn là tôi của tất cả mọi người lớn hơn tuổi ngàn năm, bạn sẽ bắt đầu thấy ‘Slofies’. Yêu hay ghét nó (vì cái tên), tính năng iOS 13 độc quyền này của iPhone 11 ghi lại video slo-mo hoành tráng từ camera trước. Nó hoạt động tốt nhất khi bạn có mái tóc dài để chụp trong chuyển động.

>>> Xem thêm: Cùng hóng xem IOS 13 có những điểm gì mới khiến người dùng phải trầm trồ

Tạm kết

Những điều kể trên cho thấy IOS 13 đang có cực kỳ nhiều tính năng phục vụ khách hàng của mình. IOS luôn là hệ điều hành nhanh và ổn định với sự tối ưu hết mức của Apple, nhiều tính năng mới cùng hệ thống chụp ảnh cực “xịn”. IOS 13 mới ra bản đầu tiên, chắc chắn những lỗi vẫn còn đó, cùng chờ xem sau thời gian sử dụng người dùng ý kiến thế nào về bản cập nhật này.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo Techradar

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

IOS 13 chính thức được cập nhật tại Việt Nam: Người dùng bất ngờ với nhiều tính năng “độc lạ”


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin